Cách để viết nội dung Email di dời ngày phỏng vấn đã định trước đó - BYTUONG

Cách để viết nội dung Email di dời ngày phỏng vấn đã định trước đó

Khi bạn vất vả chuẩn bị CV và có được một cơ hội phỏng vấn. Nhưng vì chuyện gấp đột ngột nên không thể không hủy lịch phỏng vấn đã định.

Khi bạn được thần may mắn gõ cửa, được hai công ty cùng gọi phỏng vấn một lúc. Bạn nên làm thể nào để thay đổi, di dời ngày phỏng vấn đã định?

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách để viết nội dung Email di dời ngày phỏng vấn đã định trước đó.

Cách để viết nội dung Email di dời ngày phỏng vấn đã định trước đó

Khi nào cần phải di dời ngày phỏng vấn đã định trước đó

Chỉ cần vẫn còn giá trị phỏng vấn, tuyệt đối đừng dễ dàng từ bỏ cơ hội phỏng vấn. Càng không thể không nói gì mà tự ý bỏ hẹn. Đây là cách làm vô cùng không chuyên nghiệp và chín chắn.

Hãy nhớ rằng, dù bạn gặp phải vấn đề gì, bạn cũng phải kịp thời giải thích bằng lý do hợp lý và hình thức lễ phép. Đồng thời cố gắng xin hẹn một thời gian phỏng vấn khác.

Đôi khi lý do thực sự để di dời ngày phỏng vấn để định trước, rồi hẹn một ngày phỏng vấn khác không phải là vấn đề quan trọng. Quan trọng là thái độ và cách nói chuyện của bạn. Quan trọng là bạn phải thể hiện được sự coi trọng và mong đợi cơ hội phỏng vấn này cho người phỏng vấn biết.

Cách để viết nội dung Email di dời ngày phỏng vấn đã định trước đó

Một số lý do để xin di dời ngày phỏng vấn đã định thường gặp:

(1), Lý do giao thông.

(2), Có lịch học hoặc lịch công tác đột xuất.

(3), Bản thân bị ốm hoặc bị thương.

(4), Người thân bị ốm hoặc bị thương.

(5), Nơi ở xảy ra vấn đề sự cố. Chẳng hạn như hỏa hoạn, rò nước…

>> Cách viết nội dung email bài bản để gửi báo cáo cho Sếp

Những lý do không nên sử dụng để xin di dời ngày phỏng vấn đã định  sang một ngày khác:

(1), Quên không nhờ gì đến lịch phỏng vấn.

(2), Ngủ quên (Trên thực tế thực sự đã có rất nhiều trường hợp như vậy)

(3), Buổi tối hôm trước tụ tập với bạn bè, lỡ uống quá nhiều.

(4), Không có tâm trạng để đi phỏng vấn.

Cách để viết nội dung Email di dời ngày phỏng vấn đã định trước đó

Tiêu đề: Tên của bạn – Thư xin dời lịch phỏng vấn

Nội dung:

Kính gửi nhà tuyển dụng, kính gửi công ty ……

Tôi tên là (tên của bạn), tôi có lịch hẹn phỏng vấn với quý công ty vào      giờ, ngày    ,tháng    , năm      . Hôm nay, tôi viết e-mail này với mong muốn được xin di dời ngày phỏng vấn đã hẹn trước đó với quý công ty.

Tôi thành thật xin lỗi, nhưng vì hôm nay tôi có một công việc vô cùng gấp cần phải xử lý ngay. Vậy nên, cảm phiền quý công ty giúp tôi di dời lịch phỏng vấn sang một ngày khác. (Không cần phải nói quá rõ, quá chi tiết về nguyên nhân xin di dời lịch phỏng vấn).

Tôi rất xin lỗi vì đã xin thay đổi lịch hẹn phỏng vấn đã định. Tôi rất mong đợi lần phỏng vấn này. Vị trí công việc mà quý công ty đang tuyển dụng có thể nói là cơ hội mà tôi đã mong đợi từ lâu. Vậy nên, tôi rất muốn được quý công ty tạo điều kiện di dời lịch phỏng vấn sang một ngày khác. Tôi có thể đến phỏng vấn được vào tuần sau, từ thứ hai đến thứ năm. Nếu như quý công ty có thể sắp xếp được khoảng thời gian nào. Vui lòng liên hệ lại giúp tôi. (Có thể đưa ra thời gian phỏng vấn cụ thể. Đồng thời bày tỏ rằng, có thể thay đổi theo lịch của Rất mong nhận được sự cảm thông từ quý công ty. Rất mong có cơ hội được trò chuyện với quý công ty.

Tên của bạn, ngày tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via