Cách để kích hoa lan Dendro nở sớm theo ý muốn - BYTUONG

Cách để kích hoa lan Dendro nở sớm theo ý muốn
Hoa lan muốn nở sớm cần rất nhiều nhân tố khác nhau. Không có loại thuốc nào có thể kích thích hoa lan ra hoa sớm. Phân lân tuy có tác dụng kích thích nhất định. Nhưng nó cũng cần có sự hợp tác của các yếu tố khác như ánh sáng, nhiệt độ, chênh lệch nhiệt độ và các yếu tố khác để kích hoa nở sớm. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách để kích hoa lan Dendro nở sớm theo ý muốn.

Cách để kích hoa lan Dendro nở sớm theo ý muốn

1, Nhiệt độ

Để kích hoa lan Dendro nở sớm theo ý muốn. Cần tạo nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm khoảng 10 độ C. Tức là từ 18 đến 21 độ C vào ban ngày và 7 đến 10 độ C vào ban đêm. Để cây phát triển tốt nhất và ra hoa nhiều hơn. Nhiệt độ cao vào ban đêm sẽ làm cho lá lan bị mềm và rụng nụ hoa. Nhiệt độ quá thấp có thể gây mù chồi và đốm trên lá. Hoa sẽ xuất hiện đốm nâu do chịu ảnh hưởng của nhiệt độ thấp trong quá trình ra hoa.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

2, Tưới nước

Tìm hiểu thêm

Lượng nước tưới cũng là điều kiện chính để kích lan nở hoa. Do vậy cần kiểm soát tốt lượng nước tưới. Tưới nhiều nước sẽ khiến cây lan lâu tàn và không dễ ra nụ hoa. Độ ẩm thích hợp là một trong những cách tkích hoa lan nở hoa theo  ý muốn. Tuy nhiên, nếu thiếu nước sẽ gây ra hiện tượng giập chồi.

Cách để kích hoa lan Dendro nở sớm theo ý muốn

3, Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của nụ hoa lan. Cường độ ánh sáng có sự khác biệt rất nhiều tùy thuộc vào từng loại lan. Thông thường, khi nụ hoa đang hình thành, nếu đặt cây lan dưới ánh sáng chói. Thì khi hoa nở, các màu đỏ, đỏ sẫm, vàng sẽ thường đậm hơn.

>> Nấu ăn dùng Khoai Tây xào với Tỏi có tạo nên chất độc hay không

Đối với những loại lan có hoa màu xanh lục hoặc màu trắng. Nên giảm cường độ ánh sáng khi nụ mới nhú để đảm bảo màu sắc của hoa được trang nhã hơn. Nên cho thêm ánh sáng nhẹ sau khi hoa nở.

Nhìn chung, lan cần phơi sáng từ 2 đến 3 giờ. Lá hoa lan mềm mướt và có màu xanh vừa phải. Chứng tỏ ánh sáng bình thường. Nếu lá lan có màu xanh đậm và mềm chứng tỏ cần tăng ánh sáng. Nếu lá lan có màu vàng nhạt chứng tỏ cần giảm ánh sáng.

Cách để kích hoa lan Dendro nở sớm theo ý muốn

4, Trồng những cây lan có mầm to và khỏe. Người xưa có câu lan kiếm 5 lá thì nở hoa, địa lan 7 lá thì nở hoa. Điều này thể hiện rõ đặc trưng nở hoa của lan. Chỉ cần trồng lan to khỏe, thì không phải sợ nó không ra hoa theo ý muốn.

5, Yếu tố con người đóng vai trò quyết định đến sự sinh trưởng của lan. Trong quá trình phân hóa nụ hoa vào tháng 6-7. Có thể dùng các tác động nhân tạo để tạo cho lan phân hóa mầm hoa. Đồng thời có thể tăng lượng phân lân và kali sau khi có nụ hoa để tạo nền tảng dinh dưỡng tốt cho sự sinh trưởng của nụ hoa.

Trên đây là những cách để kích hoa lan nở sớm theo ý muốn. Hy vọng đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via