Rác, rác, và rác, Mô hình tạo ra công ty 15 tỷ USD trong 4 năm

Rác, rác, và rác, Mô hình tạo ra công ty 15 tỷ USD trong 4 năm

Trung Quốc là một trong những thị trường có số lượng hàng hóa giá rẻ và kém chất lượng nhiều nhất. Các nhà sản xuất đang dần chuyển hướng sang kinh doanh những sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, thói quen mua sắm hàng giá rẻ của người dân Trung Quốc vẫn khó thay đổi.

Một bộ phận người dân Trung Quốc thích mua hàng giá rẻ vẫn tồn tại trong nền kinh tế đó. Hướng đến đối tượng khách hàng này, công ty Pinduoduo vẫn tiếp tục kinh doanh những sản phẩm giá rẻ để kiếm tiền.

Khi mở trang Pinduoduo, bạn sẽ trông nó như một cửa hàng tạp hóa bán đồ giá rẻ. Gần như có đầy đủ tất cả các sản phẩm ở trên đây. Giá cả rẻ chỉ là một yếu tố để Pinduoduo dụ khách hàng mua hàng. Trang Pinduoduo khuyến khích người dùng kêu gọi bạn bè, người thân của mình mua cùng một món sản phẩm với họ, thì họ sẽ được mua một món đồ giá rẻ hơn nữa hoặc được miễn phí.

>> Người đàn ông Nhật bỏ học khi 15 tuổi, kiếm 9 tỷ USD mỗi năm từ ý tưởng chuyển Đá Vôi thành Giấy

Ngoài ra, việc liên tục có thông báo hiện lên báo rằng “A vừa mua món đồ B” khiến cho người dùng cảm thấy cần phải nhanh hơn nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội mua đồ với giá rẻ. Tâm lý đó khiến người dùng mua rất nhiều món đồ mà họ không hề cần dùng đến.

Nhiều sản phẩm khi được giao đến nhà thì mang đi vứt luôn vì quá kém chất lượng. Nhưng giá bán quá rẻ, không tốn kém bao nhiêu khiến nhiều người vẫn mua vì tò mò. Hiện công ty này thu về hơn 15 tỷ USD sau hơn 4 năm khởi nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *