Không phải nhà tiên tri nhưng tỷ phú Warren Buffett đã có những dự đoán chính xác khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng.

Warren Buffett, một nhà tỷ phủ, nhà đầu tư thành công và giàu có bậc nhất trong lịch sử cận đại thế giới. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của ông còn nằm ở phương diện dự đoán chính xác đến ngỡ ngàng về thị trường tài chính thế giới, thậm chí là tương lai của chính mình. Vì lẽ đó mà ông được được tờ Markets Business Insider mệnh danh là “nhà hiền triết xứ Wales”. Hãy cùng nhìn lại 7 dự đoán chính xác nhất của ông.

Markets Business Insider

Đầu tiền là lời dự đoán về tiền điện tử: “Việc mua được nhiều tiền điện tử khiến chúng ta cảm thấy vui nhưng có một sự thật không thể chối cãi rằng cuộc sống của chúng ta sẽ không bao giờ thiếu đi được giá trị của những đồng tiền thật” là trả lời phỏng vấn của ông với đài CNBC vào tháng 1/2018. Và đến năm 2018 sàn giao dịch của Bitcoin đã giảm hơn 3 lần khoảng 4.000 USD/bitcoin và hiện tại là khoảng 5200 USD/bitcoin đã chứng minh những gì nhà tỷ phú này nói là hoàn toàn chính xác.

Buffett đã dự đoán rằng “Trái đất vẫn hình cầu nhưng Hội Trái đất phẳng sẽ vẫn phát triển mạnh mẽ” khi mà Hội “Trái Đất Phẳng” (Flat Earth Society) được thành lập năm 2009 với niềm tin mạnh mẽ rằng trái Đất phẳng và có dạng đĩa. Thực tế chứng minh, số lượng thành viên của Hội này vẫn đang gia tăng theo từng năm và chưa hề có dấu hiệu của sự tan rã.

Tài kinh doanh của Buffett là không thể phủ nhận, tài sản ròng của công ty đã tăng 48,2% vào năm 1985. Và ông khẳng định: “mức tăng này sẽ được lặp lại một lần nữa trong cuộc đời tôi đồng thời giá cổ phiếu sẽ tăng 23.2% trong những năm tiếp theo”. Và sau 13 năm, giá trị ròng của công ty đã tăng 48,3% trong năm 1998. Cổ phiếu của công ty cũng tăng 23.2% trong hơn 10 năm kể từ năm 1985.

Buffett đã khẳng định với các sinh viên đại học Kansas ông lớn Sears sẽ sớm phá sản vì sa đà vào đầu tư đa ngành và không thể cạnh tranh lại với các đối thủ như Walmart hay Kmart. Tháng 8/2010 công ty này đã tuyên bố phá sản như một sự khẳng định lại dự đoán của nhà đầu tư tài ba.

“Sự thống trị thị trường nước giải khát và bánh kẹo của họ sẽ ngày càng được tăng cường” là dự đoàn mà Buffett dành cho Coca-Cola và Gillette. Thực tế cho thấy, nhà tỷ phú đã hoàn toàn chính xác khi mà Coca và Gilllette vẫn là những người chơi tầm cỡ nhất trong sân chơi của họ.

“Tuổi thọ của tôi dự kiến có thể kéo dài thêm 12 năm nữa, mặc dù tôi mong muốn được nhiều hơn”, Buffett viết trong một lá thư gửi các cổ đông của mình vào năm 2006. Tuy nhiên, hiện tại ông đã 89 tuổi và vẫn duy trì một sức khỏe ổn định. Có lẽ, ông cần một dự đoán khác cho sức khỏe của mình.

“Nhà ở sẽ quay trở lại. Chúng tôi sẽ xây dựng lại 1 triệu đơn vị dân cư hàng năm. Mức độ thất nghiệp sẽ giảm xuống nếu điều đó xảy ra”, Buffett nói với các cổ đông của mình vào năm 2011. Cho đến nay, lời tiên đoán của Buffett vẫn vô cùng chính xác

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *