Tại sao người thực sự thông minh lại không thích xã giao?

Mục lục hiện

>> Người thật sự thông minh, vào 3 thời điểm này họ rất điềm tĩnh!

Các mối quan hệ xã hội luôn đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Hơn thế nữa, đó cũng chính là chìa khóa giúp cho xã hội tồn tại và phát triển được sau hàng ngàn năm.Tuy nhiên, một nghiên cứu trên 15.000 người do các nhà khoa học Anh và Singapore khởi xướng đã chỉ ra rằng: những người có IQ càng cao sẽ có ít nhu cầu giao tiếp với người ngoài.

Con người càng thông minh, bộ não của họ hoạt động càng dị. Càng lập dị, họ càng khó giao tiếp với người thường. Và khi không thể thấu hiểu, cách tốt nhất và phù hợp nhất cho cả đôi bên là không nói nữa.

Người thông minh không phải không thích xã giao, mà họ không thích làm những việc xã giao không có ích, họ không muốn lãng phí thời gian vào các mối quan hệ giữa các cá nhân không mang lại hiệu quả gì. Bởi vì họ hiểu được 4 điều dưới đây:

>>  Cách trở thành người giỏi nhất, người thành công(Phần 2)
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

1, Mối quan hệ không phải là bạn biết bao nhiêu người mà là bao nhiêu người biết bạn.

“Quan hệ đi đôi với túi tiền”, bởi vì câu nói này mà hầu hết mọi người đều muốn tham gia vào các bữa tiệc khác nhau, hoạt động cộng đồng khác nhau để lại số điện thoại, nick Wechat cho thật nhiều người, đây gọi là quan hệ.

Bỏ qua tiền đề phía trước: chỉ có bạn mới mang lại giá trị cho người khác, mới có thể duy trì được các mối quan hệ giữa các cá nhân. Đó là sức mạnh của riêng bạn, chỉ có bạn mới là người xác định được giá trị của các mối quan hệ bạn bè xung quanh bạn.

Mối quan hệ không phải là bạn và người khác trao đổi số điện thoại, cùng tham gia vào những bữa tiệc, sánh bước cùng nhau trong những dịp sang trọng, mà là có bao nhiêu người thực sự coi bạn là bạn của họ. Khi bạn gặp khó khăn, khi bạn gục ngã có bao nhiêu người sẵn sàng vực bạn dậy, giúp đỡ bạn.

2, Bạn ở tầng lớp nào sẽ quyết định bạn của bạn ở tầng lớp đó

Nếu năng lực của bạn không ngang bằng với những người khác, bạn sẽ không thể hình thành mối quan hệ bạn bè trung thực và thật tâm giúp đỡ lẫn nhau. Cho dù là vật chất hay tinh thần, nếu chỉ có một bên đang cố gắng nỗ lực, không phải là sự trao đổi, tương trợ thì mối quan hệ đó cũng không thể tồn tại lâu dài.

Vì vậy, để xác định được bạn của bạn là người như thế nào thì phải xem bạn là người thế nào đã. Phải là mối quan hệ cân bằng,  phù hợp với nguồn lực, có tầm nhìn xa trông rộng, có thể cung cấp hỗ trợ cho nhau , giúp đỡ nhau về cả vật chất lẫn tinh thần. Cho dù là về vật chất hay tinh thần đi chăng nữa, chỉ có tương trợ cho nhau, mối quan hệ mới trở nên bền vững.

Có một câu nói rất hay: bất kể bạn làm ngành nghề nào chỉ cần làm tốt hai việc: một là làm tốt chuyên môn của bạn, hai là làm một người có phẩm chất tốt. Nghề nghiệp xác định sự tồn tại của bạn, và phẩm chất quyết định mối quan hệ của bạn.

3, Thay vì dành quá nhiều thời gian để kết giao, chi bằng hãy nỗ lực đề cao chính mình

Chỉ cần đắm chìm trong những mối quan hệ không mang lại hiệu quả, bạn đã lãng phí cuộc sống của mình rồi, cuối cùng bạn chả còn lại được gì. Khi bạn không có đủ năng lực, thay vì dành thời gian và năng lượng để duy trì một loạt các “mối quan hệ xã giao” thì tốt hơn hết là hãy bình tĩnh sử dụng thời gian và năng lượng đó để cải thiện bản thân.

Thành công là một quá trình liên tục tích lũy và thu hút. Bản thân là một cái cây xanh tốt, phượng hoàng sẽ ghé đến; bản thân là biển, muôn loài sẽ đến tụ họp. Chỉ khi bạn không ngừng cải thiện bản thân mới có người đến sánh bước bên bạn. Nếu bạn quyết tâm tiến lên phía trước, những người có cùng chí hướng sẽ đến với bạn.

Mối quan hệ xã giao không phải là vô ích, kết bạn xã giao có thể giúp bạn có thêm kiến thức,  kết giao với những người tốt có những ý tưởng có thể truyền cảm hứng và hướng dẫn chúng ta. Nhưng đừng mong đợi vào nó quá, nếu bạn muốn thay đổi toàn bộ thì cải thiện bên trong con người bạn là điều quan trọng nhất.

Người thông minh đang chuyển từ hướng ngoại sang hướng nội, họ tập trung vào việc tự cải thiện và làm cho bản thân hấp dẫn, có giá trị hơn. Nếu bạn là đóa hoa đang nở rộ, bươm bướm tự khắc sẽ đến.

4, Thứ đáng trân quý nhất là thời gian

Đừng tùy tiện làm lỡ dở thời gian của người khác, cũng đừng tùy ý lãng phí thời gian của chính mình.

Nếu có thời gian rảnh thì nên dành chút thời gian quý báu đó bên gia đình, người thân, đừng lãng phí nó vào việc kết giao vô bổ.

Nếu bạn có chút thời gian rảnh hãy đọc sách nhiều hơn. Hãy khiến bản thân mình vui vẻ hơn, khiến cuộc sống phong phú nhiều màu sắc hơn. Hãy làm những việc bạn cần làm, những việc trong sở trường của bạn.

>>  7 thói quen của người có tiền, hiểu được thì bớt 10 năm đi đường vòng

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *