Ý tưởng tạo ra 80 triệu khách hàng, từ 1 cuốn sách online - BYTUONG

Ý tưởng tạo ra 80 triệu khách hàng, từ 1 cuốn sách online

Ý tưởng tạo ra 80 triệu khách hàng, từ 1 cuốn sách online

Ý tưởng tạo ra 80 triệu khách hàng, từ 1 cuốn sách online

Vì muốn có thể làm quen với những người bạn mới khi chuyển trường, hai chị em Dave và Catherine Cook đã tìm đến cuốn niêm giám của trường để xem thông tin của các bạn học. Từ đó, hai người nghĩ ra ý tưởng đưa những thông tin của những người bạn học trong trường lên một cuốn niêm giám online, như vậy mọi người có thể tìm kiếm thông tin về bạn học của mình dễ dàng hơn.

Họ chia sẻ ý tưởng này với anh trai là Geoff Cook – là một người có kinh nghiệm trong kinh doanh và lập trình. Thế là cả ba anh em bắt tay vào việc xây dựng một website có tên là MyYearbook , Geoff Cook là CEO.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Chỉ trong 9 tháng đầu tiên, trang web đã có hơn 1 triệu người dùng đăng ký. Website này mở rộng kết nối tất cả mọi người, không còn bị bó hẹp trong phạm vi trường học nữa.

>> Vì cứ phải đi vào Siêu thị mới tìm được đầy đủ thứ mình thích, Cô ấy nảy ra ý tưởng kiếm tiền thu 1 tỷ/tháng để không còn phải đi vào siêu thị mới tìm được thứ mình cần nữa

Trang web do 3 anh em điều hành hoạt động cho đến cuối năm 2011 thì được sáp nhập với mạng xã hội nổi tiếng Quepasa với giá 100 triệu USD bằng tiền mặt và chứng khoán. Việc sáp nhập đã mang lại thành công cho MyYearbook khi số lượng người dùng tăng gấp đôi từ 40 triệu người lên 80 triệu.

Tháng 6/2012, MyYearbook được đổi tên thành MeetMe và cả ba anh em nhà Cook vẫn làm việc tại công ty này. Chỉ từ một ý tưởng xây dựng một cuốn sách online đã giúp ba anh em kết nối mọi người được với nhau và kiếm được tiền từ nó.

Trả lời

Share via