10 Thói quen của người giàu-giới siêu giàu

10 Thói quen của người giàu-giới siêu giàu

Chúng ta luôn thắc mắc người giàu thường sinh hoạt và có những thói quen như thế nào. Để biết thêm, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 10 Thói quen của người giàu-giới siêu giàu trong bài viết này nhé!

1, Người giàu luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe: dậy sớm tập thể dục

Người giàu họ đặc biệt rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe và duy trì lối sống lành mạnh. Tập thể dục sẽ giúp mọi người bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và rèn luyện sức khỏe tốt hơn. Chúng ta có thể lấy ví dụ như CEO Mark Elliot Zuckerberg luôn cùng vợ và các cộng sự chạy bộ mỗi buổi sáng ở công viên. Hay Jeff Bezos – CEO Amazon luôn dành thời gian tập thể dục rèn luyện sức khỏe trước khi về nhà chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Có thể thấy, đây là một thói quen và lối sống tích cực được nhiều tỷ phú áp dụng.

2, Dung hòa mối quan hệ giữa cuộc sống và công việc

Người giàu họ kiếm tiền từ đâu? Họ kiếm tiền từ các khoản đầu tư, dự án và điều hành hoạt động công việc của mình. Chúng ta sẽ nghĩ rằng, những người giàu có rất nhiều việc để làm nên họ sẽ không có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc cho gia đình. Để kiếm được nhiều tiền trở nên giàu có thì họ phải làm việc chăm chỉ và nhiều hơn người bình thường? Suy nghĩ này không hề đúng nhé!

Người giàu họ sẽ có những phương pháp và cách thức đầu tư giúp họ chỉ ngồi một chổ nhưng cũng tạo ra được rất nhiều tiền. Phần lớn thời gian họ dành để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống với gia đình. Ví dụ điển hình chính là CEO của Amazon Jeff Bezos , ông luôn dành thời gian với gia đình của mình nhiều nhất. Ông luôn dậy sớm chuẩn bị bữa sáng và nói chuyên với vợ và các con. Ông bắt đầu làm việc lúc 10h sáng và kết thúc nó lúc 5h chiều. Buổi tối ông lại về nhà sum vầy cùng gia đình hoặc gặp gỡ bạn bè thân thiết. Chúng ta có thể thấy, người giàu thật sự rất bận rộn nhưng họ cũng biết cách dung hòa mối quan hệ giữa cuộc sống và công việc.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

3, Thói quen được rất nhiều người giàu, tỷ phú thế giới và những người thành công duy trì: đọc sách

Đọc sách là một thói quen tốt mà tất cả chúng ta nên thường xuyên áp dụng. Những người giàu cũng vậy. Họ không bao giờ tự phụ với những kiến thức và kinh nghiệm của mình. Đối với họ, còn có rất nhiều kiến thức mà họ chưa biết và muốn học hỏi thêm. Đọc sách chính là cách họ học hỏi và trau dồi thêm kiến thức cho mình. Đọc sách cũng chính là cách làm giàu và kiếm được nhiều tiền. Một ví dụ điển hình mà chúng ta có thể học hỏi đó chính là Tỷ phú Warren Buffett. Ông luôn dành thời gian đọc sách rất nhiều trong cuộc đời mình. Tính đến nay đã không biết có mấy ngàn cuốn sách ông đã đọc. Đên bây giờ, dù không còn khỏe như trước nhưng ông vẫn luôn dành hơn 80% quỹ thời gian của mình để đọc sách và làm giàu kiến thức cho bản thân.

>>  Đặt hàng qua các ứng dụng giao đồ ăn, Shipper gian lận ăn bớt của khách hàng

4, Giúp đỡ những người khác thành công

Những giá trị mà người giàu, người thành công hướng đến không chỉ riêng việc kiếm thật nhiều tiền. Mà họ còn muốn tạo ra thật nhiều giá trị tốt đẹp cho xã hội và giúp đỡ những người khác thành công. Họ có thể giúp đỡ bằng cách tạo cơ hội việc làm, góp vốn, chia sẻ kinh nghiệm, dạy đầu tư kinh doanh… Với những kinh nghiệm thực tế của mình, chắc hẳn những chia sẻ của họ sẽ là những bài học quý giá để chúng ta có thể học tập và thành công hơn.

5, Luôn học hỏi, nâng cao giá trị của bản thân

Đừng nghĩ rằng với khối tài sản mà những người giàu có, họ sẽ dừng lại. Họ luôn cố gắng dành thời gian để hoàn thiện bản thân mình hơn và nâng cao giá trị của bản thân bằng cách học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Chúng ta có thể bắt gặp những triệu phú hay tỷ phú vẫn còn mài đũng quần trên ghế nhà trường. Đối với họ, học không hẳn chỉ là để lấy bằng cấp. Mà nó giúp họ có thêm nhiều sự hiểu biết về thế giới quan xung quanh, giúp giá trị của họ tăng cao hơn. Khi giá trị bản thân tăng lên cũng sẽ góp phần giúp họ kiếm thêm được nhiều tiền. Do vậy, việc học nâng cao giá trị bản thân có rất nhiều lợi ích đối với người giàu.

>> Cách tiêu tiền của người giàu và cách đầu tư của người giàu

6, Luôn đặt mục tiêu để phấn đấu

Đặt mục tiêu phấn đấu mỗi ngày là cách người giàu làm lớn thêm khối tài sản của mình. Họ luôn biết cách để tiền của mình ngày một sinh sôi nãy nở và nhiều thêm. Đặt mục tiêu sẽ giúp họ định hướng được đường đi, lên kế hoạch để phấn đấu và phát triển nó. Hôm nay họ kiếm được 1000USD, mục tiêu ngày mai của họ là phải đạt được 1500USD. Cứ thế, mỗi ngày mục tiêu càng cao và khác nhau, nó giúp họ kiếm thêm được nhiều tiền và tạo được vị thế ổn định của mình.

7, Những người giàu luôn chơi với nhau và cùng nhau làm giàu

Bạn có nhận thấy những người giàu thường hay chơi thân với nhau không? Những người giàu thường chơi với nhau để chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng làm giàu, kinh doanh. Người giàu thường có đầu óc rất nhạy bén và thông minh. Khi chơi với nhau, họ có thể học hỏi ở nhau rất nhiều điều và giúp nhau phát triển để đôi bên cùng có lợi. Đó là lý do vì sao trong những bài viết trước, mình luôn có một ý trong bài viết đó chính là hãy chơi với nhiều người giàu và người thành công. Vì họ sẽ giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều điều.

8, Tiết kiệm cũng là một thói quen thường xuyên của những người giàu

Đừng nghĩ người giàu có nhiều tiền nên họ sẽ tiêu pha hoang phí nhé! Thực chất người giàu rất tiết kiệm. Họ tiết kiếm không phải để dành, mà để số tiền đó đầu tư vào một hạng mục khác giúp kiếm thêm được nhiều tiền hơn. Họ thường xuyên kiểm soát chi tiêu hằng ngày của mình để tránh lãng phí và biết được mình đã tiêu bao nhiêu. Đối với người giàu, một đồng cũng là tiền và luôn được họ coi trọng. Vì tất cả là tiền họ làm ra. Nên họ luôn tiết kiệm dù chỉ là một đồng tiền lẻ nhỏ. Đây là một thói quen tốt mà chúng ta nên học hỏi ở những người giàu.

9, Họ luôn cho đi để làm giàu thêm cho chính mình

Cho đi là một trong những hoạt động thường xuyên được những tỷ phú thế giới, người giàu, người thành công tham gia. Họ thường dành một phần trong doanh thu của mình để là từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Đối với họ cho đi không phải mà mất, mà chi đi là còn mãi, là làm giàu thêm cho chính mình.

>>  Ý tưởng: Vị đầu bếp 5 sao người gốc Nhật Úc nói về thức đặc sản có thể giúp những nhà hàng kiếm bộn tiền, đó không phải món chính mà là món phụ

10, Xây dựng mối quan hệ

Xây dựng mối quan hệ tốt với tất cả mọi người giúp họ có thêm nhiều bạn bè, học hỏi được kinh nghiệm từ nhiều người hơn và cùng giúp nhau thành công. Mối quan hệ càng rộng thì sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống cũng như hoạt động kinh doanh đầu tư của họ. Do đó, họ luôn xây dựng mối quan hệ với những người mà mình gặp. Đối với họ, mỗi mối quan hệ sẽ có những ý nghĩa riêng. Đó có thể là bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hoặc những mối quan hệ xã giao bình thường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *