Cột nhà dựng sắt Phi bao nhiêu ( theo tiêu chuẩn trên thế giới) - BYTUONG

Cột nhà dựng sắt Phi bao nhiêu ( theo tiêu chuẩn trên thế giới)

Bạn muốn dựng cột nhà những chưa biết sửa dụng sắt phi bao nhiêu. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn đường kính sắt thép sử dụng khi dựng cột nhà theo tiêu chuẩn thế giới.

Cột nhà dựng sắt Phi bao nhiêu ( theo tiêu chuẩn trên thế giới)

Thanh cốt thép là chỉ vật liệu sử dụng trong bê tông cốt thép và kết cấu bê tông ứng suất trước. Mặt cắt ngang của nó là hình tròn và đôi khi là hình vuông với các góc tròn. Bao gồm thép thanh tròn, thép thanh vằn, thép thanh xoắn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cốt thép cho bê tông cốt thép là loại thép có dạng thẳng hoặc dạng cuộn được sử dụng để gia cố cho bê tông cốt thép. Hình dạng bên ngoài của nó được chia làm hai loại: thép thanh tròn và thép thanh biến dạng. Trạng thái khi giao hàng của nói là cây thép thẳng hoặc thép cuộn.

Thép thanh tròn thực chất là những thanh tròn nhỏ và cuộc thép cacbon thông dụng. Hay còn gọi là thép cacbon thường. Thép thanh biến dạng là những thanh thép có gân trên bề mặt. Thường có hai đường gân dọc và gân ngang phân bố đồng đều theo chiều dài.

Cột nhà dựng sắt Phi bao nhiêu ( theo tiêu chuẩn trên thế giới)

Hình dạng của các xương sườn ngang là hình xoắn ốc, xương cá và lưỡi liềm. Nó được biểu thị bằng số milimét của đường kính danh định. Đường kính danh định của các thanh thép biến dạng tương đương với đường kính danh định của các thanh thép tròn trơn có tiết diện bằng nhau. Đường kính danh định của các thanh thép là 8 – 50 mm. Khuyên các bạn nên sử dụng sắt thép có đường kính là 8, 12, 16, 20, 25, 32 và 40 mm. Tức là sắt thép phi 8, 12, 16, 20, 25, 32 và 40.

>> Cách sử dụng Excel để tính doanh thu Bán hàng

Các loại thép: 20MnSi, 20MnV, 25MnSi, BS20MnSi. Các thanh thép chủ yếu chịu ứng suất kéo trong bê tông. Do tác dụng của các đường gân, các thanh thép biến dạng có khả năng liên kết với bê tông lớn hơn nên chịu được ngoại lực tốt hơn. Thép thanh được sử dụng rộng rãi trong các cấu trúc xây dựng khác nhau. Đặc biệt là các công trình kiến ​​trúc nhà cao tầng và tường mỏng có kích thước lớn, nặng, nhẹ.

Cột nhà dựng sắt Phi bao nhiêu ( theo tiêu chuẩn trên thế giới)

Kiểm tra cốt thép và kiểm tra quy trình các mối nối cốt thép:

Việc kiểm tra thanh thép trước hết phải kiểm tra tem nhãn và giấy chứng nhận chất lượng của thanh thép. Thứ hai, kiểm tra bằng mắt thường. Mỗi lô thép rút kiểm 5% số lượng. Kiểm tra bề mặt thanh thép không được có vết nứt, bị tổn thương và chồng xếp lên nhau. Những vết lồi trên bề mặt thanh thép không được vượt quá độ cao của các đường vân ngang. Chiều sâu và chiều cao của các khiếm khuyết không được lớn hơn vị trí cho phép và phạm vi sai lệch. Đồng thời độ uốn mỗi mét của thanh thép không được lớn hơn bốn mét.

Tiếp theo là test tính năng cơ học. Nếu mỗi lô nhỏ hơn 60 tấn, sẽ rút hai cây thép để test. Mỗi cây cắt hai phần để lần lượt test lực kéo và uốn nguội.

Khi lấy mẫu thử phải cắt bỏ 100 – 500 mm ở hai đầu thanh thép. Nếu kết quả của một mục test nào đó không đạt yêu cầu. Thì sẽ lấy một số lượng mẫu thử gấp đôi từ cùng một lô để tiến hành các mục test. Nếu vẫn còn mẫu không đạt chất lượng thì lô thép đó không đạt chất lượng. Các thanh thép cán nóng sẽ bị gãy giòn, hàn kém hoặc cơ tính bất thường trong quá trình gia công. Do vậy cần phân tích thành phần hóa học và tiến hành thêm các kiểm tra đặc biệt khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via