Sau 2 tháng tạo dựng mô hình, thu 80 triệu mỗi tháng nhờ Rau má

Sau 2 tháng tạo dựng mô hình, thu 80 triệu mỗi tháng nhờ Rau má

Sau thời gian buôn bán ở chợ đầu mối Đà Nẵng, cô Lê Thị Diệp nhận thấy giá trị kinh tế mà rau má mang lại rất cao, cách chăm sóc đơn giản không tốn kém nhiều chi phi. Cộng thêm có sẵn mối quan hệ kinh doanh giúp cô có đầu ra ổn định nên cô Diệp quyết định khởi nghiệp với mô hình trồng rau má.

Nói là làm, cô dùng 100 triệu đồng làm vốn, trồng một vườn rau má kết hợp với một số loại rau khác với diện tích hơn 1.000m2.

Thời gian đầu thấy trồng mãi mà rau má chẳng nảy mầm, cỏ dại thì mọc kín vườn, cô lo lắng. Sau hơn 1 tháng, vẫn không thấy rau má lên, chồng cô chán nãn bảo phá bỏ hết đi nhưng cô không đồng ý.

>> “Chúng tôi đang trong cuộc chơi tỷ đô”, Câu nói ấy là kết quả của một ý tưởng lúc ngồi trên Giường vào một Mùa Hè vì không biết làm thế nào để kiếm tiền

>>  16 Mặt hàng bán online chạy nhất năm 2019-Kinh doanh online
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Sau hơn 60 ngày cố gắng chăm sóc, vườn rau má của cô cũng bắt đầu sinh trưởng mạnh và có thể thu hoạch. Chưa đến lần thu hoạch thứ 3 cô đã có thể thu hồi vốn 100 triệu ban đầu mà mình đầu tư. Những đợt sau cô chỉ cần bỏ phân là có thể thu hoạch tiếp. Chồng cô khi đó mới bắt đầu tin vào quyết định của cô.

Trồng rau má tính đến nay cũng đã được 6 năm với diện tích vườn trên 4.000m2. Vườn rau má giúp cô Diệp kiếm được trung bình 80 triệu/tháng, thu nhập cả năm có khi gần cả tỷ đồng. Nguồn rau sạch đảm bảo chất lượng, nguồn cung luôn ổn định giúp cô có lượng khách hàng lớn, nhỏ ổn định quanh năm. Từ đó việc kinh doanh trồng rau má bán giúp mang lại hiệu quả kinh tế hơn.

CÙNG MỤC

>>  Làm giàu từ nông nghiệp: Cây Xô thơm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *