Cách đầu tư Vàng hiệu quả và khôn ngoan của Triệu Phú

Cách đầu tư Vàng hiệu quả và khôn ngoan của Triệu Phú

Vàng là một kênh đầu tư được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Từ xưa, vàng đã được xem là một loại kim loại quý, thể hiện sự giàu có và quyền quý của vua chúa. Tiền dễ bị ảnh hưởng bởi lạm phát và làm mất giá trị. Còn vàng thì ít bị ảnh hưởng giá trị vì nó tồn tại với một số lượng nhất định trong tự nhiên, không thể dễ dàng tạo ra vàng được. Trong bài viết Cách đầu tư Vàng hiệu quả và khôn ngoan của Triệu Phú, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất.

Học hỏi những kinh nghiệm đầu tư vàng từ chuyên gia Michael Kosares tại Mỹ.

Michael Kosares là một chuyên gia về đầu tư vàng tại Mỹ với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông đã có những chia sẻ và hướng dẫn cách đầu tư vàng hiệu quả, khôn ngoan mà chúng ta nên áp dụng.

Đầu tư vàng hiệu quả: Mua vàng gì?

Có rất nhiều cách để đầu tư vàng, nhưng chuyên gia Michael Kosares khuyên các nhà đầu tư chỉ nên mua hai loại vàng đó chính là vàng thỏi và đồng xu vàng. Vì sao ông lại khuyến khích các nhà đầu tư quan tâm đến hai loại vàng này? Với kinh nghiệm của mình, ông đánh giá đây là hai loại vàng có thể kiểm soát và bảo toàn giá trị tốt nhất. Khi đầu tư, chắc hẳn chúng ta sẽ không muốn bị thua lỗ hay thất bại đúng không nào. Việc lựa chọn đúng loại vàng để đầu tư sẽ hạn chế được những rủi ro về mất giá khi tham gia vào thị trường này.

Michael Kosares: thời điểm mua vàng không quyết định việc bạn có kiếm được nhiều tiền từ kênh đầu tư này hay không

Không giống như những kênh đầu từ khác như chứng khoán, ngoại hối hay bất động sản. Theo Michael Kosares, đầu tư vàng không cần phải lựa chọn thời điểm phù hợp mà nó phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu của nhà đầu tư. Đầu tư vàng là một trong những cách đa dạng hóa nguồn thu nhập của nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư muốn tạo thu nhập thụ động từ kênh đầu tư này thì có thể quyết định mua vàng. Thời điểm mua không quyết định sự thành công của nhà đầu tư trong kênh này, mà thời điểm bán là lúc biết được nhà đầu tư có kiếm được tiền từ việc kinh doanh của mình hay không.

Chuyên gia Michael Kosares khuyên các nhà đầu tư hãy mua vàng ở những thời điểm yên ắng, không có bất cứ sự ảnh hưởng từ chính trị, môi trường vĩ mô hay khủng hoảng kinh tế diễn ra.

>>  20 vấn đề nhỏ không thể xem thường trong khởi nghiệp kinh doanh

Nên đầu tư bao nhiều tiền cho kênh đầu tư vàng là hiệu quả nhất?

Đây là câu hỏi mà có lẽ nhiều nhà đầu tư rất quan tâm khi đặt chân vào kênh đầu tư này. Đầu tư càng nhiều sẽ thu được càng nhiều lợi nhuận. Vàng là một loại hàng hóa đặc biệt, nó không dễ bị ảnh hưởng và tác động nhiều như chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu hay ngoại hối. Theo Michael Kosares, vàng được xem là một loại bảo hiểm rủi ro cho nhà đầu tư, nó giúp hạn chế những thiệt hại không đáng có xảy ra. Do vậy đây là một hình thức đầu tư khá an toàn và đảm bảo. Nên đầu tư bao nhiều tiền để mua vàng đó là quyết định ở nhà đầu tư. Đầu tư càng nhiều thì lợi nhuận càng nhiều. Như đã trình bày, thì đây là một kênh đầu tư an toàn nên các nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư nhiều hơn so với các kênh đầu tư khác.

