Cuộc sống của 1 Đàn ông giai đoạn bắt đầu sự nghiệp

Sự thành công đến với 1 người đàn ông phải trải qua rất nhiều gian nan, thử thách và có cả sự cố gắng không ngừng để tìm ra lối đi chính xác cho mình. Có những người may mắn tìm ra hướng đi đúng thời gian sẽ rút ngắn điểm đến thành công rất nhanh. Bên cạnh đó lại có người không may mắn vẫn chơi vơi với hướng đi của mình nên mất rất nhiều thời gian trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp. Nhưng, suy cho cùng để có được thành công thì bất cứ người đàn ông nào cũng được tôi luyện qua những khó khăn, thất bại ngay từ phút ban đầu.

Có thể khẳng định rằng, trong cuộc sống của 1 người đàn ông giai đoạn bắt đầu sư nghiệp đã gặp phải rất nhiều thử thách và áp lực đè nặng trên đôi vai từ gia đình, xã hội. Điều quan trọng là người đàn ông đó có dám đương đầu hay chịu thất bại và lùi bước? Phần lớn những người đàn ông đều có lòng TỰ TÔN, nếu là người đàn ông thông minh, có nghị lực thì khi gặp khó khăn – thất bai thì sẽ biết cách vượt qua. Nhưng, các bạn biết đấy, cuộc sống của 1 Đàn ông giai đoạn bắt đầu sự nghiệp không có từ suôn sẻ mà đầy thách thức, như:

1, Chịu áp lực từ gia đình, xã hội đè nén

Từ xưa đến nay, ông bà ta đã quan niệm rằng “Đàn ông là trụ cột gia đình”, luôn gánh vác những công việc nặng nhọc, điểm tựa, giúp đỡ che chở gia đình: ba mẹ, vợ (bạn gái), con cái… Đặc biệt, trên vai người đàn ông có trọng trách rất lớn là xây dựng sự nghiệp làm chủ kinh tế cho bản thân và cả gia đình. Có thể nói áp lực từ nhiều phía là không tránh khỏi, tuy nhiên bạn cần phải biết mình đang đứng ở đâu, mục tiêu mình là gì? và cần làm gì?

Bạn nên nhớ rằng thành công không phải đến ngay tức thì, thành công là kết quả của một quá trình cố gắng không ngừng nghĩ, ý chí vững vàng, hi sinh thời gian – tuổi trẻ – và cả niềm vui của bản thân.

Thêm một điều áp lực không kém nữa là từ xã hội: sếp, đồng nghiệp, dư luận. Điều này ảnh hưởng rất lớn trên con đường sự nghiệp của người đàn ông. Vì thế bạn hãy làm việc bằng cái tâm của mình, luôn luôn cố gắng tiếp thu thêm kiến thức, hoàn thành mọi việc lãnh đạo giao, không ngại bỏ sức của mình để cống hiến vì mục đích chung và đừng quá bận tâm vào những việc làm ảnh hưởng đến tâm lý, tư tưởng của mình.

Một điều bạn cần biết, với mỗi giai đoạn cuộc đời thì có mỗi điểm đích đến khác nhau. Với điểm đích đến của người đàn ông trong giai đoạn đầu lập nghiệp là tìm ra chí hướng và gầy dựng; và mãi cho đến những năm sau lúc đó cuộc sống của họ sẽ khác đồng nghĩa họ sẽ thay đổi đích đến. Cho nên, đừng đặt nặng quá nhiều về tương lai, hãy nghĩ đến kế hoạch gần nhất trong thời gian đến và hoàn thành tốt tức bạn đã thành công 1 phần trong cuộc đời mình.

2, Đừng để mất phương hướng, hướng đi loạn xạ

Để bắt đầu sự nghiệp, trước tiên bạn cần tìm ra chí hướng, ý tưởng cho bạn thân. Vậy bắt đầu bằng cách nào? Hãy tập quan sát từ những điều nhỏ nhặt nhất, quan sát tất cả mọi thứ xung quanh ta, luôn suy nghĩ xã hội cần gì, con người cần gì, xu hướng thời nay, làm giàu bằng cách nào, học làm giàu bằng cách nào, kinh doanh gì để khởi nghiệp, học hỏi ở đâu, tiến hành như thế nào… Hãy luôn suy nghĩ tìm ra ý tưởng để xác định hướng đi cho mình, lên kế hoạch hoàn hảo và thực hiện chiến lược đó ngay lập tức.

Tuy nhiên, đâu ai dám chắc con đường bạn đang đi là chính xác đúng hướng, bởi với một người chưa có kinh nghiệm mới bắt đầu sự nghiệp sẽ rất dễ đi sai đường, gặp những bước cản trở như: Thiếu kỹ năng sinh tồn trong công việc, cuộc sống – Rơi vào trạng thái nản chí, bất lực cần động lực, thiếu người dẫn bước – Hướng đi sai, càng đi càng sai không biết điểm quay đầu.

