Cắt rễ chính của cây Đu đủ để cây không lớn được, kế hoạch làm ăn thu lãi 100 triệu mỗi vụ

Cắt rễ chính của cây Đu đủ để cây không lớn được, kế hoạch làm ăn thu lãi 100 triệu mỗi vụ

Để tăng thu nhập cho gia đình, anh Lê Minh Bảy ở Quảng Ngãi quyết định trồng hết 3 sào đất vườn nhà mình bằng những cây đu đủ lùn. Đây là giống đu đủ truyền thống nhưng đã được anh Bảy tìm ra bí quyết trồng, giúp nâng cao năng suất và dễ thu hoạch.

Ban đầu, gia đình anh cũng trồng giống đu đủ truyền thống như những nhà khác, mỗi lần thu hoạch chỉ được có vài trái nhưng vẫn phải tốn công bắc thang lên để hái. Một lần anh nhổ thử cây đu đủ con lên và thấy bộ rễ của đu đủ được chia làm rễ chính và nhiều rễ phụ khác. Anh thử chặt đi rễ chính rồi mang cây đi trồng lại.

Kết quả bất ngờ, cây đu đủ không còn cao như trước, mà chỉ cách mặt đất có vài chục mét, năng suất quả cho nhiều hơn trước. Anh trồng đu đủ bắt đầu thường vào cuối năm, sau khoảng 5 tháng là có thể thu hoạch lần đầu, sau 15 ngày lại thu hoạch lứa tiếp theo. Cứ thế cho đến khi mùa mưa đến thì ngưng.

>> Một tuần kiếm 1.5 triệu, ý tưởng với cây Ớt đặc sản (gieo hạt xong cũng không cần chăm sóc nhiều)

Với 3 sào đu đủ trồng trong vườn giúp gia đình anh Bảy thu về 30 tấn đu đủ, giá bán từ 4.000đ – 6.000đ/kg. Sau khi trừ đi chi phí cũng thu lãi về được 100 triệu đồng.

Mô hình trồng cây đu đủ lùn của anh Bảy mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây dễ trồng lại cho năng suất tốt nên được rất nhiều bà con hỏi thăm cách trồng. Hiện mô hình này đã được nhân rộng và anh Bảy cũng trở thành người thu mua đu đủ giúp bà con sau đó bán lại cho các thương lái.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *