8 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Những người giàu khác với bạn và tôi. Cụ thể khác nhau như thế nào? Danh sách 8 thói quen này sẽ dạy bạn làm thế nào để trở nên giàu có và đưa bạn đến con đường giàu có.

Hầu hết những điều này là thói quen. Đó thường là những thói quen tốt. Những thói quen giúp họ thành công hơn, khỏe mạnh hơn và thông minh hơn. Và những điều đó có thể giúp bạn tích lũy của cải. Một khi bạn đã đạt được một mức độ giàu có nhất định, bạn có thể tập trung vào bản thân hơn là vào tiền.

1.Đồ ăn vặt

70% người giàu ăn ít hơn 300 calo đồ ăn vặt mỗi ngày. 97% người nghèo ăn hơn 300 calo đồ ăn vặt mỗi ngày.

8 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Đa số những người giàu cho rằng nếu bạn không nuôi sống bản thân tốt, bạn sẽ không cảm thấy tốt và bạn không thể suy nghĩ tốt. Và điều đó khiến bạn khó có năng lượng và sự tập trung để theo đuổi mục tiêu của mình. Bạn có thể rèn luyện thói quen ăn uống lành mạnh bằng cách ăn nhiều rau, trái cây. Ăn vừa đủ  protein và chất béo.

  1. Đánh bạc
>>  43 nguyên tắc và kinh nghiệm hợp tác kinh doanh, khởi nghiệp

Trò chơi đánh bạc người giàu có chiếm  23%. 52% người nghèo đánh bạc.

Những người kiếm được ít hơn 13.000 đô la một năm dành 9% thu nhập của họ cho vé số. Không có gì sai khi mua vé số thỉnh thoảng để giải trí hoặc nếu may mắn trúng thưởng bạn có thể có được một khoản tiết kiệm không nhỏ, nhưng nếu bạn dành 9% thu nhập của mình cho cờ bạc, bạn sẽ không bao giờ giàu có .

8 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

  1. Tập trung vào mục tiêu duy nhất

80% người giàu tập trung vào việc hoàn thành một số mục tiêu duy nhất. Chỉ có 12% người nghèo làm điều này.

Những người giàu có thường xác định một mục tiêu chủ yếu. Và không chỉ là một mục tiêu mơ hồ mà nó còn được xác định rõ ràng và một kế hoạch để đạt được nó. Thật tuyệt khi bạn muốn nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh riêng, nhưng nếu bạn không có kế hoạch hành động để thực hiện điều đó, thì đó không thực sự là một mục tiêu. Đó chỉ là một giấc mơ.

  1. Tập thể dục

Tập thể dục ở người giàu tỷ lệ là 76%, 23% người nghèo làm điều này.

Tập thể dục đi đôi với ăn uống tốt. Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường tâm trạng và năng lượng. Nó giúp kiểm soát cân nặng, giúp bạn ngủ ngon hơn. Tập thể dục còn đặc biệt quan trọng đối với những người trong chúng ta có công việc ít vận động, thường ngồi nguyên một chỗ.

8 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

  1. Danh sách việc cần làm

81% người giàu duy trì danh sách việc cần làm so với 19% người nghèo.

Luôn luôn lập một danh sách việc cần làm trước khi bạn đi ngủ vào ban đêm. Nó giúp giữ những suy nghĩ xâm nhập ra khỏi đầu của bạn. Tôi cần nhớ để hủy cuộc hẹn với nha sĩ. Tôi cần gọi cho ngân hàng về khoản phí kỳ lạ đó trong thẻ tín dụng của mình. Bạn không muốn nằm trên giường nghĩ về những thứ như thế. Viết nó ra khỏi tâm trí của bạn bằng một danh sách vẫn hơn.

  1. Chúc mừng sinh nhật!

80% người giàu thực hiện các cuộc gọi chúc mừng sinh nhật so với 11% người nghèo.

8 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Điều này cần được làm thường xuyên hơn để có các mối quan hệ xã hội chặt chẽ. Những người có kết nối với người khác hạnh phúc hơn và khi bạn hạnh phúc, bạn thành công hơn. Ghi nhớ ngày sinh nhật của những người gần gũi với bạn là một cách quan trọng để thúc đẩy các mối quan hệ. Tất cả chúng ta đều có một người bạn hoặc người thân quên sinh nhật của chúng ta, và điều đó thật đau lòng.

  1. Thức dậy sớm

44% người giàu thức dậy ba giờ trước khi công việc bắt đầu so với 3% người nghèo.

Đa số người giàu thức dậy trước 9:00 để đọc tin tức, uống nước chanh và cà phê, thực hiện 90 phút tập thể dục, ăn bữa sáng lành mạnh và tắm. Vì vậy, đến 9:00, tất cả những điều thiết yếu đó đã được thực hiện và họ có nhiều giờ để làm việc.

  1. Luôn luôn học hỏi

180% người giàu tin vào sự không ngừng học hỏi, học suốt đời so với 5% người nghèo.

8 thói quen khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Họ cho rằng bất kể hoàn cảnh của bạn là gì, bạn không bao giờ nên ngừng học hỏi, ngừng làm phong phú cuộc sống của mình.

 

>>  Thay lời muốn nói của thế hệ 6x, 7x, 8x: “Gửi 9X, cuộc đời là bộ phim của mình, ngại gì mà không diễn!”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *