Phương án trả hết nợ 5 tỷ trong 3 năm (bắt đầu từ việc sống chật vật qua ngày) - BYTUONG

Phương án trả hết nợ 5 tỷ trong 3 năm (bắt đầu từ việc sống chật vật qua ngày)

Phương án trả hết nợ 5 tỷ trong 3 năm (bắt đầu từ việc sống chật vật qua ngày)

Phương án trả hết nợ 5 tỷ trong 3 năm (bắt đầu từ việc sống chật vật qua ngày)

Thời sinh viên, Ebony Horton nợ khoản tiền lên tới 5 tỷ do quyết định quay lại học bằng MBA. Horton trải qua cuộc sống chật vật đến nỗi không có tiền mua một chỗ đậu xe mặc dù cô có thu nhập khoảng 75 triệu/ tháng. Horton chia sẻ: “Mức lương này chỉ đủ cho tôi sinh hoạt tại Washington DC.”

Năm 2013, Horton nhận thấy bản thân cần cắt giảm chi tiêu và tăng thu nhập để có thể thoát khỏi khoản nợ “khổng lồ” bằng việc quay về sống với bố mẹ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Bố cô đột quỵ đã khiến Horton mạnh mẽ hơn và quyết định đến Joliet (IIIionis) làm giám đốc nghiệp vụ tại tổ chức phi lợi nhuận do mẹ cô ấy điều hành. Tiền lương tương đương trước kia nhưng chi phí sinh hoạt thấp hơn ở Washington. Cô quyết tâm đạt mục tiêu trả nợ trong vòng một năm.

Sau khi Horton và bạn trai kết hôn đã được mẹ cô ấy tặng một căn nhà hơn 300 triệu ở một cuộc đấu giá. Đây chính là chìa khóa tạo bước ngoặt trên con đường trả nợ của mình. Ba tháng đầu, hai vợ chồng sống tại căn nhà đó nhưng họ quyết định chuyển đến sống ở nhà ông bà Horton và cho thuê căn nhà đó.

Sau đó chồng Horton bàn bạc với cô ấy mua căn nhà mới để cho thuê nhằm tăng thu nhập. Hai người đã quyết định mua căn hộ hai tầng có giá 1 tỷ.

Kế hoạch cho thuê nhà này sinh lời nhanh đến mức sau một thời gian ngắn cả hai mua thêm một căn hộ 1,3 tỷ đồng.

Horton cho biết mỗi tháng cả hai giành khoảng 95% thu nhập (hơn 230 triệu) để thanh toán khoản nợ thời sinh viên. Cả hai quyết tâm đến nỗi khi xe hơi hỏng, Horton đi bộ hoặc xe đạp hơn 4km đi làm chứ quyết kiếm tkhông mua xe mới. 

> Chuyện kiếm tiền trong Bất động sản: Những mánh kiếm của triệu phú 26 tuổi

Cuối cùng sau hơn 3 năm, Horton đã trả thành công khoản nợ hơn 5 tỷ từ thời sinh viên của mình bằng mô hình đơn giản là cho thuê nhà. Hiện tại, Horton muốn tiếp tục mua và cho thuê căn hộ. Cô ấy mong muốn có thể chia sẻ với học sinh, sinh viên về các khoản chi tiêu, vay vốn và trả nợ một cách có trách nhiệm thông qua sách và tọa đàm.

Việc từ bỏ cuộc sống thoải mái nhằm tiết kiệm tài chính cũng như thực hiện mô hình cho thuê nhà giúp Horton có được tăng cao hàng tháng để trả nợ hàng tháng. Đây cũng là một trong những phương án đơn giản giúp bạn có thể nâng cao thu nhập cá nhân.

 

 

Trả lời

Share via