Home » Giá trị lớn lao của việc có suy nghĩ độc lập

Giá trị lớn lao của việc có suy nghĩ độc lập

Suy nghĩ độc lập là một tinh thần quý báu có giá trị vô cùng lớn lao. Suy nghĩ độc lập là tiền đề của sự sáng tạo. Không có suy nghĩ độc lập sẽ không có sự sáng tạo. Không có sự sáng tạo, sẽ không có sự phát triển và tiến bộ xã hội. Có thể nói suy nghĩ độc lập là mẹ của sự sáng tạo và là cha của sự phát triển. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn giá trị lớn lao của việc có suy nghĩ độc lập.

Giá trị lớn lao của việc có suy nghĩ độc lập

Suy nghĩ độc lập là thà ngồi trên chiếc ghế đẩu mà tự tay mình làm ra. Mà không cần phải ngưỡng mộ sô pha thoải mái của người khác.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Suy nghĩ độc lập là từ bỏ tất cả những lời lẽ cũ rích của người khác và quyết không lặp lại bản thân trong quá trình sáng tạo, sáng tác.

Suy nghĩ độc lập và sáng tạo là mượn dùng tất cả những tinh thần cao quý. Từ bỏ tất cả những quan niệm và hình thức cũ kỹ. Vứt bỏ tất cả những thủ đoạn mô phỏng vào thùng rác.

Giá trị lớn lao của việc có suy nghĩ độc lập

Một người thường xuyên suy nghĩ độc lập là một người trưởng thành. Kiện toàn mà mạnh mẽ. Trí tuệ mà cởi mở, dũng cảm mà độc lập.

Một người thường xuyên suy nghĩ độc lập là người nhanh nhạy nhất trên thế giới này. Tự nhận thức tất cả mọi thứ và biến chúng thấy phát hiện của bản thân.

Một người thường xuyên suy nghĩ độc lập trên thông thiên văn, dưới tường địa lý.

>> Ý tưởng để xác định giá trị bản thân

Một người thường xuyên suy nghĩ độc lập có thể thể hiện cái đẹp của thế giới, tình cảm của nhân gian và sự thần bí của vạn vật một cách đẹp đẽ và đơn giản nhất.

Muốn có suy nghĩ độc lập thì phải nghi ngờ tất cả mọi thứ. Vạn vật trên thế gian này đều khả nghi. Càng không thể hùa theo bất cứ quyền uy nào một cách mù quáng. Phải có lòng can đảm để miệt thị mọi quyền uy trên thế giới này.

Giá trị lớn lao của việc có suy nghĩ độc lập

Nếu bạn cầm một món đồ cổ, nghiên cứu hàng trăm nghìn năm mà không dám mạnh dạn phủ nhận. Hoặc là nghiên cứu phá sản hoặc là không thể thành công. Điều đó sẽ không tạo ra những điều mới. Đồng thời sẽ kìm hãm tư duy độc lập, đình trệ sự phát triển của xã hội.

Chỉ có suy nghĩ độc lập mới có thể tạo ra những cục diện mới. Chỉ có cạnh tranh tự do mới có thể tạo ra những thành quả bội thu. Bất cứ thành quả nào cũng đều bị nghi ngờ, kiểm chứng trong thực tế và phát triển trong sự cạnh tranh. Chỉ bằng cách lặp đi lặp lại chu trình này thì mới có thể tạo ra những thành quả mới. Giúp xã hội tiến bộ và phát triển.

Mỗi người đều phải có suy nghĩ độc lập. Bởi bạn là chủ nhân của chính mình. Đồng thời cũng là cá thể độc nhất vô nhị trên thế giới này. Suy nghĩ độc lập sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời dài dặc. Giúp cuộc sống của bạn có giá trị hơn, giúp bạn không phải hối tiếc về cuộc đời này.

Trả lời