Làm giàu từ nông nghiệp: Ý tưởng thu 100 triệu 1 tháng từ Măng tây trồng trên Cát

Làm giàu từ nông nghiệp: Ý tưởng thu 100 triệu 1 tháng từ Măng tây trồng trên Cát

Trong nhiều lần xem tin tức, đọc báo nhận thấy rằng nhu cầu tiêu thụ măng tây trên thị trường rất nhiều trong khi nguồn cung lại hạn chế. Ông Trần Văn Cường ở Quảng Nam nhìn xung quanh cũng không thấy có hộ nào trồng măng tây lớn mà hiệu quả. Vốn có máu làm nghề nông, ông quyết định sẽ đầu tư vào mô hình trồng măng tây xanh trên cát.

Dùng số vốn mình tích góp được và vay thêm ngân hàng 1 tỷ, ông mạnh dạn đầu tư trồng 2 héc ta măng tây và mua sắm máy móc, dụng cụ hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc. Cũng chưa có kinh nghiệm trồng măng tây trước đây, nên ông Cường vừa tự làm vừa học thêm để chăm sóc trang trại măng tây nhà mình.

>> Câu chuyện về một tỷ phú 26 tuổi đi lên từ số 0, thích ở nhà với Bố vì cho rằng không phải trả tiền thuê nhà

Sau một thời gian trồng thử, ông nhận thấy mô hình này có nhiều tiềm năng. Khi măng tây dễ trồng, nhu cầu cao và giá bán cao giúp mang lại nguồn thu nhập ổn định. Ông quyết định mở rộng mô hình thêm 3 ha nữa.

Hiện tại, trang trại măng tây của ông cung cấp ra thị trường từ 80kg đến 100kg măng tây xanh mỗi ngày với giá bán sỉ khoảng 60.000đ/kg. Tiền lãi mỗi ngày kiếm được khoảng 4 triệu đồng. Một tháng sau khi trừ đi các chi phí thì thu về khoảng 100 triệu, một năm 1 tỷ đồng đồng nhờ vào mô hình này.

Với hiệu quả kinh tế mà mô hình trồng măng tây của ông Cường mang lại đã mở ra nhiều hướng đi mới cho bà con tại địa phương.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *