Mô hình kinh doanh bánh phồng tôm lãi cao - BYTUONG

Mô hình kinh doanh bánh phồng tôm lãi cao

Mô hình kinh doanh bánh phồng tôm lãi cao

Mô hình kinh doanh bánh phồng tôm lãi cao

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Sa Giang (mã CK: SGC) và Công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi là hai doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các sản phẩm làm từ gạo, trong đó chiếm tỷ trọng lớp chính là bánh phồng tôm. Đây cũng là hai doanh nghiệp nắm giữ thị phần lớn trong thị trường tiêu thụ bánh phồng tôm của Việt Nam.

Mới đây, cả hai công ty đã công bố báo cáo tài chính của công ty mình trong quý III/2019.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Trong đó, công ty Sa Giang trong 9 tháng đầu năm 2019 đã có doanh thu đạt 228 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. 80% doanh thu của công ty này đến từ việc sản xuất và kinh doanh bánh phồng tôm, trung bình mỗi ngày đạt doanh thu 840 triệu đồng. Về lợi nhuận trước thuế đạt 27 tỷ đồng, tăng 47%.

>> Thôi việc lương 14 triệu, về thực hiện ý tưởng làm giàu thu 500 triệu 1 năm

Công ty Bích Chi trong 9 tháng đầu năm nay đã thu về 384 tỷ đồng, mỗi ngày công ty này thu về 1,4 tỷ. Lợi nhuận trước thuế đạt 55 tỷ, tăng 45% so với năm 2018.

Những số liệu thông qua báo cáo của hai công ty trên cho chúng ta thấy mô hình kinh doanh bánh phồng tôm mang lại lợi nhuận cao, có nghĩa nhu cầu khách hàng đối với mặt hàng này là nhiều.

Tuy vậy, ban lãnh đạo của cả Sa Giang và Bích Chi đều chia sẻ những khó khăn mà cả hai công ty này đang phải đối mặt. Đó là giá nguyên vật liệu tăng cao, khiến cho chi phí đầu vào tăng nhưng nếu tăng giá bán để bù đắp chi phí thì không hẳn là một chiến lược thông minh. Ngoài ra, việc thiếu hụt lao động cũng là một khó khăn lớn.

Trả lời

Share via