Mô hình kinh doanh sách Cũ giữa thời 4.0 (tưởng như ít ai còn đọc sách cũ) - BYTUONG

Mô hình kinh doanh sách Cũ giữa thời 4.0 (tưởng như ít ai còn đọc sách cũ)

Mô hình kinh doanh sách Cũ giữa thời 4.0 (tưởng như ít ai còn đọc sách cũ)

Mô hình kinh doanh sách Cũ giữa thời 4.0 (tưởng như ít ai còn đọc sách cũ)

Chúng ta đang sống trong thời đại 4.0, nơi mà công nghệ len lõi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Ngày nay, gần như ai cũng có cho mình một chiếc smartphone có thể làm đủ mọi thứ từ xem phim, chơi game, lướt web đến cả đọc sách. Nhiều người cho rằng, có lẽ giới trẻ không còn duy trì được văn hóa đọc như xưa, sách lại có nhiều thể loại được xuất bản mới mỗi ngày thì có lẽ kinh doanh sách cũ là ý tưởng không khả quan.

Nhưng câu chuyện về anh Kim Hưng, một người kinh doanh sách cũ sẽ cho chúng ta thấy thật ra nhu cầu tìm mua sách cũ đọc vẫn rất nhiều.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Anh Kim Hưng vốn học chuyên ngành Xây Dựng, tốt nghiệp và đi làm từ năm 2006. Anh vốn có sở thích sưu tầm các thể loại sách và truyện tranh từ thời 8x. Công việc kinh doanh sách cũ đến với anh khi được các chủ tiệm sách cũ ở Sài Gòn nhờ ký gửi bán sách hộ. Dần dần, anh chính thức theo đuổi công việc này từ năm 2015.

>> “Gừng càng già càng cay”, Cụ ấy nghĩ ra mô hình kiếm tiền từ những sợi Tơ tằm

Anh Hưng chia sẻ rằng: nhìn vậy thôi chứ người trẻ bây giờ vẫn rất thích đọc sách, bằng chứng là việc những cuốn sách cũ của anh luôn được bán hết mỗi khi đăng lên. Sách cũ cũng có cái hay của nó. Những cuốn sách cũ mang dấu ấn của thời gian, lịch sử, hồi ức nên khi đọc một cuốn sách cũ sẽ có nhiều cảm xúc hơn đọc một cuốn sách mới.

Với anh, mặc dù đây là một ý tưởng kinh doanh cũ nhưng vẫn mới trong thời đại ngày hôm nay.

Trả lời

Share via