John Hathaway – chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vàng hiệu quả

Cũng như Michael Kosares, John Hathaway là một người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong kênh đầu tư vàng này. Ông làm việc tại Quỹ đầu tư vàng Tocqueville Gold Fund. Tiếp theo chúng ta hãy cùng xem ông chia sẻ những kinh nghiệm gì để đầu tư vàng hiệu quả và khôn ngoan nhé!

Lựa chọn công ty môi giới an toàn

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên mà ông John Hathaway muốn chia sẻ đó chính là việc lựa chọn công ty môi giới an toàn, uy tín. Vàng là một thị trường hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư. Nhưng mỗi nhà đầu tư lại bước chân vào thị trường này với những mục đích khác nhau. Có những người tìm đến kênh đầu tư này vì sự an toàn của nó và giúp các nhà đầu tư tránh khỏi ảnh hưởng của các đợt khủng khoảng kinh tế hay chính trị. Nhưng cũng có những nhà đầu muốn kiếm tiền từ kênh đầu tư này. Vì vậy, có rất nhiều công ty mua giới vàng ra đời.

Biết được nhu cầu khách hàng mong muốn tham gia vào kênh đầu tư này rất nhiều, nên có rất nhiều người lợi dụng điểm này để lừa tiền của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Do vậy, lựa chọn công ty môi giới an toàn, uy tín là nhiệm vụ đầu tiên mà các nhà đầu tư nên thực hiện.

Một công ty môi giới tốt sẽ giúp nhà đầu tư tránh được các cạm bẫy trong kênh đầu tư này, giúp tư vấn và cung cấp những thông tin hữu ích cho nhà đầu tư. Ngoài ra, các công ty này sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư có thể tham gia vào kênh đầu tư này một cách vững chắc và lâu hơn.

>> Các kênh đầu tư hiệu quả hiện nay-Đầu tư kinh doanh gì bây giờ?

Nhà đầu tư vàng cũng cần có kinh nghiệm

Cũng như bất kỳ kênh đầu tư nào, để tham gia đầu tư có hiệu quả và hạn chế được những rủi ro, nhà đầu tư cần có kinh nghiệm và kiến thức về vàng. Không phải cứ mua khi giá thấp và bán khi giá cao sẽ giúp các nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền và trụ được lâu trong thị trường này. Để có thể trở thành một nhà đầu tư vàng chính hiệu, các nhà đầu tư cần trang bị những kiến thức cơ bản, biết cách sử dụng đòn bẩy, đầu óc nhạy bén trong việc kết nối thông tin giữa các kênh đầu tư với nhau và các vấn đề chính trị, kinh tế trong nước để dự đoán được sự thay đổi giá vàng tốt nhất.

Ngoài ra, đối với kênh đầu tư này không phải cứ dựa vào chiến lược kinh doanh hay phương án kinh doanh đã đề ra trước đó để thực hiện là sẽ thành công. Đôi khi sẽ có những yếu tố bên ngoài tác động ngẫu nhiên. Do đó việc ứng biến và tư duy linh động đặc biệt rất quan trọng.

Đầu tư vàng đảm bảo an toàn hơn đầu tư cổ phiếu

Ông John Hathaway cũng chia sẻ kinh nghiệm rằng nên đầu tư vào vàng để đảm bảo an toàn hơn so với đầu tư cổ phiếu. Vàng là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, không bị ảnh hưởng quá nhiều từ các yếu tố bên ngoài. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể sử dụng vàng để chuyển đổi sang các loại tài sản khác như cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản hay tiền tệ mà không bị mất giá. Nên đây là một lựa chọn đầu tư thông minh mà các nhà đầu tư nên tham khảo.

>>  Làm giàu từ nông nghiệp, 5 hố sâu và sai lầm mà nếu rơi vào rồi thì rất khó thoát ra, dẫn đến thất bại ở Nông thôn

Đầu tư vàng là một kênh khá an toàn và được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng có kinh nghiệm để có thể thành công trong kênh đầu tư này. Với những chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia Michael Kosares và ông John Hathaway trong bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *