Học Sinh, Sinh Viên Nên Kinh Doanh Gì Dễ Kiếm Tiền?

Học Sinh, Sinh Viên Nên Kinh Doanh Gì Dễ Kiếm Tiền?

Thông thường mà nói,học sinh sinh viên khi lập nghiệp sẽ gặp phải những tình huống như thiếu hụt tiền vốn hoặc kinh nghiệm còn non kém. Do vậy, học sinh sinh viên khi lập nghiệp nên chọn các ngành nghề mà có sự rủi ro thấp, vốn nhỏ. Sau khi hiểu rõ tình hình nghề nghiệp đó thì có thể suy nghĩ đến việc thử nó. Lựa chọn lĩnh vực để lập nghiệp của học sinh, sinh viên là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn học sinh sinh viên những đề xuất cho các dự án khởi nghiệp

Đề xuất 1 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: nghành nghề ăn uống các loại đồ ăn vặt độc đáo, ăn sáng

Tục ngữ có câu: “ có thực mới vực được đạo” vì vậy ngành phục vụ ăn uống vẫn luôn là một trong những ngành hot được coi trọng khi khởi nghiệp, hơn nữa ngành này mức đầu tư thấp vì vậy mà vẫn luôn thu hút được các nhà khởi nghiệp. Có chuyên gia chỉ ra rằng: giai đoạn hiện nay các cửa hàng ăn sáng và các tiệm đồ ăn vặt kiếm tiền rất tốt, loại hình này có ưu thế là vốn ít, nhanh chóng thu hồi vốn, chi phí đầu tư trung bình khoảng 10-20 triệu đồng, lợi ích kiếm được có thể từ 25%-35%, thông thường khoảng từ 6-9 tháng là có thể thu hồi vốn, vì vậy đây là lựa chọn hàng đầu đáng nghĩ đến cho rất nhiều các nhà khởi nghiệp.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Đề xuất 2 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: tiệm giặt là trong trường học

Tìm hiểu thêm

Qua tìm hiểu, điều này cần tập trung vào đặc điểm phân tán của các trường đại học cao đẳng lớn, các khu kí túc xá của học sinh, sinh viên , quảng bá dịch vụ giặt là thu, giao đến các khu vực trong trường, đồng thời nắm bắt tâm lí yêu thích các sự việc mới lạ của giới trẻ, tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để chào hàng.

Học sinh, sinh viên nếu cần giặt đồ, có thể tận dụng mạng internet, gửi thư điện tử, gửi tin nhắn điện thoại, chỉ cần để lại số phòng và thời gian lấy đồ, trong khuôn viên trường mở tiệm giặt là lại có người lên lấy đồ miễn phí. Hơn nữa thu phí cũng vô cùng thấp, giặt tiêu chuẩn khoảng 5-6 ngàn đồng một kg.

Loại hình dịch vụ kiểu mới này đã thu hút rất nhiều học sinh sinh viên, có rất nhiều sinh viên đã trở thành khách hàng của cửa tiệm giặt là. Qua nhân viên của cửa hàng  giới thiệu lượng xử lí hàng ngày của cửa hàng có thể đạt đến 900kg. Hiện nay hàng ngày có thể tiếp nhận 300kg quần áo. Những ngày gần đây cửa hàng sẽ mở mạng internet chuyên dụng, khi đó lại thêm một hình thức phục vụ mới khác.

Cùng với cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, ngày nay nhu cầu giặt khô cũng ngày một tăng cao. Không chỉ là ga giường, chăn cần giặt khô , còn có cả áo da, áo lông cũng đều cần sự hỗ trợ từ cửa hàng giặt là, với nhu cầu hiện nay thì kinh doanh giặt là rất tốt.

Đề xuất 3 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: Tiệm làm tóc

Tiệm làm tóc là một trong những ngành nghề thiết yếu xung quanh các trường đại học cao đẳng. Đối với các kĩ thuật gội đầu, cắt tóc, nhuộm tóc, tạo mẫu tóc…. Chúng ta đều phải nắm vững. Sinh viên đại học đều là những lớp trẻ, có nhu cầu vô cùng mạnh mẽ đối với việc theo đuổi cái đẹp, do vậy chúng ta không chỉ cần mời những nhà tạo mẫu tóc thời thượng làm nhân viên đầu ngành  mà sau đó còn phải không ngừng học hỏi các kĩ thuật làm tóc để mang đến phục vụ tốt hơn nữa cho người tiêu dùng. Tất nhiên là chúng ta có thể cung cấp thêm một số các hoạt động khác trong cửa hàng để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa như sửa lông mày miễn phí, giảm giá định kì….Cũng có thể thông qua hình thức làm thẻ hội viên để thu hút nhiều hơn nữa khách hàng, ví dụ như hình thức tích điểm thẻ, sử dụng tích lũy điểm mức tiêu thụ của người dùng, khi đạt đến giá trị nhất định có thể hưởng các dịch vụ chăm sóc tóc và làm tóc miễn phí nào đó hoặc có thể dùng điểm số để đổi lấy một số quà tặng, tất nhiên cũng có thể lựa chọ hình thức nâng cấp thẻ hội viên, khi tích lũy mức tiêu thu đạt đến một con số nhất định có thể nâng cấp cấp bậc thẻ hội viên, khách hàng hội viên có cấp bậc khác nhau thì sẽ được hưởng các ưu đãi khuyến mại khác nhau.

>> Sinh viên nên kinh doanh gì khi không có vốn?

Đề xuất 4 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: Cửa hàng hoa tươi

Trong khuôn viên trường đại học hoặc khu vực xung quanh trường mở một cửa hàng hoa tươi có rất nhiều ưu điểm, một là vốn nhỏ, thuê một cửa hàng ngoài chợ, cũng không cần quá lớn, thời gian đầu đầu tư thông thường khoảng 10-15 triệu đồng là được; thứ hai là quay vòng nhanh, thời gian quay vòng của hoa tươi ngắn, nhập nhanh xuất nhanh, vô cùng linh hoạt, cho dù là có chuyển sang ngành nghề khác thì cũng không lo ứ đọng hàng hóa; Ba là phù hợp với xu thế tiêu thụ, việc tiêu thụ hoa có liên quan mật thiết tới mức độ sống và thị hiếu văn hóa của con người, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì văn hóa cũng không ngừng phát triển và cũng cùng với đó thì thị trường hoa tươi cũng càng ngày càng mở rộng.

>> Sinh viên góp vốn kinh doanh cùng bạn bè

Đề xuất 5 cho hạng mục khởi nghiệSp của học sinh sinh viên: Cửa hàng trà sữa trong trường học

Ngày nay thức uống phổ biến được giới trẻ yêu thích nhất là trà sữa và hiện nay các tiệm trà sữa đều là các cửa hàng kinh doanh nhỏ với hình thức phục vụ ship hàng, tuy là quy mô cửa tiệm không lớn nhưng thị trường của nó lại thật tuyệt vời. Phân tích đầu tư cho thấy: tiệm trà sữa có đầu tư nhỏ, phát huy hiệu quả nhanh, thu nhập ổn định, rủi ro thấp, đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cũng không quá khó ……

Mặt tiền của tiệm trà sữa trong trường thông thường khoảng 10-15 mét vuông là được, tiền thuê mỗi tháng khoảng 1,5 -3 triệu. Tất cả các thiết bị cần mở cửa hàng chỉ cần có một tủ đông, máy dập nắp, máy xay đá và máy lọc nước, nhân viên làm việc chỉ cần tuyển một nhân viên kinh doanh thì có thể thao tác toàn bộ rồi, nguyên liệu cho làm trà sữa cũng khá đơn giản. chi phí của một cốc trà sữa vào khoảng 5 ngàn đồng, giá thành khoảng từ 10-50 ngàn đồng một cốc, lợi nhuận tương đối cao. Thời gian hoàn vốn khoảng từ 6 tháng đến 1 năm.

Đề xuất 6 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: tiệm làm móng tay

Tay được xem như là “gương mặt thứ hai” của người phụ nữ, vì vậy mà ngày nay  càng có nhiều phụ nữ ngoài quan tâm đến làm đẹp cho gương mặt ra thì cũng bắt đầu quan tâm đến làm đẹp cho móng tay. Dịch vụ vẽ móng xuất hiện sớm nhất là ở các ảnh viện áo cưới, khi đó làm  một bộ móng tay pha lê cũng mất hơn 500 trăm ngàn đồng, ngày nay cùng với sự hạ thấp của giá cả vật liệu và sự cải tiến của kĩ thuật, việc làm móng đã trở thành sự tiêu xài bình dân, và chính sự thay đổi này đã mở rộng thị trường rộng rãi cho các cửa hàng làm móng

Tay nghề kĩ thuật của thợ làm móng là nhân tố then chốt quyết định đến thương hiệu của tiệm làm móng. Thợ làm móng vẽ ra đủ các hình khối như bông hoa, con chim…trên móng tay nhỏ bé, hơn nữa có hơn 4 đến 5 công đoạn vẽ móng như vẽ màu nền, phủ màu, vẽ chi tiết, gắn đá, pha lê….mất hơn cả tiếng đồng hồ. Tất cả những điều đó cần người thợ làm móng đều phải có kĩ thuật thành thục và có lòng kiên nhẫn rất lớn.

Đề xuất 7 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: cửa hàng trang sức

Mở một cửa hàng trang sức ở khu vực gần trường học cũng là một lựa chọn rất hay, cửa hàng trang sức ngoài bán những mẫu trang sức tinh tế thời thượng ra thì có thể bán những đồ lưu niệm quà sinh nhật, ô, mũ, găng tay, túi sách, đồ trang điểm, báo……Tất nhiên chúng ta có thể căn cứ vào nhu cầu của học sinh sinh viên để chọn các loại đồ phối trong cửa hàng. Nhập hàng lô đầu không cần quá nhiều, các mặt hàng có thể căn cứ vào tình hình kinh doanh giai đoạn sau để tiếp tục lựa chọn bổ sung từ từ cho thêm phong phú. Chúng ta cũng có thể treo một tấm biển nhỏ bên ngoài cửa hàng để khách hàng có thể viết lên những dòng ý kiến xem họ cần những gì, để đợt sau nhập hàng chúng ta có thể kịp thời bổ sung. Rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồ trang sức nổi tiếng doanh thu hàng tháng đều rất đáng ngưỡng mộ.

Đề xuất 8 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: cửa hàng kính mắt

Ngày nay học sinh sinh viên bị cận thị ngày càng gia tăng, trong trường học mà mở một cửa hàng kính mắt là vô cùng hợp lí. Cửa hàng kính mắt nhất định phải có một chuyên viên hiểu biết về kính mắt, khoảng hai nhân viên bán hàng, nên chọn là một nam một nữ, khi nhập hàng nhất định cần phải lựa chọn kiểu dáng tốt, những kiểu dáng mới hiện hành như là những loại nhẹ, mỏng, không có gọng hoặc nửa gọng…., hộp đựng cũng phải chọn kĩ lưỡng. Lựa chọn một nhãn hiệu tốt, kính áp tròng bán cũng khá là chạy, còn có nước rửa kính chuyên dụng cho loại kính áp tròng. Mở cửa hàng kính mắt thì tốt nhất phải tìm được người có chuyên môn để đo thị lực, nếu không có chuyên môn thì học sinh sinh viên họ cũng sẽ không tin tưởng ghé vào ủng hộ.

Đề xuất 9 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: Quán đánh máy, in

Các cửa hàng đánh máy, in đặt cạnh trường học với mục tiêu nhóm tiêu thụ chủ yếu là các học sinh sinh viên thì quả thực quả là chuẩn xác. Hiện nay trước khi sinh viên tốt nghiệp đều cần chuẩn bị tỉ mỉ một quyển luận văn, và họ sẽ phải chuẩn bị hàng chục, hàng trăm các bản sao để tìm ra một bản chất lượng nhất. Mức độ nào đó của cuốn luận văn sẽ thể  hiện tố chất của một người học sinh, sinh viên, in dầu thì đương nhiên không được, hơn nữa giá của máy tia la -de chụp ảnh và máy photo khá là đắt, những người bình thường thì không cần trang bị vì vậy chỉ còn nhờ vào việc đánh máy hỗ trợ.

Hàng loạt sinh viên tốt nghiệp các khóa liên tiếp của các trường đại học, cao đẳng đã cung cấp một nguồn khách hàng lưu động mà ổn định cho cửa hàng đánh máy, in. Có điều in chỉ là một kĩ năng cơ bản, căn chỉnh thiết kế mới là điều quan trọng. Chỉ cần bạn tạo ra những thiết kế độc đáo khác biệt thì các học sinh sinh viên sắp rời ghế nhà trường mới dốc toàn bộ túi tiền của họ vào chỗ bạn, mới không để ý đến vấn đề tiền ít hay nhiều. Như vậy từng món từng món tiền mới theo nhau chảy về túi của bạn. Kể cả là trong thời gian bình thường thì việc in các quyển luận văn, tản văn, tiểu thuyết trong nhà trường cũng là điều tất yếu vì vậy mà việc làm ăn cũng vẫn thuận lợi

Đề xuất 10 cho hạng mục khởi nghiệp của học sinh sinh viên: siêu thị nhỏ

Đối với việc học sinh sinh viên mở một siêu thị thì không cần quá lớn, chỉ khoảng 20-30 mét vuông là đủ. Trong siêu thị chủ yếu bán các đồ dùng sinh hoạt cần hàng ngày như văn phòng phẩm, đồ ăn vặt, đồ uống, hoa quả, bình nước, cây lau nhà, khăn mặt, dép lê…..Khả năng tiêu dùng của học sinh sinh viên là có hạn, do vậy khi siêu thị nhập hàng nhất định phải chọn các sản phẩm đẹp, giá tốt, mỗi một loại sẩn phẩm giá cả không nên quá cao, đó là bí quyết kinh doanh với thu lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh.

Trả lời