Nguyên nhân tập đoàn khổng lồ này của Trung Quốc bị phá sản

Nguyên nhân tập đoàn khổng lồ này của Trung Quốc bị phá sản

Ofo là một startup trong lĩnh vực chia sẻ xe đạp được đánh giá rất cao trong thời gian mới ra mắt. Dự án này đã được hỗ trợ từ ông lớn Alibaba và mở rộng mô hình một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Ofo đã không còn như trước. Nhà sáng lập của Ofo – Dai Wei đã dự tính đến việc nộp đơn xin phá sản vì những khủng hoảng mà công ty đang gặp phải rất khó để vực dậy.

Hình ảnh những chiếc xe đạp màu vàng được xếp đống, khóa lại bên đường ngày càng nhiều. Mỗi ngày đều có hàng nghìn khách hàng xếp hàng trước công ty để yêu cầu được thanh toán tiền, một số khác yêu cầu hoàn tiền trực tuyến. Nhiều người cho rằng công ty này sẽ không có khả năng chi trả hết được số nợ của mình.

Các chuyên gia chỉ ra rằng: nguyên nhân thất bại của Ofo đến từ:

– Chính sách giảm giá không bền vừng nhằm để tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường

>>  Vì sao Alibaba thất bại khi khởi nghiệp ở Việt Nam
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

>> Ý tưởng kiếm 35 tỷ từ trang Web bé nhỏ hướng dẫn người khác tập Gym

– Xu hướng khách hàng mong muốn có thể sử dụng app để gọi xe máy, xe đạp hay thậm chí là ô tô. Trong khi các đối thủ đã cập nhật xu hướng thì Ofo vẫn dậm chận tại chỗ. Từ đó không đáp ứng được nhu cầu khách hàng

– Các đối thủ của Ofo liên kết hợp tác với những đối tác trong lĩnh vực công nghệ, tiếp cận người dùng thông qua các ứng dụng, từ đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng hơn so với Ofo. Ofo đã không thể có những chiến lược kinh doanh tốt hơn vì không có những đối tác tiềm lực.

– Việc kinh doanh khủng hoảng, các nhà đầu tư bắt đầu ngừng đầu tư vốn, khiến cho tình trạng tài chính của công ty lâm vào bế tắc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *