Thiếu gia của Tỷ phú sòng bài Hồng Kông là chàng trai vàng nhờ “làm việc khi người ta ngủ”

Nhiều người thường đánh giá tất cả những người sinh ra có xuất phát điểm giàu có rằng họ phụ thuộc khá nhiều vào gia đình và không thể tự mình đạt được bất cứ điều gì. Tuy nhiên, người đàn ông này là một sự đặc biệt.

Lời dặn của tỷ phú sòng bài Macau cho con trai về bí quyết thành công

Sinh năm 1995, Hà Du Quân (Mario Ho Yau Kwan) là con thứ ba của ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân và người vợ thứ tư Angela Leong .

Hà Hồng Sân được biết đến với cái tên Vua sòng bạc, ông chịu trách nhiệm cho sự phát triển của Macau như một thiên đường cờ bạc.

Ông cũng là người giàu nhất của Macau và trong số những người giàu nhất châu Á.

Hà Hồng Sân có bốn người vợ và mười bảy đứa con, và Hà Du Quân  là con trai út.

Hà Du Quân là người gốc khác nhau, bao gồm Hồng Kông, Hà Lan, Iran, Anh và Do Thái. Điều này giải thích các tài năng nổi bật của anh.

>>  Số tiền bao nhiêu thì phải làm hợp đồng?

Ngay từ thuở thiếu thời, con trai của tỷ phú Hồng Kông đã có sự cố gắng không ngừng. Anh chia sẻ “Tôi chưa bao giờ bỏ lỡ một ngày nghỉ nào trong suốt những năm 20 tuổi”. Thay vì chỉ đăng ký học 4 khóa tại trường như các bạn bè khác tôi đã lựa chọn học 8 khóa và trong các kỳ nghỉ lễ anh tôi vẫn duy trì sự chăm chỉ, nỗ lực như thường lệ.

Anh không chỉ sở hữu một khuôn mặt điển trai, Du Quân còn là một thiên tài toán học. Khi còn nhỏ, anh đã có kết quả ấn tượng. Anh đã hai lần giành danh hiệu vô địch  trong một cuộc thi toán quốc gia ở Hồng Kông.

Khi anh 18 tuổi, anh được mời tham gia học tại các học viện ở cả Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Oxford .

Lời dặn của tỷ phú sòng bài Macau cho con trai về bí quyết thành công

Anh ấy đã chọn học tại MIT và hoàn thành khóa học 4 năm tại đây chỉ trong vòng 3 năm. Cùng năm đó, Hà Du Quân được nhận vào chương trình Thạc sĩ Tài chính của trường đại học, khiến anh trở thành sinh viên trẻ nhất trong lịch sử.

Sau khi tốt nghiệp, anh quyết định không dựa vào sự giàu có của gia đình và chuyển đến Thượng Hải một mình để bắt đầu kinh doanh riêng.

Lời dặn của tỷ phú sòng bài Macau cho con trai về bí quyết thành công

Anh cũng tham gia nhiều chương trình truyền hình. Gần đây, anh đã trở nên nổi tiếng nhờ màn trình diễn tuyệt vời của mình trong chương trình Trung Quốc gần đây là Burning Burning Brain. Trong số 100 thí sinh, anh đã xuất hiện hai lần đầu tiên trong ba vòng thi, thuyết phục mọi người bằng kỹ năng toán học. Điều này đã cho anh ta một vé trực tiếp đến vòng cuối cùng.

Hà Du Quân chia sẻ bí quyết để anh nỗ lực không ngừng nghỉ và có được những thành quả như ngày hôm nay và nhờ vào sự dạy dỗ của người cha đáng kính, ông ấy thường nhắn nhủ tôi rằng “”Lúc người khác đang ngủ, con phải làm việc, lúc người khác làm việc, con phải làm việc gấp đôi”.

 

 

 

 

 

 

CÙNG MỤC

>>  Làm thế nào kinh doanh cửa hàng Sửa chữa điện thoại hiệu quả hơn, sinh lời nhiều hơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *