Cơ hội kiếm tiền: Bánh mỳ Việt Nam kiếm được nhiều tiền hơn so với Burger nước ngoài

Cơ hội kiếm tiền: Bánh mỳ Việt Nam kiếm được nhiều tiền hơn so với Burger nước ngoài

Đã có rất nhiều thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng toàn thế giới như KFC, McDonald’s, Burger King… gia nhập thị trường Việt Nam nhưng không phải thương hiệu nào cũng có thể trụ vững.

Những tưởng, những món ăn nhanh được nhiều khách hàng trên thế giới yêu thích như gà chiên, burger các vị sẽ được khách hàng tại Việt Nam đón nhận nồng nhiệt. Nhưng không, thói quen ăn uống hay tiêu dùng của người Việt không giống với các nhóm khách hàng khác trên thế giới.

Người sáng lập và hiện là Giám đốc điều hành của thương hiêu bánh Pizza Home Hoàng Tùng chia sẻ rằng, anh đã từng thành lập thương hiệu Maxi Burger vào năm 2013 khi nhận được thông tin rằng McDonal’s sẽ tham gia vào thị trường Việt Nam. Với suy nghĩ rằng, McDonal’s sẽ thay đổi thói quen ăn đồ ăn nhanh của người Việt, sẽ giúp cho món burger bán rất chạy. Tùng đã tạo ra những chiếc burger to hơn với kích thước của Burger  King, cửa hàng được đặt ở trong khu trung tâm thương mại Royal City. Nhưng sau 2 năm cửa hàng burger của anh cũng đóng cửa.

>> Sở hữu 100 cửa hàng mang thương hiệu “Made in Việt Nam” chính hiệu bằng 1 công thức làm giàu

Bài học anh rút ra được rằng, sản phẩm chính là yếu tố cốt lõi để làm nên thành công cho một doanh nghiệp. Sản phẩm đó phải đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với thói quen của khách hàng. Đối với người Việt, bánh mỳ là một món ăn nhanh quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Cho nên, nếu bán thức ăn nhanh tại Việt Nam, bánh mỳ là lựa chọn tốt nhất. Bán bánh mỳ còn kiếm được nhiều tiền hơn bán burger.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *