Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin

.

Chủ đề này tìm hiểu về Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin và các vấn đề liên quan

Kiến thức Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin

Hiện nay, WeChat là được coi một công cụ giao tiếp được nhiều người sử dụng phổ biến. Và độ phủ của nó càng ngày càng rộng. Rất nhiều người nước ngoài đến Trung Quốc. Hoặc nhiều người nước ngoài học tiếng Trung Quộc cũng bắt đầu sử dụng ứng dụng này.

Chúng ta cũng có thể bắt gặp một số người nước ngoài sử dụng WeChat trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Những lúc như vậy, vấn đề ngôn ngữ có thể sẽ trở thành chướng ngại lớn cản trở đôi bên giao tiếp. Tuy nhiên WeChat có hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau.

Nếu bạn gặp những người sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể sử dụng tính năng dịch của WeChat để giải quyết một số trường hợp giao tiếp thông dụng hàng ngày. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn, cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin.

Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin hay

Để sử dụng được tính năng này trong Wechat Weixin thì điện thoại của bạn phải được cài đặt phiên bản Wechat Weixin ổn định mới nhất. Ở đây chúng tôi xin lấy ví dụ về cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin trên điện thoại Iphone.

Bước 1: Đầu tiên, mở khóa Iphone của bạn, sau đó mở ứng dụng Wechat Weixin. Chọn bất kỳ một cuộc trò chuyện nào mà bạn muốn sử dụng công cụ dịch. Mở cuộc trò chuyện. Ở đây, chúng tôi xin lấy ví dụ về công cụ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Anh và ngược lại.

Bước 2: Ấn giữ vào câu mà bạn muốn dịch, cho đến khi xuất hiện một dòng lệnh thao tác. Chạm vào hình tam giác mở rộng ở bên phải. Bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ “translation” ở dòng thứ 2. Ở phiên bản Wechat Weixin mới nhất, bạn sẽ nhìn thấy ngay chữ “translation” sau khi ấn giữ vào câu văn mà bạn muốn dịch trong hộp lệnh thao tác hiện ra.

Bước 3: Nhấp chọn “translation”, hệ thống sẽ phiên dịch ngôn ngữ căn cứ vào loại ngôn ngữ mà bạn cài đặt. Ví dụ, đối phương gửi tiếng Anh cho bạn, còn bạn sử dụng tiếng Trung. Trong trường hợp bạn đọc không hiểu, bạn có thể chọn “translation” để dịch chúng thành tiếng Trung. Các ngôn ngữ khác cũng tương tự như vậy.

Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin hữu ích

Tính năng dịch này có liên quan đến cài đặt ngôn ngữ trong wechat weixin. Ví dụ nếu bạn thiết lập ngôn ngữ là tiếng Anh, vậy thì hệ thống sẽ dịch thành tiếng Anh. Các ngôn ngữ khác sẽ trở thành tiếng Anh. Nếu bạn cài đặt ngôn ngữ là tiếng Trung, vậy thì các ngôn ngữ khác sẽ được dịch thành tiếng Trung. Do vậy, bạn muốn dịch sang loại ngôn ngữ nào thì nên cài đặt sẵn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch.

Cách cài đặt ngôn ngữ dịch như sao:

Nhấp vào mục “Tôi”, sau đó chọn “Cài đặt”. Trong giao diện cài đặt, tìm đến mục “Thông dụng”. Sau đó vào giao diện cài đặt thông dụng.

Trong giao diện cài đặt thông dụng, tại cột đầu tiên bạn sẽ nhìn thấy mục “đa ngôn ngữ”. Kích chọn mục “Đa ngôn ngữ”, để vào giao diện cài đặt ngôn ngữ.

Trong giao diện cài đặt ngôn ngữ, bạn có thể nhìn thấy các loại ngôn ngữ mà phiên bản wechat weixin hiện tại đang hỗ trợ. Bạn có thể lựa chọn các loại ngôn ngữ khác nhau theo như cầu của mình. Tiếng Trung, tiếng Trung phồng thể, tiếng Anh, tiếng Nhật… Sau khi cài đặt xong, giao diện wechat weixin sẽ thay đổi theo cài đặt của bạn. Tất cả các tên gọi của các mục cài đặt sẽ biến thành ngôn ngữ mà bạn lựa chọn. Khi bạn nhấp chọn dịch thì hệ thống cũng sẽ tự động dịch thành loại ngôn ngữ mà bạn đã lựa chọn.

>> Những App để nói chuyện với người Trung Quốc (ứng dụng nói chuyện với nước ngoài)

Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin nhanh

Nhắc nhở:

Ứng dụng dịch sẽ

Bản dịch sẽ dựa trên ngôn ngữ hệ thống được phần mềm hiện tại sử dụng:

(1), Nếu ngôn ngữ mặc địch là tiếng Trung giản thể. Thì bản dịch ra sẽ là tiếng Trung giản thể.

(2), Nếu ứng dụng, phần mềm sử dụng ngôn ngữ hệ thống là tiếng Anh. Thì bản dịch ra  cũng sẽ là tiếng Anh.

(3), Ví dụ, khi bạn bè gửi tin nhắn cho bạn bằng tiếng anh, mà ngôn ngữ hệ thống của ứng dụng được cài đặt là tiếng Trung. Vậy thì có thể trực tiếp dịch sang ý của tiếng Trung.

(4), Nếu cần dịch tin nhắn mà bạn bè gửi đến từ tiếng Trung giản thể sang tiếng Anh. Vậy thì chỉ có thể cài đặt ngôn ngữ hệ thống mặc định thành tiếng Anh mới được.

Những điều cần lưu ý:

Trong quá trình dịch là do công cụ máy móc dịch. Vậy nên một số từ vựng chuyên ngành, từ viết tắt, câu cụm từ đặc biệt sẽ không được dịch một cách chính xác. Vậy nên bản dịch chỉ có thể là một phần để bạn tham khảo mà thôi.

Cách để dịch ngôn ngữ khi Chat bằng Wechat Weixin trung quốc

Ngoài cách dịch trực tiếp từ ứng dụng Wechat Weixin. Bạn có thể sử dụng các cụ dịch thông dụng khác. Chẳng hạn như google dịch, baidu translation… Chỉ cần copy hoặc chụp ảnh nội dung cần dịch. Sau đó up lên ứng dụng dịch. Chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích cần dịch. Là ứng dụng sẽ tự động dịch cho bạn.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, tất cả các công cụ dịch trên đều do công cụ máy móc dịch. Nên nhiều khi độ chính xác sẽ không được cảo. Vậy nên, đối với các nội dung dịch chuyên sâu, chuyên ngành bạn nên thận trọng khi tham khảo bản dịch. Chúc các bạn thành công.

Thêm các thông tin hữu ích khác

Cách để Chuyển tin nhắn thoại thành văn bản trên WeChat

Gửi tin nhắn thoại ở Trung Quốc từng phổ biến đối với cả người Trung Quốc và người nước ngoài. Khi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng, bạn có thể không gửi được nhiều tin nhắn thoại. Nhưng bạn chắc chắn sẽ thấy rất nhiều người Trung Quốc trên đường nói chuyện điện thoại của họ và gửi tin nhắn thoại vì đó là cách phổ biến hơn so với nhắn tin. Hiện nay Wechat đã có chức năng chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản chỉ với thao tác đơn giản. Khi bạn nhận được tin nhắn thoại từ 1 người, nhấn giữ tin nhắn và nhấn convert to text ở thanh menu hiện ra.

Trả lời