“Tình yêu” với lẩu cay của người Trung Quốc giúp cặp 2 vợ chồng tăng số tài sản của mình với mức tăng hàng đầu Châu Á

Chuỗi nhà hàng Haidilao đang rất thành công với mô hình kinh doanh của mình, nhìn vào những con số lợi nhuận được công bố mới có thể thấy được sức hút của chuỗi cửa hàng này đối người dân Trung Quốc.

Theo đó, doanh thu năm 2018 của Haidilao tăng 60% lên mức 2,6 tỷ USD và điều này đã giúp  đẩy giá cổ phiếu tập đoàn này tăng hơn 75%. Một con số ấn tượng. Nói về sự thành công này, Tristan D’Aboville, nhà phân tích tại William O’Neil & Co., cho biết: “Tập hợp của những kết quả có lợi đã dẫn đến việc giá cổ phiếu Haidilao được nâng lên một mức cao mới”.

Sự phát triển như vũ bão của tập đoàn này đã giúp 2 cặp vợ chồng đồng sáng lập Haidilao nâng cao số tài sản của mình với mức tăng hàng đầu Châu Á. Cụ thể, tài sản của ông Zhang Yong và vợ Shu Ping đã tăng 79% chỉ trong vòng hơn 3 tháng đầu năm nay. Còn ông Shi Yonghong và vợ Li Haiyan hiện tại cũng đang nắm giữ 6,4 tỷ USD với mức tăng 79% tài sản của mình.

Thành công của chuỗi cửa hàng Haidilao là nhờ vào sự nắm bắt thị hiếu kịp thời, khi hiểu được niềm đam mê rất lớn của người Trung Quốc với món lẩu cay. Sau khi thành công ở trong nước, tập đoàn này liên tiếp mở các cửa hàng ở Mỹ, Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc) và Singapore. Mục tiêu hiện tại của họ là những thị trường có đông người Trung Quốc sinh sống như London (Anh), Australia, Canada, Thái Lan và một số nước khác ở Đông Nam Á.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Theo chia sẻ của Zhang Yong, lúc bắt đầu ông thậm chí còn không biết cách chuẩn bị một nồi lẩu Tứ Xuyên truyền thống như thế nào. Tuy nhiên, đến năm 1994, nhà hàng lẩu cay Haidilao đã được ra đời. Khi đó, ông còn chưa học hết phổ thông và  đang làm việc tại một nhà máy tại quê nhà Jianyang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ông Zhang Yong trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc nhờ kinh doanh chuỗi nhà hàng lẩu

Chính sự thành công của Haidilao, tại Trung Quốc hiện nay các thương hiệu mạnh về chuỗi nhà hàng lẩu cũng đang mọc lên liên tục, còn chưa kể đến những nhà hàng nhỏ thuộc sở hữu tư nhân. Theo dự đoán, ngành kinh doanh lẩu cay ở đất nước đông dân này sẽ còn tiếp tục phát triển và ngày càng có tính cạnh tranh cao (theo dự báo của Frost & Sullivan, tốc độ lũy kế hàng năm khoảng hơn 10%, doanh thu ước đạt 700 tỷ nhân dân tệ (tương đương khoảng 100 tỷ USD) vào năm 2022). Điều này đòi hỏi những người đang có tham vọng làm giàu với nồi lẩu và cả những cửa hàng có truyền thống lâu đời phải kịp thời thay đổi, làm sao giữ chân được khách hàng thân quen, thu hút được khách hàng tiềm năng. Chỉ có như vậy mới có thể giúp họ tồn tại và phát triển trong xu thế cạnh tranh ngày càng mạnh như hiện nay và trong tương lai.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *