Kinh doanh đồ ăn theo xu hướng thế nào để hiệu quả

Nếu bạn là một người quan tâm đến vấn đề ăn, chơi, giải trí của giới trẻ thì chắc chắn sẽ biết đến một vài trào lưu ăn uống từng và đang rất phổ biến. Đó là xoài lắc, mỳ cay cấp độ, mỳ bay …

Nếu bạn là người từng kinh doanh chắc chắn sẽ biết, trào lưu nào rồi cũng sẽ hết thời vậy làm sao để không mất sạch khách khi trào lưu đi qua. Đó là vấn đề quan trọng nhất bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn kinh doanh theo hình thức chạy theo trào lưu.

1, Lợi nhuận đến vì sự tò mò

Trào lưu thường đến và đi rất nhanh, vì thế không phải ai cũng đủ dũng cảm cũng như kinh phí để đầu tư vào một hình thức kinh doanh sớm nở chóng tàn như vậy. Nếu bạn là người nhanh nhạy với xu hướng, thích sự mạo hiểm và muốn khởi nghiệp kinh doanh thì đây là hình thức đáng thử.

Nhưng để có được thành công thì là điều không ai dám chắc, bởi số vốn đầu tư ban đầu rất lớn từ nhân công, thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng cho đến công thức chế biến,…

7 cách bán hàng ăn uống cho thấy hiệu quả tích hơn

Và chúng ta thường kiếm được lợi nhuận từ những tháng mà khách hàng nườm nượp kéo nhau đến để ăn thử vì tò mò. Nhưng vì là trào lưu nên thực khách thường chỉ ghé quán một lần để ăn cho biết.

Bên cạnh đó hiệu ứng ăn theo cũng làm việc kinh doanh theo trào lưu ngày càng khó khăn hơn. Có thể bạn là người tạo ra, mang trào lưu đến nhưng lại không thể cùng nó phát triển vì có quá nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Có quá nhiều người bán trong khi đó số lượng khách hàng thưởng thức đồ ăn theo xu hướng giảm dần. Đó cũng là nguyên do lớn nhất khiến các cửa hàng đồ ăn theo trào lưu chỉ hoạt động được vài tháng.

2, Chết hay theo trào lưu mới

Những quán đồ ăn theo trào lưu sẽ không lụi tàn hẳn chỉ có điều nó sẽ không được quan tâm nhiều như trước. Lượng khách tụt giảm và chỉ có quán ăn nào kiên trì với trào lưu đó mới có thể tồn tại được. Nhiều người khôn khéo, nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới khi vẫn đang trào lưu cũ jthì họ đã chuẩn bị xong một kế hoạch kinh doanh đồ ăn cho thời gian 1 năm, 2 năm sau.

Nhiều cửa hàng chuyển từ bán mỳ cay cấp độ sang mỳ bay – trào lưu vẫn đang rất hot hiện nay, hoặc bán chung cả hai loại. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn.

3, Cải thiện chất lượng

Phần lớn khách hàng ban đầu đến thưởng thức đồ ăn vì chạy theo trào lưu, vì sự tò mò nhưng cũng có rất nhiều người đã quay lại không chỉ vì trào lưu mà đó là vì hương vị của món ăn.

Một điều mà rất ít cửa hàng nào có thể làm được, bởi nhiều nơi khi khách hàng quá đông, đến dồn dập, liên tục và khi đó quán ăn sẽ chỉ tập trung đến số lượng mà vô tình quên đi chất lượng.

Bởi thế nếu muốn gắn bó để phát triển đồ ăn nào đó theo hình thức này bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng cũng như thái độ phục vụ của nhân viên.

4, Không quên truyền thông online

Một điều góp phần làm nên thành công cho hình thức kinh doanh đồ ăn theo trào lưu. Mỗi cửa hàng thường lập một kênh truyền thống riêng giới thiệu, quảng cáo về sản phẩm của mình đặc biệt là qua các trang mạng xã hội vì ở đây luôn có sự tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua.

Điều đó vừa mất ít chi phí lại giúp cửa hàng của bạn được nhiều người biết đến. Internet chính là kênh quảng bá tuyệt vời khi bạn chọn kinh doanh đồ ăn theo trào lưu.

Thật không dễ dàng gì khi bạn chọn theo hình thức kinh doanh này. Hãy chắc chắn bạn hiểu được 4 điều quan trọng kể trên, đây sẽ là kim chỉ nam giúp người kinh doanh có thể làm tốt công việc của mình.

Trả lời