7 CEO khi đã hết “giá trị sử dụng” thì bị đẩy ra khỏi Công ty của chính mình

7 CEO khi đã hết "giá trị sử dụng" thì bị đẩy ra khỏi Công ty của chính mình

– Ít ai biết Steve Jobs cũng từng bị đẩy ra khỏi Apple vào năm 1985. Sau khi bị sa thải, ông dã thành lập hai công ty khác là NeXT và Pixar. Và đến năm 1996, ông quay lại Apple để làm việc

– CEO của hai công ty công nghệ lớn Square và Twitter – ông Jack Dorsey đã bị sa thải vào năm 2008. Đến năm 2015 ông quay trở lại Twitter

– Nhà sáng lập Uber – Kalanick đã giúp công ty này phát triển mạnh mẽ. Ông là một nhà lãnh đạo tài ba, nhưng cũng có nhiều nhược điểm khiến các nhà đầu tư không hài lòng. Vì thế, năm 2017, ông đã bị các nhà đầu tư lớn của Uber yêu cầu từ chức.

– Parke là một trong những người bị sa thải tại nhiều công ty do ông sáng lập, giúp huy động vốn nhất. Ông từng bị đuổi khỏi Napster vào năm 2001, Plaxo năm 2004, và rời khỏi Facebook khi đang là chủ tịch của công ty công nghệ này.

>>  6 tỷ phú gốc Việt ở Mỹ, họ làm và kiếm tiền từ công việc là gì
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Cốc trà đá trở thành mô hình làm giàu Chính thức, thu 500 triệu 1 tháng (những sự thật khó tin giữa đời thường)

– Schulze đã bị buộc từ chức sau khi đưa Brian Dunn trở thành CEO của Best Buy vào năm 2009 và Brian Dunn có quan hệ tình cảm với một nhân viên. Mặc dù bị buộc từ chức, nhưng ông vẫn là chủ tịch danh dự và là nhà đầu tư của công ty này.

– Chip Wilson người sáng lập công ty Lululemon nổi tiếng với những mẫu quần tập yoga đã từ chức CEO của công ty vì những bình luận khiếm nhã của mình về phụ nữ.

– Steve Wynn – CEO, cổ đông lớn nhất của Wynn Resorts đã buộc phải từ chức vì những cáo buộc liên quan đến quấy rối tình dục.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *