Bí quyết thành công của triệu phú tự thân, nghỉ hưu sớm nhưng vẫn đảm bảo kinh tế nhờ kế hoạch tài chính thông minh

Hướng tới một cuộc sống đầy đủ vật chất, gây dựng sự nghiệp đồ sộ với khối tài sản khổng lồ là ước mơ của rất nhiều người. Những câu chuyện của vị tỷ phú dưới đây, có lẽ sẽ khiến bạn thay đổi cách nhìn nhận cũng như đánh giá sự thành công trong cuộc sống đôi khi không phải chỉ đơn giản là bạn kiếm được bao nhiêu tiền.

Chris Reining

Người mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là triệu phú tự thân Chris Reining, ông cũng phải gây dựng sự nghiệp của mình từ 2 bàn tay trắng, nhưng lại quyết định nghỉ hưu ở tuổi 37 – cái tuổi với nhiều người là còn rất trẻ, còn dư sức khỏe để tiếp tục làm giàu. Ông đã làm việc và sống với quan điểm Người hạnh phúc là kẻ nắm giữ được thời gian trong lòng bàn tay.

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình bằng công việc rửa bát thuê với mức lương 4,25 USD mỗi giờ, chính công việc đầu tiên này đã cho anh hiểu được giá trị lớn lao của thời gian, giúp anh hiểu được nếu nắm bắt được thời gian thì sẽ thành công, và với mức lương chỉ 4,25 USD cho một giờ anh thấy là không xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Tại thời điểm đó, anh có niềm đam mê và khao khát được sở hữu cuốn album của Blind Melon, chủ nhân bản hit “No Rain”. Nhưng giá của nó lên tới 17USD, tức là gấp 4 lần so với số lượng của anh. Và chính anh cũng đã phải tự đặt câu hỏi liệu album này có xứng đáng với những gì mà anh bỏ ra hay không. Chính thời điểm đó đã giúp anh nhận ra một điều, số tiền trong ví anh không đơn giản chỉ là tiền mà còn là số thời gian mà anh đã bỏ ra để có được nó.

>>  Học hỏi ý tưởng kinh doanh từ người giàu nhất thế giới - ông chủ Amazon
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Trong suốt quãng thời gian khó khăn ban đầu, anh đã làm tất cả mọi việc từ bán hàng đến bưng bê, anh làm mọi thứ mỗi khi có thời gian rảnh bởi suy nghĩ không được để thời gian lãng phí. Trong quá trình đó anh còn nhận ra được một điều rằng, cần phải tránh tiêu pha hoang phí nếu bạn muốn thành công. Việc này nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được, bởi hầu như ai cũng tiêu hết số tiền mà mình làm ra trước khi tiết kiệm được nó.

Người giàu là người kiếm 100.000 USD, tiêu 40.000 và tiết kiệm được 1.000.000 trong ngân hàng. Đây chính là nguyên lý thành công của người giàu mà ông đã nghiệm ra được, người càng giàu thì càng tiêu ít đi, họ sẽ chỉ sử dụng tiền vào những mục đích có lợi cho bản thân và những mục đích đó còn có thể giúp họ kiếm ra số tiền lớn hơn nhiều những gì mà bạn đã bỏ ra.

Sau này, khi đã thành công anh hiểu ra được một điều: bạn có tiền nhưng chưa chắc đã hạnh phúc, số tiền mà bạn bỏ ra mua một cái gì đó sử dụng lên người, sử dụng trong cuộc sống không chi là những đồ vật bình thường mà chúng còn là minh chứng cho số thời gian bạn đã mất đi. Nếu bạn biết quản lý thời gian trong tay thì bạn sẽ hạnh phúc.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

>>  Bắt đúng xu hướng kiếm tiền, từ thân phận làm Công nhân trở thành tỷ Phú thế giới

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *