Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

Một sản phẩm mới đang làm mưa làm gió trên thị trường, kiếm tới 7.000.000 VNĐ mỗi ngày. Cách làm giàu nhanh nhất này hút một số lượng khách hàng quá lớn mà vẫn chưa đủ sản phẩm để cung cấp cho người mua.

Hiện nay , sản phẩm kinh doanh này được các cửa hàng cung ứng tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh rất tốt, thậm chí là dù người tiêu dùng săn lùng sản phẩm nhưng vẫn không mua được, đây là 1 sản phẩm mới được xem là  xu hướng kinh doanh buôn bán của các nhà đầu tư khôn ngoan, bài viết này cũng sẽ nhắc đến nhiều bí quyết làm giàu để mọi người học hỏi.

Thịt lợn hữu cơ giá 300.000 VNĐ/kg

Đó là mức giá bán của loại thịt heo hữu cơ, sản phẩm được quá nhiều người chào đón, và bây giờ sản phẩm này bắt đầu tạo nên một làn sóng đầu tư rộng hơn.

1 Sạp thịt lợn thông thường trong chợ có thể bán hết 1 con lợn 80 kg,

Bây giờ giả sử người đó không bán thịt lợn thông thường mà bán thịt lợn hữu cơ được 24 kg mỗi ngày với giá 300.000 VNĐ/kg, vậy thì số tiền thu về bằng : 7.200.000 VNĐ

Doanh thu như vậy không phải là 1 cách kinh doanh nhỏ, đó là 1 ý tưởng kinh doanh lớn. Vậy nó lớn như thế nào thì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm giàu kiếm tới 7.000.000 VNĐ mỗi ngày.

Đua nhau mua

Thịt lợn hữu cơ được bán chủ yếu ở Hà Nội, Tp.HCM hiện nay, người mua loại thịt đắt đỏ này là nhà giàu, những người muốn dùng thực phẩm sạch. Trước đây thì thịt heo hữu cơ tại Tp.HCM chủ yếu được nhập từ Hà Nội vào vì loại lợn này được nuôi theo dây truyền và quy chuẩn khoa học.

Lúc mới sơ khai thịt lợn hữu cơ tại Việt Nam, các cửa hàng và cơ sở cung cấp thịt lợn sạch hữu cơ chưa được thành lập ở Sài Gòn thì người dân phải tự liên hệ người quen ngoài Bắc để mua , sau đó nhờ hãng xe vận chuyển vào tới Sài Gòn.

Vì sự khan hiếm của loại thịt lợn này ở miền Bắc, cho nên số lượng thịt heo chuyển vào trong Nam chưa lớn, khiến thị trường thịt heo hữu cơ càng nóng dần lên. Đến bây giờ thì tại Sài Gòn đã có nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm hữu cơ, trong đó có loại thịt heo này.

Dù có nhiều cửa hàng cũng kinh doanh thịt lợn hữu cơ, tuy nhiên vẫn không đáp ứng đủ lượng cầu, tại sao lại như vậy. Sau đây chúng ta sẽ nghiên cứu từng nguyên nhân khiến thịt heo hữu cơ lên ngôi, đây cũng là các thông tin về thị trường giúp bạn quyết định có nên kinh doanh loại thịt lợn này.

Nguyên nhân sâu xa khiến thịt lợn hữu cơ lên ngôi

Người giàu lắm tiền

Người giàu nhiều tiền, họ thích khẳng định đẳng cấp và vị thế trong xã hội, chuyện ăn thực phẩm gì cũng quan trọng với họ. Người giàu không thích sử dụng các đồ dùng rẻ tiền, nhất là đồ ăn liên quan đến sức khỏe của họ.

Một đĩa thịt lợn hữu cơ và thịt lợn thông thường được trưng bày trên bàn ăn nhìn thoáng qua thì không có sự khác nhau nào cả, nhưng khi biết về thân thế của từng miếng thịt lợn trên bàn ăn đó, người ta sẽ gật đầu khen ngon như thể là bản thân họ đang ăn loại thịt lợn cao cấp, như vậy mới xứng đáng với vị trí giàu có của họ trong xã hội.

Đây là 1 lý do khiến người giàu thích thịt lợn hữu cơ, mà trong xã hội thì không thiếu người giàu chìm, giàu nổi, hơn nữa người giàu có tầm ảnh hưởng trong xã hội, nếu người giàu bình thường thấy người giàu cao cấp ăn thịt lợn cao cấp, thì người giàu bình thường cũng sẽ mua về ăn, đây là 1 trong các lý do khiến cách khởi nghiệp kinh doanh thịt lợn hữu cơ lên ngôi.

Sự cố gắng từ cơ quan nhà nước

Các cơ quan nhà nước quản lý thực phẩm, quản lý thị trường, quản lý kinh tế… luôn muốn tạo ra những giá trị tốt nhất về kinh tế, sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, các cơ quan nhà nước có những chính sách ủng hộ sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch, một mặt nhằm nâng cao giá trị dinh dưỡng, mặt khác giúp tăng lợi nhuận kinh tế cho người chăn nuôi.

Các chính sách và tiếng nói ủng hộ thực phẩm hữu cơ nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho người sử dụng được người dân rất tin tưởng, vì vậy mà thịt heo hữu cơ lên ngôi. Nhà nước còn đưa ra các thông tin hướng dẫn người dân chọn lựa đúng loại thịt cần mua, vì vậy mà tầm quan trọng của thịt hữu cơ càng được nâng cao.

Lợi nhuận cao

Khiến các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh phát triển thị trường tốt hơn, khiến khách hàng tin tưởng với những sản phẩm hữu cơ mà doanh nghiệp bán ra. Họ sử dụng các biện pháp truyền thông rất tốt và hiệu quả, chính vì vậy mà thịt heo hữu cơ trở thành 1 sản phẩm nóng trên thị trường.

Các doanh nghiệp khác cũng nhận thấy lợi nhuận cao và thị trường còn đang mới mẻ, sản phẩm cung cấp tới người tiêu dùng còn khan hiếm nhưng vẫn được người mua đua nhau tìm kiếm, chính vì vậy mà cách doanh nghiệp khác cũng thực hiện chiến lược marketing bán hàng truyền thống, marketing online.

Các doanh nghiệp đua nhau kinh doanh vì tính lợi nhuận và sự khác biệt, người tiêu dùng đua nhau mua hàng, Một sản phẩm được người mua chờ đón, người bán thích thú vì kiếm được nhiều tiền thì nó rất dễ dàng lên ngôi.

Thịt heo là món ăn thiết yếu

Vào thời điểm này của xã hội, thịt heo là thức ăn được xem là phổ thông, bình thường nhất trong cuộc sống, chúng ta hiểu từ “ Thiếu yếu” mang nghĩa tương đối chứ không phải tuyệt đối như cơm gạo, quần áo.

Tính phổ biến của thịt lợn đã khiến người giàu, người nhiều tiền mua thịt heo hữu cơ dùng thay cho loại thịt heo thông thường có thể là vì đẳng cấp ăn uống, vì sự mới lạ và hương vị khác biệt của thịt lợn hữu cơ.

Thực phẩm bẩn

Vài năm trở lại đây báo chí nhắc nhiều tới vấn đề thực phẩm bẩn như trà bông bẩn, hoa quả bị tiêm chất hóa học, chuối ngân hóa chất, các loại rau bị phun chất kích thích khiến người tiêu dùng rất quan ngại vấn đề thực phẩm khi đi chợ, các thương lái dù kinh doanh gì cứ liên quan đến thực phẩm là phải đối đầu với tư duy này của người mua.

Mình định viết nguyên nhân này đầu tiên, nhưng đắn đo mãi thì mình chuyển lý do này xuống dưới, bởi vì đây là nguyên nhân chính giúp cho thịt heo hữu cơ được bán chạy , mà nếu bạn đọc trước các nguyên chính thì bạn sẽ khó nắm bắt được các nguyên phụ khác.

Thịt heo là sản phẩm thiết yếu, người dân ăn hàng ngày, chính vì vậy những bài báo làm sáng tỏ các cơ sở sản xuất thịt heo bẩn, thịt heo được tẩm chất bảo , làm cho người dân rất lo lắng khi mà thịt lợn là thực phẩm ăn hàng ngày. Quan ngại đến mức mà người dân ở thành phố về tận quê mua thịt lợn, sau đó mang trở về trung tâm thành phố trữ đông ăn dần.

Không chỉ có thịt lợn, mà các sản phẩm khác như rau muống, rau khoa lang, mộc nhĩ, rau thơm, rau xà lách, rau bắp cải, khoai tây, su su, su hào, cà chua… cũng được nhập từ vùng nông thôn để tích trữ ăn dần. Tất cả là bởi vì người mua sợ rằng họ sẽ ăn phải thức ăn có độc, có chất bảo quản, có thuốc kích thích khiến họ vô sinh, mắc các căn bệnh như ung thư, ảnh hưởng đến não bộ.

Trong khi lo ngại thực phẩm bẩn trên thị trường như vậy, những cơ sở kinh doanh, những cửa hàng bán thực phẩm sạch được các cơ quan quản lý thực phẩm của nhà nước công nhận, được gián tem đảm bảo hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nói tóm lại đích thị đó là sản phẩm sạch thì chắc chắn người dân sẽ mua thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ thực vật, động vật cho dù nó có giá cao hơn so với các sản phẩm ngoài chợ.

Thực sự thì không ai muốn phải mất nhiều tiền hơn chỉ để có 1kg thịt giống như những người bình dân mua ngoài chợ. Nhưng người ta thực sự rất sợ ăn thịt lợn không có nguồn gốc sẽ mắc bệnh và cuối cùng là chết.

Hơn nữa tỷ lệ người có đủ tiền để mua 1 kg thịt heo hữu cơ ăn trong 4-7 ngày không nhỏ, có rất nhiều người đủ tiền để mua thịt lợn với giá 300.000 VNĐ/kg, mà những người này tập trung ở Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng. Chính vì vậy mà nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch được thành lập tại các thành phố này.

Đó là lý do tại sao thịt heo , rau củ, các, thịt gà hữu cơ được nhiều người dân mua đến như vậy, cung không đáp ứng đủ cầu chính là lý do khiến giá cả đẩy cao lên tới 300.000 VNĐ/kg, lý do khác khiến giá bán thực phẩm hữu cơ cao hơn là quy trình chăn nuôi, trồng trọt, thức ăn, phân bón đều là sạch, vi sinh , hữu cơ. Vào giai đoạn đầu của sản xuất thực phẩm hữu cơ như bây giờ, người ta phải nhập các đồ ăn, phân hữu cơ từ nước ngoài, từ đó khiến chi phí sản xuất đẩy lên cao, đương nhiên là các chi phí này phải được cộng vào giá bán.

Tóm lại thịt heo hữu cơ lên ngôi là bởi vì người dân lo ngại thực phẩm bẩn, người giàu có nhiều tiền, lợi nhuận cao…Đọc đến đây thì bạn đã hiểu được các vấn đề nội tại trong kinh doanh thực phẩm nói chung và thịt lợn hữu có nói riêng chưa ?

Bây giờ chúng ta sẽ nghiên cứu vấn đề làm sao để kinh doanh thịt heo hữu cơ cũng như các sản phẩm sạch khác nói chung.

Cụ thể về kinh doanh thịt lợn hữu cơ

Nói cho vuông như thế này, khách hàng muốn ăn thực phẩm an toàn có lợi cho sức khỏe của họ, đồng thời giá phải vừa với túi tiền của họ bởi vì người dân Việt Nam chưa thực sự giàu có đến mức ăn thịt lợn 300.000 VNĐ/kg thường xuyên. Cách làm giàu từ buôn bán thịt lợn này rất rõ ràng, bạn phải cung cấp thực phẩm an toàn cho người ta với mức giá tốt hơn đối thủ. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết làm giàu bằng cách nào với sản phẩm là thịt lợn sạch.

Quy trình thực hiện cách làm giàu nhanh nhất từ kinh doanh thịt lợn hữu cơ

1, Nghiên cứu thị trường

Một dự án kinh doanh có thể phải nghiên cứu đi nghiên cứu lại đến 20 lần, 40 lần, hoặc rất nhiều lần từ khi le lói ý tưởng kinh doanh cho đến khi doanh nghiệp hy sinh. Kinh doanh thịt heo sạch cũng không ngoại lệ, trước khi muốn đặt 1 cửa hàng kinh doanh thịt heo hữu cơ tại vị trí nào đó ở Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay bất kỳ nơi đâu, bạn phải xem xét đến các yếu tố như thị hiếu khách hàng, số tiền người dân có sẵn để mua thịt giá 300.000 VNĐ, đối thủ kinh doanh có những ai( đối thủ cạnh tranh rất quan trọng, bạn cần xác định được lượng hàng bán ra của họ, doanh thu dự kiến họ thu về, số lượng nhân công họ dùng bao nhiêu, cách thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch của đối thủ ra sao, họ có điều gì khác biệt nhất …).

Nghiên cứu thị trường mục đích là :

>> Chớp lấy các thời cơ, biết được những thiếu sót mà các đối thủ kinh doanh chưa cung cấp trên thị trường, ví dụ như thị lợn sạch và thị lợn thường, 2 loại thịt lợn heo này khác nhau, những người tiên phong kiếm được nhiều tiền từ kinh doanh thịt lợn sạch là những người nghiên cứu thị trường và phát hiện ra họ cần phải tạo ra 1 sản phẩm thịt sạch chứ không chỉ là thịt lợn đơn thuần.

Như vậy các thông tin từ nghiên cứu thị trường sẽ giúp chúng ta đánh giá được nên làm gì để kiếm được nhiều tiền hơn khi mà các đối thủ khác chưa nắm bắt được cơ hội kinh doanh đó.

>> Nắm bắt được những rủi ro, kinh doanh luôn có rủi ro, và người kinh doanh sợ nhất rủi ro, bởi vì khi rủi ro xảy ra họ sẽ mất tiền đầu tư, khuynh gia bại sản, đó là 1 sự thất bại. Nếu không có được các thông tin từ thị trường bạn sẽ không thể biết được hiện tại thị trường thị lợn nói chung và thịt lợn sạch nói riêng đang có những rủi ro gì.

Lấy một ví dụ đơn giản như vậy : Cửa hàng A kinh doanh thịt lợn sạch, nhưng không hiểu các quy định của pháp luật yêu cầu chứng nhận thực phẩm sạch, yêu cầu giấy đăng ký hộ kinh doanh, vậy là họ bị phạt, nếu cứ tiếp tục kinh doanh có thể sẽ bị đóng cửa hàng.

>> Nhờ khảo sát thị trường mà bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh, kế hoạch kinh doanh, chiến lược marketing, kế hoạch pr, quảng cáo… . Mà những bản kế hoạch và chiến lược này rất quan trọng trong dài hạn, ngắn hạn.

>> Thông tin thị trường phục vụ tất cả các công đoạn khác trong quá trình kinh doanh, ví dụ như thông tin phản ánh , mong muốn của khách hàng về cung cách phục vụ sẽ khiến bạn phải điều chỉnh lại thái độ phục vụ và cách làm việc của nhân viên kinh doanh. Hoặc là khi khách hàng cho biết họ sử dụng 1.4 kg thịt mỗi tuần, rồi tính toán xem có bao nhiêu khách hàng mua 1.4 kg thịt lợn, sau đó tính toán ra lợi nhuận bằng cách lấy doanh thu trừ chi phí…

2, Đăng ký kinh doanh và các chứng nhận kinh doanh

Vì bạn kinh doanh thịt lợn hữu cơ tức là thực phẩm, cho nên có 2 vấn đề chính trong bước này là đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm, tiếp đến đăng ký cấp chứng nhận cơ sở an toàn thực phẩm, ngoài ra bạn cũng cần phải có những giấy phép chuyên ngành khác ví dụ như giấy chứng nhận xuất xứ nguồn gốc của thịt heo sạch,…

3, Thiết lập và quản lý 1 tổ chức gọi là công ty, doanh nghiệp

Kinh doanh thịt lợn có thể nói là cách làm giàu đơn giản nhất, nhưng bây giờ người ta ghép thêm chữ “ Hữu cơ” thì vấn đề này bạn cần học hỏi kinh nghiệm của những người đã đi trước, nếu bạn là 1 người mới và chưa hiểu nhiều về kinh doanh, bạn sẽ phải hỏi họ càng nhiều về cách thức quản lý nhân viên, cách điều phối công việc giữa các đối tác với nhau.
>> 60 Ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn và lớn

4, Chiến lược doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh

Chiến lược là cái đích bạn muốn tới, ví dụ người kinh doanh thịt lợn muốn trở thành một đơn vị cung cấp thực phẩm sạch chất lượng uy tín nhất Tp.Hồ Chí Minh, cũng có những chiến lược kinh doanh muốn trở thành một tập đoàn kinh doanh thực phẩm sạch trên toàn quốc…

Kế hoạch kinh doanh hiểu nôm na là các bước để thực hiện chiến lược kinh doanh, có những kế hoạch kinh doanh chỉ dành cho thịt heo, nhưng cũng có những kế hoạch kinh doanh chỉ dành cho rau củ quả , kế hoạch kinh doanh được đề ra nhằm thực hiện 1 nhiệm vụ trong 1 khoảng thời gian nhất định. Những kế hoạch thành công sẽ tạo thành 1 chiến lược thành công.

5, Kế hoạch marketing

Làm marketing quan trọng đến độ không có nó doanh nghiệp sẽ chết, một công ty mà không có người làm marketing, thị trường thì không thể bán được hàng, ngay cả các công ty độc quyền được bảo hộ và hỗ trợ cũng phải thực hiện chiến lược marketing nếu không thì công ty đó khó có thể tồn tại.

Khi làm marketing bạn phải tính toán tới  5 yếu tố chính này : Giá cả, Sản phẩm, Xúc tiến, phân phối, Con người. Còn 2 yếu tố nữa cần đề cập nhưng mình không nêu ra trong bài viết này, bạn hãy làm tốt 4 yếu tố đầu tiên.  Nhiều bạn cứ hỏi mình làm giàu bằng cách nào, nếu muốn kinh doanh làm giàu nhanh bạn cần học hoàn chỉnh kế hoạch marketing.

Khi làm marketing bạn phải chú trọng đến vấn đề kinh doanh online, phát triển thị trường qua mạng, vì đây là thực phẩm sạch cho nên nó đánh đúng tâm lý người mua , nếu bạn dùng sự cộng hưởng của mạng internet đảm bảo tình hình kinh doanh sẽ phất lên nhanh chóng.

6, Dịch vụ sau bán

Như là cam kết đảm bảo thịt lợn đúng như tiêu chuẩn sạch, hưu cơ, nếu sai thì sẽ hoàn tiền, chịu trách nhiệm trước pháp luận và đền bù. Hoặc là bạn cho người chăm sóc khách hàng đều đặn mỗi tuần thật chu đáo. Bạn cũng cần chính sách giảm giá, ưu đãi cho người đã mua hàng rồi, làm như vậy sẽ không thiệt đâu, bạn sẽ có lãi trong dài hạn.

Thịt heo hữu cơ là một trong những thực phẩm được ủng hộ sản xuất vì đem lại giá trị kinh tế cao đồng thời đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Trong xã hội hiện đại, thực phẩm sạch có lẽ sẽ lên ngôi và chiếm vị trí của các loại thực phẩm thông thường.

Tóm lại kinh doanh thịt lợn hữu cơ được đánh giá là 1 trong những cách làm giàu nhanh nhất cũng là 1 cách làm giàu đơn giản khi thị trường còn đang dễ dàng. Một ý tưởng khác cũng kiếm tiền đó là làm giàu từ chăn nuôi thịt heo, tuy nhiên sẽ khá vất vả vì phải làm nhiều việc  chân tay hoặc thuê nhân viên và phải đảm bảo các kỹ thuật rất nghiêm ngặt.

Hẹn gặp mọi người trong các bài viết về kinh doanh làm giàu khác, những câu hỏi liên quan kinh doanh để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư về : haihoasong@gmail.com

Luong Van

Trả lời