Cách để khôi phục hủy kết bạn trên Facebook (cách kết bạn Facebook)

Facebook (gọi tắt là FB) là một dịch vụ mạng xã hội và trang web truyền thông xã hội có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Có trụ sở chính tại Menlo Park, San Mateo County, California. Khi mới thành lập, nó có tên gọi ban đầu là “the facebook”.

Cái tên này được lấy cảm hứng từ biệt danh “face book” trong sổ địa chỉ (hoặc danh sách). Do các trường trung học Mỹ cung cấp cho học sinh có chứa ảnh và dữ liệu liên lạc. Facebook hiện đang là một trong những ứng dụng xã hội được sử dụng rất phổ biến.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ngoài gửi tin nhắn văn bản. Người dùng Facebook cũng có thể gửi hình ảnh, video, tài liệu, nhãn dán và tin nhắn đa phương tiện âm thanh cho người dùng khác. Đồng thời cũng có thể chia sẻ vị trí của người dùng thông qua chức năng bản đồ tích hợp.

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách để khôi phục hủy kết bạn trên Facebook. Cách kết bạn Facebook. Mời các bạn cũng tham khảo.

Cách để khôi phục hủy kết bạn trên Facebook (cách kết bạn Facebook) hữu hiệu

1, Cách thêm bạn trên Facebook

Bạn có thể giữ liên lạc với những người dùng khác mà bạn quan tâm nhờ tính năng thêm bạn bè của Facebook. Thêm nhau thành bạn bè. Đồng nghĩa với việc các bạn có thể xem và nhìn thấy trạng thái của nhau trong phần trạng thái, phần tin và phần hình ảnh.

Khi thêm bạn bè trên Facebook, bạn cần phải lưu ý rằng:

(1), Bạn nên gửi lời mời kết bạn đến những người dùng mà bạn tin tưởng và quen biết. Bạn có thể thêm bạn bè bằng cách tìm kiếm hoặc thêm trực tiếp từ mục những người bạn mà bạn có thể quen.

(2), Bạn có thể kiểm soát những người dùng nào có thể thêm bạn thành bạn bè. Hoặc theo dõi bạn trong phần cài đặt quyền riêng tư.

(3), Nếu bạn không muốn một người dùng nào đó trên Facebook nhìn thấy bạn. Thì bạn có thể hủy kết bạn với người đó hoặc block cho họ vào danh sách đen.

(4), Bạn có thể thêm và kết bạn tối đa 5,000 bạn bè.

(5), Nếu bạn cảm thấy thích thú với một tài khoản Facebook nào đó (ví dụ như phóng viên hoặc người nổi tiếng). Bạn muốn xem những thông tin cập nhất mới nhất của họ. Nhưng bạn lại không hề quen biết tài khoản Facebook đó. Vậy thì bạn có thể thử cách theo dõi hoặc thích trang cá nhân của họ. Nếu bạn nhận được một yêu cầu kết bạn không cần thiết hoặc không phù hợp. Bạn có thể báo cáo vi phạm đối với tài khoản Facebook đó.

Cách để khôi phục hủy kết bạn trên Facebook (cách kết bạn Facebook) hiệu quả

2, Cách tìm kiếm và thêm bạn bè trên Facebook

Để tìm kiếm và thêm bạn bè theo tên trên máy tính:

Nhấp vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên trái của bất kỳ trang giao diện nào của Facebook.

Nhập tên bạn bè của bạn vào thanh tìm kiếm rồi nhấp chọn vào tên tài khoản bạn bè tương ứng.

Để gửi yêu cầu kết bạn đến một tài khoản Facebook nào đó. Hãy nhấp vào bên cạnh hình đại diện của họ. Tùy thuộc vào phần cài đặt quyền riêng tư của tài khoản Facebook. Mà một số tài khoản Facebook có thể không hiển thị mục gửi yêu cầu kết bạn bên cạnh hình đại diện của họ.

>> Cách xóa gợi ý Messenger của Facebook

3, Cách chấp nhận lời mời kết bạn của bạn bè trên Facebook

Vào trang facebook.com/find-friends. Ở đó sẽ hiển thị những lời yêu cầu kết bạn mà người dùng khác gửi đến bạn. Lựa chọn những người bạn mà bạn quen biết và tin tưởng. Rồi nhấp chọn xác nhận để đồng ý kết bạn với họ.

4, Cách xóa lời yêu cầu kết bạn trên Facebook

Nếu bạn xóa yêu cầu kết bạn với ai đó. Thì người đó sẽ không thể nhận được thông báo và cũng không thể gửi lại yêu cầu kết bạn với bạn trong vòng một năm. Để ngăn vĩnh viễn bên kia gửi lại yêu cầu kết bạn với bạn. Bạn có thể block hoặc chặn tài khoản của họ.

Để xóa lời yêu cầu kết bạn trên Facebook. Vào trang facebook.com/find-friends. Ở đó sẽ hiển thị danh sách những người gửi lời yêu cầu kết bạn với bạn. Chọn những tài khoản người dùng mà bạn không muốn kết bạn. Hoặc muốn xóa bỏ. Sau đó chọn xóa yêu cầu kết bạn là được.

Cách để khôi phục hủy kết bạn trên Facebook (cách kết bạn Facebook) đúng

5, Cách hủy gửi yêu cầu kết bạn đến một tài khoản người dùng nào đó trên Facebook

Để hủy gửi yêu cầu kết bạn đến một tài khoản người dùng nào đó trên Facebook. Truy cập trang xem những yêu cầu kết bạn đã gửi hoặc tìm kiếm người dùng mà bạn đã gửi yêu cầu kết bạn trước đó. Rồi chọn hủy gửi yêu cầu kết bạn.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể hủy gửi yêu cầu kết bạn khi đối phương đã chấp nhận yêu cầu kết bạn của bạn.

6, Cách hủy kết bạn hoặc xóa một người bạn trên Facebook?

Cách hủy kết bạn với ai đó:

Đi đến trang cá nhân của người đó bằng cách nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm ở trên cùng.

Nhấp vào  ở đầu trang cá nhân đó.

Chọn Hủy kết bạn, rồi chọn Xác nhận.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy người mà mình muốn hủy kết bạn, có thể tài khoản của họ đã bị vô hiệu hóa.

Cách hủy kết bạn với người đã vô hiệu hóa tài khoản Facebook của họ:

Đi đến trang cá nhân của bạn.

Nhấp vào Bạn bè.

Tìm kiếm tên người đó.

Nhấp vào Bạn bè, rồi chọn Hủy kết bạn.

Người bạn hủy kết bạn sẽ không được thông báo. Nếu không muốn ai đó xem trang cá nhân, kết bạn hoặc gửi tin nhắn cho mình, bạn có thể chặn họ.

Lưu ý: Nếu hủy kết bạn với một người, bạn cũng sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của người đó. Nếu muốn kết bạn lại với người này, bạn cần thêm họ làm bạn bè lần nữa.

Thêm kiến thức hữu hiệu

Cách tìm lại bạn bè đã hủy kết bạn trên Facebook

Hiện tại, Facebook không thông báo cho bạn khi ai đó hủy kết bạn với bạn trên mạng xã hội. Điều này có thể sớm thay đổi với tính năng Dòng thời gian sắp tới của Facebook sẽ thay thế hồ sơ Facebook hiện tại của bạn. Trừ khi Facebook thay đổi điều này, bạn thực sự có thể biết ai đã hủy kết bạn với mình trên mạng xã hội bất cứ lúc nào. Đây là cách thực hiện (thông qua BuzzFeed):

Tải tính năng Dòng thời gian mới của Facebook. Có những cách chính thức và không chính thức.
Chọn một năm trước trên dòng thời gian Facebook của bạn, sau đó nhấp vào số lượng bạn bè mà bạn đã kết nối trong năm đó trong hộp Bạn bè.

Nhấp vào danh sách “Tạo x Bạn mới” – bất kỳ ai có liên kết “Thêm Bạn” bên cạnh tên của họ, hoặc đã hủy kết bạn với bạn, hoặc bạn hủy kết bạn với họ.

Trả lời