Kinh doanh vải: Loại vải mà giới trung lưu, nhà giàu săn tìm mua để sở hữu

Kinh doanh vải: Loại vải mà giới trung lưu, nhà giàu săn tìm mua để sở hữu

Giới nhà giàu thường săn tìm loại sợi Cashmere để làm ra những chiếc khăn quàng cổ hay áo len. Loại sợi này rất mỏng, mềm mịn nhưng khả năng giữ ấm lại rất tốt. Những bộ trang phục được làm từ Cashmere rất sang trọng, bền và đjep mắt.

Cashmere là sợi được lấy từ loài dê  Cashmere sống trên những dãy núi thuộc Himalayas. Với nhiệt độ ở đây khoảng -30 độ C, khiến cho loài dê này phải tự giữ ấm cho mình bằng bộ lông dày. Dê Cashmere có hai lớp lông trên cơ thể, một là lớp lông dày và một lớp lông Cashmere mềm mỏng.

>> 2 Loại mô hình kinh doanh Cafe: 1 mô hình lãi, 1 mô hình lỗ nhiều ở Việt nam

Nếu như một con cừu có thể cho chúng ta ít nhất 3kg len mỗi năm, thì dê Cashmere chỉ cung cấp khoảng 200gr len mỗi năm. Loại len Cashmere chỉ chiếm 0,5% trên tổng sản lượng len của cả thế giới. Chính vì thế, nguồn cung rất hiếm trong khi nhu cầu tìm mua lại cao. Đó là lý do vì sao Cashmere cực kỳ đắt đỏ và những sản phẩm được làm ra từ nó cũng có giá cao ngất ngưởng.

Quá trình xử lý loại sợi Cashmere để tạo thành những sợi len rồi sau đó làm thành sản phẩm cũng rất phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Một chiếc khăn len làm từ Cashmere có giá khoảng 12 triệu đồng, áo len làm từ Cashmere được bán với giá hơn 46 triệu đồng.

Nếu bạn có nguồn vốn đủ lớn, tìm được nơi cung cấp nguồn hàng uy tin và chất lượng thì hãy tận dụng ý tưởng kinh doanh các sản phẩm từ Cashmere hướng đến đối tượng khách hàng là những người giàu có.

Trả lời