Thành công với quyết tâm sản xuất cà phê sạch của người con vùng đất Gia Lai

Đó là câu chuyện của anh Phan Hữu Dương sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Gia Lai đầy nắng và gió. Anh đã tạo dựng được chỗ đứng nhất định trong thị trường cà phê với quyết tâm sản xuất hạt cà phê sạch.

Sinh ra tại vùng đất của những hạt cà phê nguyên chất, anh Dương chứng kiến cảnh người dân chăm chút từng cây cà phê nhưng lại không thu được nhiều kết quả. Bán cho các thương lái thì không được bao nhiêu vì người nông dân bán mặt cho đất bán lưng cho trời thường chất phác, luôn bị chèn ép giá. Hơn thế, thị trường cà phê hiện nay đã không thể dễ tìm những loại cà phê nguyên chất, sự pha tạp của nhiều loại cà phê không rõ nguồn gốc, hạt cà phê bẩn đã khiến cho cà phê càng rối loạn. Lúc này anh Dương đã nghĩ mình cần phải làm gì đó cho chính mảnh đất mình sinh ra và lớn lên.

Kết quả hình ảnh cho Phan Hữu Dương sản xuất cà phê

Tìm hiểu thêm

Anh học theo mô hình sản xuất của cà phê sạch, kinh doanh theo mô hình khép kín, không nhập cà phê từ bên ngoài mà ang Dương tự lên mô hình sản xuất kinh doanh, anh tự tay mình trồng những cây cà phê, thu hoạch và tự chế biến. Với mảnh đất 5ha của gia đình, anh trồng những cây cà phê nguyên chất đầu tiên trên đất tây nguyên. Anh cải tạo đất sạch, không sử dụng các hóa chất nguy hiểm và độc hại. Kết hợp tuân thủ quy trình ổn định, và anh luôn nhấn mạnh và chắc chắn nói không với các chất hóa học. Đến thu hoạch chỉ hái quả chín, những nguyên tắc đặt ra cho trang phục luôn luôn được anh đề cao và chắc chắn thực hiện những quy chuẩn chất lượng mà mình đặt ra.

Kết quả hình ảnh cho Phan Hữu Dương sản xuất cà phê

Mặc dù chỉ là một người mới vào nghề và thị trường cà phê rang xay đang phát triển vô cùng sôi động nhưng anh Dương luôn luôn đề cao chất lượng và tuân thủ những quy trình mình làm ra. Những khó khăn trên con đường cà phê sạch anh hiểu là còn rất nhiều nhưng một khi đã quyết tâm thì không gì có thể khiến ta sợ hãi. Đặc biệt cà phê anh sản xuất chỉ làm theo đơn đặt hàng mà không làm hàng loạt. Anh chỉ sản xuất theo yêu cầu khách hàng và trung bình mỗi tháng chỉ sản xuất ra khoảng 6 tạ cà phê bột.

Thị trường cà phê đang ngày càng cạnh tranh gay gắt bởi cà phê với những chất lượng không tốt trà trộn vào thị trường. Với những cà phê không đạt chất lượng thì thường có giá thành thấp, nhưng người dùng thì lại không dễ gì phát hiện. Nhiều hãng chạy theo lợi nhuận mà không chú ý đến chất lượng nên khiến nhiều khách hàng cũng không còn tin tưởng và thị trường cà phê cũng khó để kiếm định chất lượng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *