Home » Thuốc Drosperin 20 và 30 có sự khác nhau như thế nào ( cách dùng đúng phù hợp)

Thuốc Drosperin 20 và 30 có sự khác nhau như thế nào ( cách dùng đúng phù hợp)

Thuốc Drosperin 20 và 30 có sự khác nhau như thế nào ( cách dùng đúng phù hợp)

Thuốc Drosperin 20 và 30 có sự khác nhau như thế nào ( cách dùng đúng phù hợp)

Trong hơn 50 năm qua, để nâng cao tính an toàn của viên thuốc và giảm tác dụng phụ, các loại hormone trong viên uống đã được thay đổi và liều lượng hormone giảm xuống đáng kể. Hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu thuốc viên khác nhau.

Khi bạn xem xét những viên thuốc 20mcg, phụ nữ hiện có thể sử dụng ít hormone hơn trong một tuần, so với trước đây họ dùng trong một ngày.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Liều tiêu chuẩn của ethinylestradiol trong viên thuốc là 30-35mcg. Bất kỳ viên thuốc nào có liều lượng estrogen thấp hơn được gọi là viên thuốc liều thấp.

Viên uống nào tốt nhất?
Phụ nữ thường hỏi ‘loại thuốc nào tốt nhất?’. Câu trả lời đơn giản là tất cả phụ nữ đều khác nhau, và may mắn thay, có một loạt các lựa chọn thuốc viên, thường có nghĩa là sẽ có một nhãn hiệu thuốc phù hợp với bạn. Không thực sự có ‘viên thuốc tốt nhất’ – điều quan trọng là bạn phải tìm được loại tốt nhất cho mình.

Chúng ta biết gì về những viên thuốc 20mcg?
Thuốc kết hợp 20mcg chứa ít estrogen hơn 30% so với các viên thuốc kết hợp khác. Tuy nhiên đây vẫn là một hình thức tránh thai được khuyến khích và đáng tin cậy.

Đã có một số suy đoán rằng Loestrin 20 có thể có tỷ lệ thất bại cao hơn một chút, nhưng các nghiên cứu nhỏ và tổng thể không có kết quả.

Người ta đã ghi nhận rằng trong hơn 50 năm qua, khi liều lượng hormone trong viên thuốc giảm đi, những thất bại của viên thuốc trong các thử nghiệm lâm sàng đã tăng lên. Thuốc viên 20mcg mang lại biện pháp tránh thai an toàn đáng tin cậy, nhưng đối với một số phụ nữ, sự an toàn bổ sung của viên thuốc tiêu chuẩn 30mcg có thể tốt hơn.

Viên thuốc 20mcg thế hệ thứ hai duy nhất là Loestrin 20. Tất cả những viên còn lại là thuốc thế hệ thứ ba. Thông tin thêm về sự khác biệt giữa viên thuốc thế hệ thứ hai và thứ ba.

Rất khó để chứng minh rằng nguy cơ hình thành huyết khối (cục máu đông) thực sự thấp hơn ở những viên thuốc 20mcg so với những viên thuốc 30mcg trong các nghiên cứu lâm sàng, nhưng những viên thuốc này ít ảnh hưởng hơn đến các yếu tố đông máu.

Giảm liều estrogen không phù hợp với tất cả mọi người và có thể dẫn đến các tác dụng phụ như chảy máu. Estrogen có lợi. Nó có xu hướng cải thiện mụn trứng cá và cũng giúp ổn định các mô hình chảy máu.

Ví dụ, một viên thuốc 20mcg có thể hữu ích nếu một viên thuốc tiêu chuẩn gây buồn nôn hoặc nôn. Đây thường là một tác dụng phụ của estrogen.

Mô hình chảy máu hơi ít thuận lợi hơn với thuốc 20mcg (nghiên cứu), và thuận lợi hơn với thuốc 30mcg (nghiên cứu).

Thuốc 20mcg chỉ có thể được kê đơn theo các khuyến nghị y tế tương tự như thuốc 30mcg. Mặc dù chúng chứa liều lượng estrogen thấp hơn, chúng vẫn được coi là có cùng rủi ro và lợi ích như các loại thuốc viên khác.

Việc uống thuốc không thành công dường như phổ biến hơn một chút nếu bạn uống thuốc và thừa cân (BMI lớn hơn 30), mặc dù không có nhiều bằng chứng y tế chứng minh điều này. Có vẻ như bằng cách nào đó, chỉ số BMI có thể liên quan đến hiệu quả tránh thai. Bạn nên thảo luận về việc lựa chọn loại thuốc của mình với bác sĩ.

Bạn có thể chạy các gói thuốc 20mcg cùng nhau để tránh kinh nguyệt – chạy 3 tháng một lần được gọi là chạy ba vòng. Điều này đã tạo thêm lợi thế cho việc tránh thai.

Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này và chảy máu giữa chu kỳ, một lựa chọn là sử dụng thay thế 30mcg tương tự để làm điều này tạm thời và quay lại uống thuốc 20mcg của bạn đúng hạn – giả sử sau kỳ nghỉ của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Loestrin 20, hãy dùng Loestrin 30 trong suốt kỳ nghỉ của bạn, sau đó nghỉ 7 ngày và quay lại với Loestrin 20.

Phụ nữ cân đối, khỏe mạnh, không hút thuốc có thể sử dụng viên thuốc kết hợp cho đến khi họ 50 tuổi. Có thể là một lựa chọn để giảm xuống viên thuốc 20mcg ở phụ nữ lớn tuổi, những người có khả năng sinh sản tự nhiên đang giảm theo tuổi tác và những người có thể giảm liều lượng oestrogen. giảm nguy cơ tim mạch / đột quỵ. Điều này nên được thảo luận với bác sĩ của bạn.