Làm giàu từ nông nghiệp kiếm lãi 200 triệu 1 năm

Làm giàu từ nông nghiệp kiếm lãi 200 triệu 1 năm

Trước đây, gia đình chị Hoàng Thị Thủy ở Lạng Sơn chủ yếu làm kinh tế nhờ việc trồng cây vải thiều. Năm 2003, địa phương khuyến khích thay đổi mô hình trồng cây hạt dẻ thử. Gia đình chị Thủy thấy thế cũng mạnh dạn đầu tư trồng hơn 1.200 cây dẻ để thử nghiệm.

Năm đầu tiên, vườn dẻ nhà anh chị thu được khoảng 2 tạ. Không nhiều nhưng cho thấy mô hình có hiệu quả, cây dẻ thích nghi được với điều kiện tự nhiên ở đây.

Để tìm đầu ra cho sản phẩm, vợ chồng chị đã phải tự mình chạy xe đến khắp các cửa hàng trong thành phố Lạng Sơn để giới thiệu sản phẩm. Hạt dẻ rang sẵn ở nhà, được đóng thành những bịch nhỏ có ghi kèm thông tin liên lạc của gia đình chị. Khách hàng ăn cảm thấy ngon miệng sẽ liên lạc lại.

>> Mô hình lau dọn, vệ sinh thu về 280 tỷ trong 1 tháng được tạo ra trong 1 lần đọc báo cho Cha của anh ấy

Cứ thế, nhờ sự cố gắng, hạt dẻ của gia đình chị được nhiều người biết đến hơn. Đơn hàng mỗi ngày một nhiều. Thậm chí có lúc còn không đủ hạt dẻ để cung cấp cho khách. Hiện gia đình chị Thủy cung cấp ra thị trường 3 cấp độ hạt dẻ. Hạt loại 1 có giá 100.000đ/kg, loại 2: 80.000d/kg và loại 3: 60.000đ/kg. Vườn hạt dẻ nhà chị phát triển rất tốt, mỗi năm cho thua hoạch trung bình 3 tấn. Trừ đi các chi phí phải trả, gia đình chị cũng lãi khoảng 200 triệu mỗi năm.

Mô hình thử nghiệm thành công, gia đình anh chị còn hỗ trợ giúp đỡ bà con xung quanh về mô hình trồng cây hạt dẻ để làm kinh tế từ những kinh nghiệm mà cả hai đã tích góp được trong hơn 1 năm trồng dẻ kiếm tiền.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *