Mô hình kinh doanh đồ gỗ cũ, mỗi ngày thu vài triệu

Mô hình kinh doanh đồ gỗ cũ, mỗi ngày thu vài triệu

“Của người mới ta”, nhiều người có nhu cầu sử dụng một sản phẩm nào đó nhưng không đủ kinh phí để mua mới, vì thế lựa chọn tối ưu nhất chính là mua lại đồ cũ. Ngoài ra, xu hướng gần đây đó là thích tìm mua và sử dụng những đồ càng cũ càng tốt. Cũng giúp mở ra cơ hội kinh doanh trong thị trường đồ cũ.

Giá bán các sản phẩm đồ cũ thường chỉ bằng 50%-80% so với hàng mới nhưng công dụng vẫn y nguyên. Nếu may mắn có khi còn mua được cả hàng mới mà giá lại rẻ hơn rất nhiều.

Có những cửa hàng bán đồ gỗ cũ, đồ nội thất cũ ở khu Phạm Văn Bạch, Tân Sơn, thành phố Hồ Chí Minh luôn tấp nập khách, đặc biệt là vào những ngày cuối năm. Những thương lái sẽ đi gom hàng ở nhiều nơi, phân loại ra sau đó chở về các chợ bán đồ cũ để kinh doanh.

>> Kinh doanh Buffet và Lẩu ở Việt Nam lãi mức nào mà nhiều liên tục các cửa hàng mở ra

Anh Nguyễn Văn Mạnh, một chủ cửa hàng bán đồ cũ trên đưỡng Phạm Văn Bạch cho hay, nhu cầu mua sắm đồ cũ thường tăng cao vào những ngày cuối năm, đặc biệt là nhu cầu mua đồ nội thất trong gia đình. Những ngày nào đông khách, anh cũng thu về được từ 5-7 triệu đồng, còn ngày nào bán ế thì chỉ được vài trăm ngàn.

Ngoài ra, ý tưởng kinh doanh đồ cũ còn được mở rộng sang kênh online. Chỉ cần lên Google hoặc facebook, với từ khóa “đồ gỗ cũ, đồ thanh lý” bạn sẽ tìm ra rất nhiều cơ sở kinh doanh đồ cũ. Nhiệm vụ của bạn là chọn đồ sau đó đặt hàng về. Tuy nhiên, nhược điểm của mua online là bạn không thể tự mình kiểm tra sản phẩm được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *