Không muốn đi làm công ty thì làm gì tại nhà để có tiền

Không muốn đi làm công ty thì làm gì tại nhà để có tiền

Nhiều bạn sinh viên học xong chỉ muốn tìm kiếm một công việc ở công ty để có thể làm việc và nuôi sống bản thân. Nhưng cũng có nhiều bạn không chọn con đường an phận làm việc tại một công ty nào đó, trở thành một nhân viên văn phòng kiểu mẫu mà lại chọn làm việc khác tại nhà để kiếm tiền.

Liệu không làm việc ở công ty mà chỉ làm việc ở nhà có kiếm được tiền, có làm giàu được không? Chúng ta sẽ cùng tìm kiếm câu trả lời trong chủ đề ngày hôm nay. Mời các bạn cùng đón đọc nội dung phân tích Không muốn đi làm công ty thì làm gì tại nhà để có tiền

Gợi ý 1: Không đi làm công ty thì ở nhà làm gì để kiếm tiền: Tự khởi nghiệp kinh doanh

Nếu bạn không muốn đi làm công ty, làm thuê cho người khác thì có thể tự khởi nghiệp kinh doanh tại nhà. Dựa vào kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn để phát triển ý tưởng khởi nghiệp từ đó. Hoặc đơn giản là việc có một ý tưởng kinh doanh và muốn khởi nghiệp.

Để có thể tự khởi nghiệp kinh doanh, đầu tiên bạn cần có cho mình một ý tưởng độc đáo. Đó có thể là một ý tưởng kinh doanh cũ nhưng bạn sẽ làm mới nó để tạo lợi thế cạnh tranh. Hay là một ý tưởng kinh doanh mới hoàn toàn chưa có ai làm.

Tiếp theo bạn cần có một bản kế hoạch kinh doanh, gồm có các nội dung về ý tưởng kinh doanh, vốn đầu tư, cách triển khai, đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh, tiềm năng của ý tưởng này, thời gian xoay vòng vốn, doanh thu dự tính, các chiến lược kinh doanh đề xuất, địa điểm kinh doanh, nhân sự,….

Sau khi có kế hoạch kinh doanh, bạn cần dành thời gian tính toán xem với số vốn đầu tư như vậy đã đủ chưa, thiếu vốn thì cần làm cách gì để huy động vốn. Để khởi nghiệp kinh doanh, ngoài ý tưởng thì vốn là điều kiện cần để có thể bắt tay vào làm việc.

Bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng việc mở một tiệm bán bánh mì, một shop quần áo tự thiết kế, mở quán cà phê theo phong cách retro,…. Có rất nhiều ý tưởng bạn có thể khai thác. Khởi nghiệp kinh doanh không hề dễ dàng mà cần có thời gian và sự cố gắng. Vì thế nếu không làm công ty mà chọn về nhà khởi nghiệp thì bạn cần chuẩn bị về nguồn lực và tinh thần để bắt đầu nhé.

Gợi ý 2: Nếu không muốn làm việc công ty ngày 8 tiếng, bạn có thể trở thành người làm việc tự do và kiếm tiền

Bạn có thể trở thành người làm việc tự do, muốn làm việc khi nào cũng được, làm bao nhiêu công việc tùy thích mà không cần phải ngày 8 tiếng ở văn phòng như những nhân viên khác.

Người làm việc tự do hay còn gọi là freelancer. Có rất nhiều lĩnh vực trong freelancer bạn có thể biết như Desiger, IT, Marketing online, Content, người sáng tạo nội dung, dịch thuật,…

Nếu bạn có kỹ năng và kiến thức chuyên môn về một mảng nào đó thì có thể khai thác nó để làm việc tự do tại nhà và kiếm tiền.

Làm việc tự do có rất nhiều ưu điểm ví dụ như: bạn không cần phải gò bó bản thân ngày làm việc 8 tiếng, sáng phải dậy sớm để đến công ty. Tiếp theo nếu bạn làm công ty thì bạn chỉ làm việc được cho một công ty về mảng đó. Nhưng làm việc tự do cho phép bạn muốn hợp tác với bao nhiêu công ty đều được, làm những mảng nội dung mà bạn nắm chắc có thể hoàn thành, tất nhiên quan trọng là bạn có thời gian và sức khỏe để làm hay không.

Ngoài ra, nếu làm nhân viên văn phòng bạn chỉ nhận được mức lương cố định của một công việc còn làm việc tự do bạn làm nhiều sẽ nhận nhiều làm ít sẽ nhận ít. Bạn có thể linh động, chủ động trong việc sử dụng thời gian làm việc của mình hiệu quả nhất. Và điểm quan trọng, làm việc tự do bạn vẫn kiếm được tiền.

Nhược điểm của việc trở thành người làm việc tự do đó chính là bạn sẽ không được hưởng các chế độ, các hoạt động hay tiền thưởng tại công ty. Tuy nhiên, thay vào đó bạn cũng có thể tự mình thưởng cho bản thân, tự đóng các khoản bảo hiểm cho mình.

Nếu bạn giỏi về marketing online có thể nhận việc về xây dựng thương hiệu hay thúc đẩy bán hàng cho các công ty có nhu cầu. Hoặc bạn có kỹ năng viết lách có thể trở thành freelancer content để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, một gợi ý nữa bạn nên biết đó là bạn có thể trở thành người sáng tạo nội dung trên mạng. Đây là công việc được Youtube và Google khuyến khích người dùng thực hiện rất nhiều.

Làm việc tự do không có nghĩa là bạn rảnh rỗi mà là bạn có thể chủ động sử dụng thời gian của mình để hoàn thành công việc và kiếm tiền từ nó. Mức thu nhập bạn kiếm được có thể từ vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng tùy theo năng lực làm việc và lượng công việc bạn nhận về.

Nếu bạn không muốn làm việc ở công ty thì có thể chọn lựa trở thành một người làm việc tự do để tự kiếm tiền. Đây cũng được gọi là tự khởi nghiệp nhưng bằng cách online.

>> Muốn làm việc kiếm tiền Online (Cách cho người không đi làm thuê)

Gợi ý 3: Không đi làm công ty, ở nhà trồng trọt chăn nuôi làm giàu

Chúng ta đã được đọc, được nghe rất nhiều bài viết chia sẻ về những bạn trẻ từ bỏ công việc ở thành phố để trở về quê làm giàu hay phát triển kinh tế ở nông thôn nhờ trồng trọt chăn nuôi.

Nếu bạn có một ý tưởng nào đó về chăn nuôi hay trồng một giống cây nào có thể bắt tay vào thực hiện. Đó có thể là mô hình chăn nuôi nhím, nuôi đà điểu, hay nuôi côn trùng. Hoặc là mô hình trồng ca cao, mắc ma, trồng trái cây,…

Để thực hiện ý tưởng này bạn cũng cần có cho mình một số vốn đầu tư ban đầu. Nếu chưa có diện tích đất để canh tác, bạn có thể thuê trước vì số tiền mua đất sẽ rất nhiều. Đầu tư xây dựng và mua cây giống, con giống.

Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức kỹ thuật về mảng chăn nuôi trồng trọt thì có thể bắt đầu làm luôn. Còn nếu chỉ mới có ý tưởng còn chưa có kiến thức gì về lĩnh vực này thì bạn cần dành thời gian học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, nhờ tư vấn của các chuyên gia khuyến nông để thực hiện tốt hơn.

Thời gian đầu nên đầu tư với quy mô nhỏ. Và bạn cần biết rằng đầu tư vào trồng trọt chăn nuôi không phải sẽ có tiền ngay mà cần thời gian để chăm sóc. Vì vậy cần có vốn dự phòng để đầu tư và duy trì mô hình chăn nuôi/trồng trọt của mình.

Với quy mô nhỏ ban đầu bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, hạn chế được rủi ro hơn. Khi đã thành công có thể sử dụng vốn để xoay vòng và bắt đầu mở rộng quy mô. Đừng vội vàng đầu tư lớn ngay thời gian ban đầu nhé!

Làm giàu ở nông thôn, phát triển kinh tế ở nông thôn đang là xu hướng và được Nhà nước khuyến khích các startup theo đuổi. Có rất nhiều chương trình, dự án hỗ trợ vay vốn để làm kinh tế ở nông thôn nên nếu không thể tự mình huy động vốn, bạn có thể nhờ đến các chương trình hỗ trợ này.

Trong chủ đề này, mình giới thiệu chính đến các bạn 3 gợi ý về tự kiếm tiền làm giàu ở nhà cho những ai không thích làm việc ở công ty. Đây chỉ là những gợi ý chung cho những ý tưởng con sau đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm những ý tưởng cụ thể ở từng phần gợi ý bằng cách tìm từ khóa có liên quan ở ô tìm kiếm trong trang bytuong.com. Chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài phân tích này.

Trả lời