Ý tưởng đối phó với người luôn nghĩ rằng họ đúng - BYTUONG

Ý tưởng đối phó với người luôn nghĩ rằng họ đúng

Ý tưởng đối phó với người luôn nghĩ rằng họ đúng

Ý tưởng đối phó với người luôn nghĩ rằng họ đúng

– Những người bảo thủ thường xuất phát từ việc trong quá khứ họ đã thành công và có niềm tin vào việc mình sẽ tiếp tục thành công như thế. Do đó, khi đưa ra một vấn đề để bàn luận, họ sẽ luôn làm theo ý mình và cho rằng cách của mình là đúng. Khi gặp phải trường hợp này, bạn đừng cố cãi tay đôi với đối phương mà hãy tiếp tục thảo luận xem như vấn đề đó cũng hợp lí ở một số điểm. Tuy nhiên, nếu đó là sự bảo thủ đến mức khó chịu thì bạn nên tách riêng vấn đề đó ra và nói chuyện trước với đối phương về sự bảo thủ của mình.

>> Rẽ ngang, chàng trai 9X lập nghiệp cho chính mình kiếm 50 triệu 1 tháng

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

– Việc quyết đoán, kiên định tại một môi trường làm việc áp lực để đưa ra các quyết định mang tính sống còn cho công ty lại là một việc rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người lại dưa vào tính chất riêng của môi trường này để khuyến khích những người khác bảo thủ nhanh chóng đưa ra các quyết định để giải quyết vấn đề. Trong trường hợp này, bạn hãy đề nghị mọi người cùng xem xét mọi khía cạnh của vấn đề, đưa ra nhiều ý kiến, tiến hành đánh giá và ra quyết định cuối cùng.

– Đừng suy nghĩ rằng việc bạn chỉ lắng nghe sẽ không thể hiện được quan điểm của bản thân hay làm mất đi giá trị của bản thân. Trong nhiều trường hợp, bạn cần tiết chế cảm xúc của mình, lắng nghe mọi người nói hơn để có cái nhìn tổng quát về vấn đề đó. Ngoài ra, bạn cần để ý để tông giọng nói và cảm xúc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via