Có thể nói, thời gian đầu khi đàn ông tạo dựng sự nghiệp chính là giai đoạn giông bão nhất của cuộc đời của họ. Có người thành công trên con đường sự nghiệp, nhưng cũng có vô vàn những người thất bại phải đối diện mọi cảm giác thất vọng, nản chí, phải gồng gánh, chịu đựng. Thời điểm này, bạn sẽ rơi vào 2 tình huống: 1 bạn thất vọng từ bỏ cuộc chơi, 2 là giông tố cuộc đời sẽ làm những con người gặp thất bại trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn nên nhớ rằng, trong xã hội này thành công không dành cho những kẻ hèn nhát. Khi bạn gặp khó khăn, thất vọng muốn từ bỏ hãy nhớ 3 điều để tìm ra hướng đi, động lực cho chính mình để bước tiếp:

Điều 1 là nghĩ đến lý do bạn bắt đầu con đường sự nghiệp, bạn đã cố gắng hết sức chưa? Hãy “reset” lại bản thân, tìm ra nguyên nhân thất bại và rút kinh nghiệm xác định hướng đi khác, xóa bỏ những điều làm bạn nản chí bắt đầu làm lại.

Điều 2 là hãy nghĩ đến gia đình của mình, những người đặt niềm tin hy vọng vào chính mình, những người đã trao cho ta niềm tin, dù ta có thất bại họ vẫn dang tay nâng đỡ. Và điều quan trọng, là người đàn ông phải có trách nhiệm với chính gia đình của mình. Nghĩ đến những điều này bạn sẽ có ngọn lửa hy vọng, động lực để bước tiếp.

Điều 3 là một người đàn ông phải dám đối đầu với thử thách, sai làm lại, khó khăn cố gắng vượt qua.

>> Học gì để lập nghiệp cho nam giới, đàn ông có tiềm năng lớn?

>>  Cách bảo quản cơm mang đi làm hay ho của chị em Văn phòng

3, Sự cố gắng 10 nhưng chỉ thành công được 1

Trong quá trình khởi nghiệp có lúc bạn nghĩ rằng ý tưởng, kế hoạch, chiến lược của mình rất hoàn hảo chắc chắn 100% sẽ thành công. Tuy nhiên kết quả là THẤT BẠI, lúc này tinh thần, ý chí, niềm tin của bạn sẽ tụt dốc nhanh chóng, có thể nói “Đời không như mơ khi ta nghĩ mình sẽ làm được”. Thật vậy! Sự tự tin, đặt niềm tin bao nhiêu thì thất vọng bấy nhiêu. Những lúc như vậy, bạn sẽ nghĩ rằng “sự cố gắng 10 nhưng chỉ thành công được 1” có đáng không? Vậy thành công đến khi nào? Dốc hết sức thực hiện mục tiêu đó đến khi nào mới gặt hái được?

Tỉ phú Jack Ma từng nói với các bạn trẻ: “Tôi không nghĩ tôi thông minh hơn các bạn. Tôi đã 3 lần trượt đại học, nhưng tôi không từ bỏ. Thất bại, tôi làm lại”. Đâu chỉ có vậy, ông còn bị Harvard từ chối đến 10 lần, 30 lần bị từ chối khi xin việc. Song điều quan trọng, bây giờ ông đã là ông chủ của một tập đoàn hàng đầu thế giới.

Các bạn thấy đấy, sự thất bại, áp lực từ mọi phía sẽ là bàn đạp tạo ra nghị lực, khát khao, kiên trì, dũng cảm vượt qua để đạt mục đích. Nên nhớ, thất bại sẽ tôi luyện ý chí của bạn, giúp bạn có kinh nghiệm để chinh phục mục tiêu của mình. Đừng vội nản mà hãy tìm ra lối đi chắc chắn khác cho mình.

Có thể bước đầu bạn khởi nghiệp còn thiếu nhiều kỹ năng, chỉ thu được chút thành công nhỏ nhưng nhận hàng loạt thất bại ngay sau đó. Lúc này bạn cần bình tĩnh, không bị rối trí, đừng “dục tốc bất đạt”, từ từ tìm ra những nhược điểm khắc phục và tiếp tục nổ lực, chắc chắn khi vượt qua mọi khó khăn sẽ gặt hái được thành công lớn.

Cuộc sống của 1 Đàn ông giai đoạn bắt đầu sự nghiệp không phải ai cũng suôn sẻ. Chính vì vậy, để đến gần con đường thành công hơn bạn hãy đọc nhiều sách kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm của những nhà doanh nhân đã thành công đi trước, điều bạn cần học nhiều nhất là những thất bại của họ, chính những điều đó sẽ giúp bạn tránh khỏi những vấp ngã trên con đường lập nghiệp của mình bây giờ.

>>  Tác dụng của Quần áo-tại sao con người phải mặc quần áo?

Các tìm kiếm được quan tâm nhiều

Kinh doanh gì 2019    |  Kiếm tiền nhanh

Cách làm giàu nhanhÝ tưởng kinh doanh

Kinh doanh tại nhà     |  Mô hình kinh doanh nhỏ

Kinh doanh online      |  Kinh doanh ở nông thôn

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Kiếm tiền online         |  Khởi nghiệp kinh doanh

Những nghề kiếm tiền nhất ở Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệpKiến thức kinh doanh

Nên Buôn bán gì nhỏ gì bây giờ

Học cách làm giàu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *