Ý tưởng để hạ bớt cơn giận trong 60 giây của nhà tâm lý học

Cuộc sống đôi khi khiến chúng ta không hài lòng và tực giận vì một thứ gì đó, công việc không tốt, người khác nói xấu bạn và ti tỉ tình huống khác. Nóng giận không phải là cách tốt để bạn quên đi những điều bạn không thích. Nó không cần thiết vì nếu cứ nóng giận đôi khi sẽ nảy sinh cảm giác bất lực, vô dụng. Nhà tâm lý học Jeffey Nevid đã chỉ ra phương pháp: Hãy cho phép bản thân nóng giận để giữ một tâm trí hoàn toàn trống rỗng.

Cho phép bản thân nóng giận khi gặp chuyện bất bình: Khi lòng giận dỗi bạn tự nhủ sẽ kiềm chế để nó không bộc phát. Thế nhưng nói thì dễ nhưng làm thì khó. Nó không giúp bạn hết giận mà còn làm cho bạn cảm thấy bức bối và khó chịu nhiều hơn. Tại sao lại phủ nhận cơn giận thay vì thừa nhận mình đang tức một vấn đề nào đó.

Tìm hiểu thêm

Nhưng cũng đừng để bản thân rơi vào cảm giác bất lực với mọi thứ đặc biệt là chính bản thân mình. Bạn có quyền được tức giận, nhưng đừng giữ nó trong lòng quá lâu, hãy để nó tự tan biến.

Trí tuệ cảm xúc: Chỉ số cảm xúc EQ sẽ giúp bạn nhận ra cảm xúc mà bạn đang có, và nó cũng sẽ hiểu và đồng cảm với cảm xúc của người khác. Khi bạn đang tức giận nhưng cảm nhận được cảm xúc của người khác, bạn có thể thay đổi tâm trạng của mình ngay lúc đó. Một người gây tai nạn giao thông cho bạn nhưng khi biết được sự thật họ vội vã vì người thân đang nằm bệnh viện thì cơn tức giận của bạn sẽ lắng xuống nhường chỗ cho một cảm xúc khác.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *