App xem khuôn mặt Trung Quốc (App đánh giá nhận diện mặt Trung Quốc) - BYTUONG

App xem khuôn mặt Trung Quốc (App đánh giá nhận diện mặt Trung Quốc)

Quét khuôn mặt để mở khóa điện thoại. Quét khuôn mặt  để mua sắm. Quét khuôn mặt để xác minh danh tính và làm thẻ ngân hàng…

“Khuôn mặt” vốn có của chúng ta không chỉ gắn liền với hình tượng hoa hậu. Mà còn dần phát triển thành đặc điểm nhận dạng riêng. Đi sâu vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và mang lại cho chúng ta nhiều tiện ích.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong các App tài chính

Tìm hiểu thêm

Việc ứng dụng chức năng nhận diện khuôn mặt vào trong các App tài chính. Chủ yếu là để đảm bảo an toàn cho các giao dịch tiền tệ của người dùng trong quá trình sử dụng.

Lấy Alipay làm ví dụ. Khi người dùng vay tiền bằng ứng dụng “Jie Bei”. Ngoài việc nhập mật khẩu. Còn phải nhận diện khuôn mặt. Để xác nhận đúng là người dùng đang sử dụng.

Điều này rất có hiệu quả trong việc ngắn chặn tài khoản Alipay bị đánh cắp. Ngoài ra các App tài chính còn có thể thông qua việc nhận diện khuôn mặt. Để hỗ trợ mở tài khoản từ xa, xác minh thẻ. Đăng nhập tài khoản, mua hàng trả góp. Điểm danh, thanh toán bằng khuôn mặt…

Trong quá trình áp dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt. Các ngân hàng lớn cũng đã cố gắng đưa tính năng nhận dạng khuôn mặt vào các dịch vụ tài chính. Như thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt, phát hành thẻ tức thì và VYM.

App đánh giá nhận diện mặt Trung Quốc

Nhưng từ góc độ kỹ thuật, công nghệ không phải là thuốc chữa bách bệnh. Mặc dù hiện nay công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã rất phát triển. Nhưng điều kiện ánh sáng, thời tiết, phẫu thuật thẩm mỹ của người dùng. Vẫn sẽ ảnh hưởng đến kết quả nhận dạng khuôn mặt.

Ngoài ra, việc nhận dạng khuôn mặt trong các ứng dụng kinh doanh có tính bảo mật cao. Như chuyển khoản và thanh toán, phát hành thẻ tức thời…vẫn phải hết sức thận trọng.

Chúng ta không thể chỉ dựa vào công nghệ nhận dạng khuôn mặt để giải quyết vấn đề xác minh danh tính người dùng. Mà còn phải xác thực hai yếu tố. Hoặc thậm chí đa yếu tố có bao gồm cả nhận diện khuôn mặt để nâng cao tính bảo mật.

Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong các app giáo dục online

Ứng dụng nhận diện khuôn mặt vào trong các app giáo dục online. Nhằm xác minh danh tính của học sinh. Và tránh trường hợp nhiều người cùng sử dụng một tài khoản.

Nhận dạng khuôn mặt có thể làm giảm đáng kể vấn đề chia sẻ tài khoản. Kích hoạt cơ chế nhận dạng khuôn mặt để xác minh xem các khuôn mặt hiện đang sử dụng tài khoản học trực tuyến có phải là cùng một người hay không.

Ngoài ra, một công dụng chính khác của nhận dạng khuôn mặt là giúp giáo viên nắm được tình hình học tập của học sinh.

Lớp học trực tuyến khác với lớp học ngoại tuyến, giáo viên không thể nhận ra tình trạng của học sinh bằng cách quan sát biểu hiện. Bởi vậy thông qua nhận dạng nét mặt, giáo viên có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của học sinh.

Đối tượng phục vụ chính của ứng dụng giáo dục trực tuyến là học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Do khả năng nhận thức, nhận biết nguy hiểm và khả năng tự bảo vệ của trẻ em tương đối kém. Nên trẻ vị thành niên nên thận trọng hơn khi sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

>> App xem khuôn mặt Trung Quốc hữu ích

Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong các App viễn thông

Mục đích chính khi sử dụng chức năng nhận dạng khuôn mặt trong các ứng dụng viễn thông là để xác thực người sử dụng trong quá trình kích hoạt thẻ SIM.

Lấy “Ứng dụng di động Trung Quốc” làm ví dụ. Sau khi người dùng mua thẻ SIM trên Ứng dụng di động Trung Quốc. Họ cần hoàn tất xác thực người dùng trong chức năng dịch vụ “Kích hoạt số thẻ” trên ứng dụng.

Trong quá trình kích hoạt, người dùng sau khi đăng tải thông tin CMND. Sẽ xác thực bằng video chân dung.

Quá trình xác thực video yêu cầu người dùng quay một đoạn video dài 6 giây. Nội dung quay video đó là đọc mã xác minh 4 chữ số được tạo ngẫu nhiên trên màn hình. Thẻ SIM sẽ được kích hoạt thành công sau khi video xác nhận OK.

Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong các App vận chuyển hành khách

Sử dụng chức năng nhận dạng khuôn mặt trong các ứng dụng du lịch để tối đa hóa sự an toàn cho người lái xe, hành khách và hàng hóa.

Lấy “Didi Travel”, một ứng dụng nhận dạng khuôn mặt làm ví dụ. Sau khi tài xế điền các thông tin cơ bản khác nhau trong ứng dụng. Sẽ phải thực hiện bước cuối cùng là xác thực hình ảnh khuôn mặt trước khi được đồng ý nhận chuyến đi.

Điều này giúp bảo vệ thông tin danh tính của tài xế và an toàn tài sản. Ngăn chặn việc đánh cắp mã số. Mặt khác, nó còn có thể bảo vệ an toàn cá nhân của hành khách để tránh gặp phải những tài xế xấu.

Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trong các App giải trí, chỉnh sửa hình ảnh

Chức năng nhận dạng khuôn mặt trong các App giải trí, chỉnh sửa hình ảnh không chỉ đảm bảo tính bảo mật của tài khoản. Mà còn có thể sử dụng chức năng nhận dạng khuôn mặt để thực hiện các hoạt động tiếp thị tương tác sáng tạo khác nhau.

Lấy “Meitu Xiuxiu”, một ứng dụng nhận dạng khuôn mặt làm ví dụ. Sau khi tải phần mềm Meitu Xiuxiu để chụp ảnh. Người dùng sẽ sử dụng chức năng làm đẹp để chỉnh sửa hình ảnh.

Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập các điểm chính trên khuôn mặt của bạn. Chức năng giúp ứng dụng xác định vị trí các bộ phận quan trọng trên khuôn mặt. Bao gồm lông mày, mắt, cằm… để thuận tiện cho người dùng khi sử dụng chức năng làm đẹp.

Đồng thời, người dùng cũng có thể tùy chỉnh và thiết kế những bức ảnh khuôn mặt phóng đại, hài hước và khác biệt.

Ví dụ như ZAO có thể sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Để cung cấp các dịch vụ như thay mặt bằng ảnh, thay mặt video, biểu tượng cảm xúc hay thay đổi kiểu tóc, kiểu trang điểm…

Trả lời

Share via