Home » Giải pháp thiết kế cực kỳ thông minh cho căn hộ 18m2 – vừa thoải mái vừa đầy đủ tiện nghi

Giải pháp thiết kế cực kỳ thông minh cho căn hộ 18m2 – vừa thoải mái vừa đầy đủ tiện nghi

Đất chật  người đông đang là bài toán nan giải của các thành phố lớn, nhiều người đang trở nên đau đầu để làm sao có thể thiết kế được một không gian sống thoải mái, tiện nghi trong một diện tích nhà nhỏ hẹp.

Căn nhà với diện tích chỉ vỏn vọn 18m2 dưới đây nhưng với giải pháp thiết kế hết sức thông minh, đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn tạo được không gian thoải mái sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Được biết, đây là một trong những thiết kế vừa được hoàn thành xong của công ty kiến trúc Standard Studio, đây là một khu nhà ở sinh viên có tên Hermes City Plaza ở thành phố Rotterdam (Hà Lan). Khu kí túc xá này được xây dựng và sửa chữa dựa trên nền tảng của một khu nhà cũ. Bài toán khó khăn đặt ra cho các kiến trúc sư chính  là với một diện tích nhỏ như thế, chỉ khoảng 18m2 thì làm sao để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống của các bạn sinh viên.

Tầng dưới ngôi nhà có diện tích 18 m² là không gian của phòng khách, phòng bếp,nhà vệ sinh, góc làm việc,. Màu sắc chính ở tầng này rất đơn giản với tông màu tương phản đen – trắng pha lẫn màu vàng của gỗ tự nhiên. Dù thiết kế màu sắc đơn giản nhưng cách bố trí nội thất khoa học trong căn nhà 18m2 vẫn là điểm thu hút nhất của căn hộ.

Điểm đặc biệt trong thiết kế không gian sống 18m2 này là sự bố trí san sát 3 không gian: bàn làm việc, phòng khách, bàn ăn và phòng bếp. Bài trí tối giản với một chiếc sofa ngắn có 2 chỗ ngồi và một chiếc bàn nước màu đen là phương án thiết kế nội thất phòng khách của căn hộ này. Sự tương phản mạnh mẽ giữa gam màu đen – trắng không chỉ mang đến sự hiện đại và đẹp mắt cho căn phòng này mà còn tô điểm cho cả khu vực phòng ăn.

Phương án thiết kế hoàn hảo và thể hiện rõ nhất vai trò của nội thất đa năng ở tầng dưới của căn hộ chính là góc làm việc và tủ để vật dụng được tích hợp ở cầu thang đi lên gác xép. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế phòng làm việc độc đáo nhưng đây là phương án thiết kế thông minh nhất cho những căn hộ nhỏ.

Sự tiện lợi thể hiện ở chỗ góc làm việc được một bên góc, nhằm tiết kiệm diện tích với thiết kế nhỏ gọn. Khi không sử dụng nó hoàn toàn có thể được dẹp vào, tạo không gian di chuyển cho chủ nhân. Các kiến trúc sư thiết kế như vậy với dụng ý vừa nới rộng diện tích phòng khách, vừa là nơi có thể chỉnh trang trang phục, ngắm vuốt hàng giờ trước khi ra ngoài của chủ nhà.

 

 

 

 

Trả lời