Làm giàu từ đất cằn bằng phương pháp trồng bưởi da xanh

Khánh Hòa đang mùa nắng nóng nhưng người ta vẫn nhìn thấy những vườn bưởi da xanh cho hoa trái tốt tươi, đó là khu vườn của ông Trần Văn Thiện với nỗ lực cải tạo đất và làm giàu từ bưởi. 

Gia đình ông Thiện là một hộ di cư đến vùng đất đầy nắng và gió này. Bắt đầu sự nghiệp với biết bao khó khăn từ trồng cam, quýt, chôm chôm,… vùng đất này cũng khô cằn cần phải cải tạo rất nhiều. Bao lần ôm ý định trồng bưởi da xanh nhưng do không đủ nguồn vốn nên ông chưa thể thực hiện được. Sau đó gia đình đã tìm đến ngân hàng để vay vốn với số vốn là 50 triệu đồng. ông bắt đầu kế hoạch trồng bưởi da xanh trên mảnh đất 1,5 ha.

Kết quả hình ảnh cho bưởi da xanh

Thời gian đầu gia đình gặp phải rất nhiều khó khăn, từ việc đi tìm nguồn giống sao cho tốt, cải tạo đất sao cho màu mỡ, học cách chăm sóc và trồng bưởi da xanh,… vượt qua bao sóng gió để có được như ngày hôm nay.

Không chỉ có vậy, ông Thiện còn tiếp tục đầu tư vào vườn bưởi để chăm sóc cây về thuốc bảo vệ thực vật và phân bón. Nhờ có sự đầu tư và chuẩn bị kĩ lưỡng, gia đình ông hiện tại đang có trong tay khoảng 8ha bưởi da xanh, bên cạnh đó ông còn tìm hiểu và trồng thêm các giống cây trồng khác như sầu riêng để thêm thu nhập.

>>  Kinh doanh thức ăn nhanh-KFC, Lotteria, Pizza Hut đang trong giai đoạn khó khăn?
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Làm ăn ban đầu cũng giúp ông thu được nguồn vốn nhất định đủ để trang trải và trả nợ ngân hàng, không chỉ vậy năng suất cây trồng cũng đang đần cải thiện đáng kể. Từ đầu năm 2019 đến nay, ông Thiện thu về cho mình số lượng bưởi lên tới 5-6 tấn một tháng, một con số mà ông chưa từng nghĩ tới từ trước tới nay. Với những công sức mình bỏ ra, gia đình ông Thiện có thể thu về số tiền lên tới 120 triệu đồng một tháng. Ông còn có thể tự tin chắc chắn vào cuối năm có thể thu về được số tiền lên tới 200 triệu đồng một tháng.

Kết quả hình ảnh cho bưởi da xanh của ông thiện

Ông Thiện với những suy nghĩ sáng tạo và táo bạo cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng cửa mình đã đạt được thành công khi lưa chọn trồng bưởi trên mảnh đất khô cằn. Ông là một trong những người đầu tiên của mảnh đất này lựa chọn và làm giàu từ cây bưởi. Cũng nhờ sự mạnh dạn đầu tư với nhiều ưu đãi của ngân hàng mà ông và gia đình có được cuộc sống đủ đầy như ngày hôm nay.

Ông Thiện cũng chia sẻ thật sự muốn cảm ơn đến ngân hàng Agribank khi đã có những chính sách hỗ trợ người dân để họ có thể sở hữu nguồn vốn ưu đãi đầu tư vào sản xuất kinh doanh.

CÙNG MỤC

>>  Ý tưởng kiếm tiền mới: Tìm cách "trường sinh bất lão" thực tế, thay vì chỉ nói trong truyền thuyết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *