Đánh sếp để có 1 tỷ - câu trả lời thông minh đem lại cho cô gái trẻ chức vị quản lý cấp cao - BYTUONG

Đánh sếp để có 1 tỷ – câu trả lời thông minh đem lại cho cô gái trẻ chức vị quản lý cấp cao

Việc làm hài lòng nhà tuyển dụng luôn là vấn đề mà các ứng cử viên luôn đau đáu, và ngược lại, các nhà tuyển dụng cũng luôn muốn tìm được nhân viên tốt nhất để có thể phát triển công ty, vì thế đối với các ửng cử viên họ luôn đặt ra câu hỏi hóc búa, thậm chí những câu hỏi đó khiến các ứng củ viên phải hoang mang.

Tuy nhiên, nếu bạn đủ bình tĩnh, năng lực và sự tự tin thì bạn hoàn toàn có thể thuyết phúc các nhà tuyển dụng một cách tuyệt đối. Câu chuyện của một cô gái thành công tên là Tiểu Hoa đến từ Trung Quốc là một minh chứng rõ ràng nhất.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Cụ thể, Tiểu Hoa là một Giám đốc tài chính đã có nhiều năm kinh nghiệm, nhưng vì nguyên nhân cá nhân cô buộc phải chuyển nhà từ thành phố về quê để chăm sóc bố mẹ già. Tại đây, nhờ khả năng của mình cô nhanh chóng tìm được công việc như ý.

Không chỉ thế, sau một thời gian gắn bó với công ty, bằng năng lực của mình, cô có cơ hội đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc tài chính sau khi tham gia một buổi phỏng vấn nội bộ với các nhà lãnh đạo công ty.

Những câu hỏi không làm khó được cô, tuy nhiên có một điều đặc biệt là ban lãnh đạo công ty đã đưa một câu hỏi cho Tiểu Hoa và 4 ứng viên khác. Câu hỏi đó là: “Nếu cho bạn 1 tỷ để bạn đánh Boss một cái, bạn có dám làm hay không?”

Ứng cử viên đầu tiên trả lời là anh ta sẽ làm, bởi đó là một số tiền rất lớn mà dù anh ta có đi làm quần quật cả đời cũng khó có thể tích góp được. Vì thế, nếu ngay lập tức đánh boss mà có 1 tỷ ngay lập tức thì dù phải nghỉ việc thì anh ta cũng chấp nhận.

Ứng cử viên thứ 2 thì cho rằng, anh ta cần phải tìm hiểu thật kỹ câu chuyện đằng sau đó, là làm sao lại có số tiền đó, ý đồ của người đưa ra yêu cầu là gì, và vì sao đánh sếp lại có được 1 tỷ.

Còn ứng cử viên thứ 3 thì cho rằng anh ta sẽ không bao giờ làm như vậy, vì sếp chính là bố của anh ta, cả gia tài có giá trị gấp hàng trăm lần tương lai sau này sẽ là của anh ta thì không có lý do gì phải làm như vây.

Còn tiểu hoa lại trả lời rằng, số tiền 1 tỷ là rất lớn, vì thế cô cần thương lượng với sếp, nếu sếp đồng ý hợp tác thì cô sẽ chia đôi số tiền đó với sếp xem như tiền bồi dưỡng.

Và kết quả, sau 1 tuần chức vị Phó giám đốc tài chính là của tiểu Hoa.

Vì thế có thể nói, tư duy linh hoạt và bình tĩnh trong mọi tình huống là điều rất  quan trong nếu bạn muốn thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Share via