Home » Hỏi lời khuyên có nên nhận tiền mừng sau đám cưới hay không

Hỏi lời khuyên có nên nhận tiền mừng sau đám cưới hay không

Tiền mừng đám cưới, phong bì mừng đám cưới thường sẽ đưa ngay trong ngày tổ chức đám cưới. Hoặc cũng có thể đưa trước ngày tổ chức đám cưới. Vậy sau đám cưới có nên nhận tiền mừng không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hỏi lời khuyên có nên nhận tiền mừng sau đám cưới hay không

1, Có thể gửi tiền mừng, phong bì tiền mừng sau đám cưới hay không?

Câu trả lời là có thể gửi tiền mừng, phong bì tiền mừng sau đám cưới. Hoặc cũng có thể nhận tiền mừng sau đám cưới. Một số khách mời do lý do cá nhân không thể trực tiếp tham gia hôn lễ, đám cưới. Sau khi đám cưới xong xuôi, hôn lễ kết thức mới gửi tiền mừng đám cưới. Thực ra làm như vậy cũng có thể chấp nhập được. Và người mời vẫn có thể nhận tiền mừng bình thường. Trên tình thần hai bên thông cảm và thấu hiểu cho nhau.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Rất nhiều đám cưới xảy ra tình trạng như vậy. Bạn bè có quan hệ thân thiết, nhưng vì lý do công việc hoặc gia đình không thể trực tiếp tham gia đám cưới. Sau đám cưới, họ chủ động hẹn bạn, đồng thời đưa tiền mừng cưới cho bạn.

Có thể đối với họ mà nói, trực tiếp đưa tiền mừng cho bạn cũng là một cách để tôn trọng bạn. Họ muốn trực tiếp nói với bạn câu chúc mừng bạn trăm năm hạnh phúc. Mặc dù, trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều ứng dụng trò chuyện có thể chuyển tiền trực tiếp. Chẳng hạn như Zalo pay, Vietel pay, hay ứng dụng chuyển khoản ngân hàng. Nhưng họ nghĩ rằng, chuyển tiền mừng cưới như vậy là không coi trọng đám cưới của bạn. Nên muốn trực tiếp gửi tiền mừng cho bạn. Ngay cả khi đám cưới đã qua.

>> Có cần kiêng gửi phong bì sau khi cưới không?

Hỏi lời khuyên có nên nhận tiền mừng sau đám cưới hay không

2, Nếu thực sự không thể tham gia đám cưới, làm thế nào để chúc mừng đám cưới bạn bè?

(1), Thông qua những ứng dụng xã giao thường dùng hiện nay như: Zalo, Facebook

Rất nhiều người chuyển tiền mừng cưới cho bạn bè bằng ứng dụng chuyển tiền. Nếu được mời tham gia đám cưới, nhưng vì công việc quá bận rộn. Không thể tham gia. Vậy thì có thể sử dụng các ứng dụng chuyển tiền. Mặc dù không thể trực tiếp tham gia đám cưới. Nhưng ít nhất vẫn có thể gửi một chút tấm lòng thành tới để chúc mừng bạn bè.

(2), Quay video chúc mừng hạnh phúc

Nếu như bạn đang đi công tác xa, hoặc vì lý do công việc không thể kịp thời tham gia đám cưới bạn bè. Bạn có thể quay video để nói lời chúc mừng hạnh phúc tới bạn bè mình. Đây cũng là một cách làm rất hay.

Thông qua đoạn video đó, để bạn bè có thể cảm nhận được lời chúc phúc chân thành từ bạn. Nhận được những lời chúc như vậy, họ chắc chắn sẽ rất vui mừng và cảm động. Đồng  thời sẽ thông cảm và thấu hiểu cho sự vắng mặt của bạn.

(3), Có thể nhờ bạn bè hoặc người thân chuyển tiền mừng tới tay người nhận

Đây là điều thường gặp trong cuộc sống. Nếu như bạn không ở nhà, bạn không thể trực tiếp tham gia đám cưới. Bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè xung quanh mình giúp chuyển tiền mừng cưới tới tay người nhận. Nhờ họ gửi lời chúc mừng hạnh phúc tới người nhận. Nhưng tiền đề là bạn để cho người nhận biết điều này. Cho họ biết vì sao bạn không thể tham dự được đám cưới của họ. Nên mới chúc mừng họ bằng cách nhờ gửi này.

Việc đưa hoặc nhận tiền mừng sau đám cưới là có thể. Có những người cho rằng, việc đưa hoặc nhận tiền mừng sau đám cưới là không may mắn. Nhưng thực ra cũng không đến nỗi như vậy. Chỉ cần đối phương có thành ý, thì chúng ta cũng nên mỉm cười chấp nhận.

Trả lời