Cách quét hộ mã Wechat (quét giúp mã Wechat có được không)

Wechat là ứng dụng trò chuyện phổ biến của Trung Quốc. Gần giống như zalo Việt Nam. Nhưng cách đăng ký lại khá phức tạp rườm rà. Nhiều người đăng ký wechat thường sẽ phải nhờ người khác quét hộ mã wechat mới có thể đăng ký được. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách quét hộ mã Wechat. Quét giúp mã Wechat có được không?

Cách quét hộ mã Wechat (quét giúp mã Wechat có được không)

WeChat chính thức cập nhật quy định đăng ký WeChat từ ngày 10 tháng 11. Các tài khoản WeChat mới phải được bạn bè giúp đỡ xác nhận thì mới có thể đăng ký được. Các phiên bản cũ của WeChat sẽ không thể đăng ký được WeChat. Nhiều phiên bản cũ thậm chí yêu cầu người dùng phải nâng cấp thì mới có thể tiếp tục đăng nhập được.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Hỗ trợ xác minh đăng ký WeChat là gì? Nó gần giống như các mã mời trong game. Chỉ khi các tài khoản cũ giúp người dùng đăng ký mới hỗ trợ xác minh thì người dùng mới mới có thể đăng ký và sử dụng WeChat. Có hai cách để giúp hỗ trợ xác minh khi đăng ký WeChat: một là quét mã WeChat để hỗ trợ xác minh và hai là mời nhóm WeChat hỗ trợ xác minh đăng ký thông qua số điện thoại di động.

Quét mã WeChat để hỗ trợ xác minh: Quét mã QR trong quá trình đăng ký qua WeChat để giúp hoàn tất đăng ký. Tuy nhiên, hiệu lực của mã QR có thời hạn ngắn và rất dễ bị mất hiệu lực, khiến việc đăng ký bị thất bại.

Hỗ trợ xác minh bằng số điện thoại WeChat: thông qua tài khoản chính thức của nhóm WeChat, số điện thoại di động đăng ký WeChat để tiến hành xác minh hỗ trợ đăng ký. Cách này tuy rắc rối hơn nhưng hầu như không yêu cầu về mặt thời gian. Quá trình nhờ bạn bè giúp đỡ cũng không cần quá gấp gáp nhưng sẽ hơi phức tạp hơn một chút.

Cách quét hộ mã Wechat (quét giúp mã Wechat có được không)

Quét hộ mã wechat thực ra rất dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần mở phần quét mã trong ứng dụng wechat của bạn là có thể quét mã wechat giúp người khác. Chính vì đơn giản nên thao tác này để lại nhiều sơ hở để kẻ xấu lợi dụng. Có nhiều trường hợp vì có lòng tốt quét họ mã wechat cho người khác. Mà bị lừa mất tiền hoặc bị trúng mã độc. Vậy nên khi quét hộ mã wechat chúng ta cũng phải hết sức cẩn thận. Không nên tùy tiện quét mã vạch hộ người khác.

>> Tại sao Weibo , We chat không gửi mã xác nhận (Cách đăng ký Wechat không cần quét mã)

Cách quét hộ mã Wechat (quét giúp mã Wechat có được không)

Trong wechat chủ yếu có hai mã QR quan trọng. Một là mã QR danh thiếp, hai là mã QR thanh toán và nhận tiền.

Đối với mã QR danh thiếp. Sau khi chúng ta đăng nhập wechat, chúng ta sẽ nhìn thấy phía dưới wechat với vài mục chức năng. Trong đó có mục tôi. Nhấp vào mục tôi.

Trong mục tôi, chúng ta có thể nhìn thấy giao diện tính năng trong mục này. Chúng ta có thể nhìn thất các tính năng như: hình đại diện, thanh toán, lưu trữ, album, ví tiền, biểu tượng cảm xúc, cài đặt…

Nhấp vào mục hình đại diện của tôi, chúng ta sẽ nhìn thấy một loạt các thông tin hiện ra. Trong đó có: hình đại diện, nickname, ID wechat, QR danh thiếp, more, địa chỉ của tôi… Mã QR danh thiếp đó chính là mã QR chứa các thông tin cá nhân về tài khoản wechat của chúng ta.

Chúng ta không được tùy tiện gửi mã QR danh thiếp của mình cho người khác. Bởi người lạ một khi có được mã QR danh thiếp của bạn. Là họ có thể quét mã QR này rồi kết bạn với chúng ta. Sau đó họ sẽ quảng cáo sản phẩm này, sản phẩm nọ cho chúng ta. Hoặc thậm chí là lừa đảo chúng ta. Vậy nên chúng ta phải hết sức thận trọng. Phòng hơn chống.

Cách quét hộ mã Wechat (quét giúp mã Wechat có được không)

Cũng giống như mã QR danh thiếp. Trong giao diện chức năng “tôi”, chúng ta cũng có thể nhìn thấy tính năng thanh toán. Nhấp chọn vào mục tính năng thanh toán này, chúng ta sẽ thấy một tính năng nhận tiền và thanh toán. Kích chọn vào mục này, sẽ hiện ra một mã QR nhận tiền và thanh toán.

QR nhận tiền và thanh toán vô cùng quan trọng. Nếu mã QR nhận tiền và thanh toán này bị lộ. Sẽ khiến các phần tử phi pháp có cơ hội lợi dụng. Những phần tử phi pháp này sẽ sử dụng tiền của chúng ta để thanh toán. Khiến tiền của chúng ta bị tổn thất mất mát. Vậy nên, tuyệt đối không được tiết lộ mã QR này cho kẻ xấu biết. Để tránh nhiều điều đáng tiếc xảy ra.

Tổng kết

Bạn có thể giúp đỡ bạn bè của mình quét mã wechat khi họ mới đăng ký lần đầu. Nhưng trước khi quét mã giúp họ, bạn cũng nên gọi điện xác nhận. Xem đó có đúng là bạn bè của bạn không. Bởi nhiều trường hợp tài khoản của bạn bè bạn bị kẻ xấu đánh cắp lợi dụng.

Ngoài ra, không nên tùy tiện quét mã wechat của người lạ. Bởi rất có thể đó sẽ là những mã wechat lừa đảo hoặc dính mã độc. Khi bạn quét chúng sẽ khiến mã độc xâm nhập vào trong thiết bị tài khoản của bạn. Từ đó, kẻ xấu có thể lợi dụng, dễ dàng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Một lưu ý nữa là khi quét mã wechat hộ người khác. Nếu như xuất hiện giao diện đăng nhập tài khoản wechat của bạn. Thì phải lập tức hủy đăng nhập. Bởi đó rất có thể là mã QR lừa đảo. Bởi vậy, bạn phải hết sức tỉnh táo và tinh mắt khi quét hộ mã wechat. Để tránh những tổn thất và thiệt hại không đáng có.

Cách để xác minh wechat của bạn

Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, WeChat có thể nhắc bạn bằng một tin nhắn để hoàn tất quá trình xác minh sau khi bạn đã tạo tài khoản. WeChat sử dụng bước này để xác nhận rằng bạn là người dùng thực chứ không phải bot.

Trong một số trường hợp, xác minh SMS đơn giản hoạt động. Tuy nhiên, bạn cũng có thể được yêu cầu xác minh tài khoản của mình với sự trợ giúp của một người dùng WeChat khác.

Phương pháp 1: Yêu cầu bạn bè trên WeChat của bạn xác minh tài khoản bằng Trợ giúp Bạn bè Đăng nhập

Phương pháp này sẽ hiệu quả đối với những người bị mất điện thoại hoặc thay đổi điện thoại và không còn quyền truy cập vào điện thoại cũ của họ.

1. Nhấn vào [Yêu cầu bạn bè xác minh tài khoản bằng Đăng nhập Trợ giúp Bạn bè]

2. Yêu cầu bạn bè trên WeChat của bạn gửi mã tạm thời đến WeChat của bạn. Bạn có thể thông báo mã tạm thời của mình cho bạn bè của mình qua cuộc gọi điện thoại, SMS hoặc Email.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu bạn bè gửi mã tạm thời từ đầu của họ. Sau đó, tài khoản của bạn sẽ được xác minh thành công. Bạn có thể cần phải yêu cầu nhiều người bạn gửi mã tạm thời để được xác minh thông qua phương pháp này.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần gửi mã QR cho bạn bè và họ sẽ phải quét mã đó để xác minh tài khoản của bạn. Đối với điều này, bạn cần tìm một người dùng WeChat đáp ứng các yêu cầu được nêu trên màn hình.

Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ người bạn nào trên WeChat hoặc không có cách kết nối với họ bên ngoài WeChat, bạn có thể gặp khó khăn.

Phương pháp 2: Xác minh qua mã QR

Nếu bạn đã thay đổi thiết bị di động của mình nhưng vẫn có quyền truy cập vào thiết bị cũ, bạn có thể xác minh tài khoản của mình bằng phương pháp mã QR.

Đi tới phần ‘Xác minh danh tính’ và nhấn vào [Xác minh qua mã QR]
Quét mã QR từ thiết bị ban đầu mà bạn đã đăng nhập trên WeChat.
Để tìm mã QR trên thiết bị gốc, hãy làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng và nhấp vào nút [+] ở trên cùng bên phải màn hình của bạn.
Biểu tượng quét sẽ xuất hiện. Nhấn vào đó để hiển thị mã QR.
Đưa nó lại gần máy ảnh điện thoại mới của bạn để quét mã.

Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải làm mới mã QR nếu mã đó hết hạn trước khi bạn quét. Sau khi bạn quét mã, tài khoản của bạn sẽ được xác minh thành công.

Phương pháp 3 : Xác minh qua mã xác minh SMS

Nếu tài khoản WeChat đã được liên kết với số điện thoại của bạn, bạn có thể sử dụng phương pháp xác minh SMS để xác minh tài khoản của mình.

Đi tới phần ‘Xác minh danh tính’ và nhấn vào [Qua mã xác minh SMS].
Một mã xác nhận SMS sẽ được gửi đến điện thoại của bạn. Nếu không nhận được mã SMS, bạn cần yêu cầu lại.
Nhập mã xác minh trước khi mã đó trở nên không hợp lệ. Nếu nó trở nên không hợp lệ, bạn cần yêu cầu lại mã.

Trả lời