Hướng dẫn lập bảng tính ngày nghỉ phép năm trong Excel nhanh nhất - BYTUONG

Hướng dẫn lập bảng tính ngày nghỉ phép năm trong Excel nhanh nhất

Phép năm là vấn đề đau đầu của nhiều nhân sự công ty. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn hướng dẫn lập bảng tính ngày nghỉ phép năm trong Excel nhanh nhất.

Hướng dẫn lập bảng tính ngày nghỉ phép năm trong Excel nhanh nhất

1, Công thức 1

Nhân viên mới đủ điều kiện nghỉ phép. Phép năm của năm đó = (số ngày dương lịch còn lại của năm hiện tại ÷ 365 ngày) × số ngày phép sẽ được hưởng trong cả năm.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Quy định pháp luật: Nếu người lao động mới vào công ty và đáp ứng đủ các quy định hiện hành. Số ngày nghỉ phép năm trong năm hiện tại sẽ được quy đổi và xác định theo số ngày dương lịch còn lại trong năm của công ty. Nếu sau khi tính toán mà không đủ 1 ngày chẵn. Thì sẽ không được tính là nghỉ phép năm. Cách tính cụ thể như đã nói ở trên đó là:

Phép năm = (số ngày dương lịch còn lại của năm hiện tại ÷ 365 ngày) × số ngày phép sẽ được hưởng trong cả năm.

Hướng dẫn lập bảng tính ngày nghỉ phép năm trong Excel nhanh nhất

2, Công thức 2

Số ngày nghỉ phép năm tại thời điểm thôi việc = (số ngày dương lịch đã trôi qua trong năm hiện tại ÷ 365 ngày) × số ngày sẽ được hưởng nghỉ phép trong cả năm – số ngày đã nghỉ phép trong năm hiện tại

>> Hướng dẫn cách tính thời gian hoàn vốn trong Excel chi tiết nhất

Khi người sử dụng lao động và người lao động chấm dứt hợp đồng lao động. Nếu người sử dụng lao động không bố trí cho người lao động nghỉ phép năm trong năm hiện tại. Thì căn cứ vào thời gian làm việc của người lao động trong năm hiện tại, quy đổi số ngày nghỉ phép năm chưa nghỉ của người lao động. Đồng thời chi trả tiền lương những ngày nghỉ phép năm mà người lao động chưa nghỉ. Nếu như số ngày phép năm tính ra không đủ 1 ngày chẵn thì sẽ không phải trả tiền lương phép năm chưa nghỉ.

Trong thực tế, số ngày phép năm mà người lao động được hưởng khi chấm dứt hợp đồng nào động. Không hạn chế bởi việc người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng. Hay người lao động chủ động chấm dứt hợp đồng. Cả hai trường hợp đều áp dụng theo như cách tính nên trên.

Hướng dẫn lập bảng tính ngày nghỉ phép năm trong Excel nhanh nhất

3, Công thức 3

Tiền lương của những ngày chưa được sắp xếp nghỉ phép năm theo quy định = tiền lương bình quân hàng tháng không bao gồm tiền làm thêm giờ trong 12 tháng trước ÷ 21.75 x 200% x số ngày được hưởng nghỉ phép năm.

Tiền lương của những ngày chưa được sắp xếp nghỉ phép năm theo quy định. Được tính bằng cách chia tiền lương hàng tháng của người lao động. Cho số ngày được tính lương trong tháng (21.75 ngày). Tiền lương tháng ở đây là tiền lương bình quân hàng tháng của người lao động. Sau khi trừ tiền lương làm thêm trong 12 tháng. Trước khi người sử dụng lao động trả lương cho những ngày nghỉ phép năm chưa nghỉ của người lao động. Người lao động có thời gian làm việc dưới 12 tháng thì tính bình quân tiền lương tháng thực tế theo tháng.

Việc công ty cung cấp các khoản trợ cấp ngoài phép năm theo luật định. Có thể được thực hiện theo quy chế của công ty. Trường hợp công ty bố trí cho người lao động nghỉ hàng năm. Nhưng người lao động vì lý do riêng viết giấy không nghỉ phép năm. Thì công ty chỉ trả thu nhập từ tiền lương trong thời gian làm việc bình thường của người lao động.

Share via