Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh quần áo là cách rất nhiều người muốn làm, nhưng mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì lại chưa rành. Cho nên nội dung này mình chia sẻ cho mọi người nhằm tối ưu số vốn cũng như mách các kinh nghiệm bán quần áo.

Có người kinh doanh thời trang sẽ cần 200 triệu, có người đầu tư hẳn 500 triệu nhưng để duy trì một cửa hàng kinh doanh lớn với số tiền đã đầu tư nhiều rất khó khăn, nếu như không chọn đúng địa điểm và chính sách marketing họ sẽ thất bại thảm hại vì tính đặc thù của mặt hàng quần áo, đặc thù ở đây là tính cập nhật thường xuyên của nó, và phải hợp gu của mỗi người cũng như độ tuổi.

Vốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Chi phí cho tiền hàng

Mỗi chiếc áo hoặc váy(quần) đẹp bán cho chị em phụ nữ tuổi trung niên (30 tuổi-40 tuổi) có giá khoảng 300.000 VNĐ-700.000VNĐ, và chúng ta được hưởng lợi nhuận khoảng 15%-20%, vậy thì bạn tính được số tiền vốn bỏ ra chưa để mua chiếc áo đó bằng bao nhiêu ? khoảng 250.000 đồng- 500.000 đồng, mỗi lần chúng ta nhập hàng sẽ lấy số lượng ít nhất cũng bằng 100 chiếc, nếu bạn kinh doanh nhiều mẫu thiết kế áo, váy… khác nhau, đặc biệt là mỗi mẫu lại có kích thước và màu sắc khác nhau hoàn toàn, như vậy thì số lượng nhập không chỉ là 100 chiếc mà có thể lên tới 200 cái. Nhưng vì chúng ta là người mới kinh doanh nên mình giả sử là chúng ta nhập 100 cái, và đem nhân số lượng này với số tiền vốn 250.000 – 500.000 VNĐ, vậy tổng số tiền vốn bỏ ra ban đầu là: 25 triệu đồng- 50 triệu . một con con số không quá lớn nhưng cũng không nhỏ với những người chỉ có 10 , 15 triệu.
>> Kinh nghiệm mở shop quần áo cho thương hiệu nhỏ ( Online)

Nói như vậy không có nghĩa là với 10 triệu thì chúng ta không thể kinh doanh quần áo, nhưng sẽ làm theo cách khác. Cách đó cụ thể như thế nào thì mình sẽ viết ở một bài viết khác cho bạn, đây là 1 vấn đề rất nhiều bạn độc giả sau khi đọc các ý tưởng kinh doanh đã gửi email hỏi mình, nhưng lời khuyên trước mắt của mình là dù với số vốn ít thì bạn cũng cần phải có kinh nghiệm kinh doanh một mặt hàng nào đó rồi, bởi vì vấn đề không phải là vốn mà là việc chúng ta tư duy như thế nào để bán được hàng, khi đã lấy được lòng tin của khách hàng thì họ sẵn sàng chuyển khoản thanh toán trước cho bạn, khi đó thì bạn lại có tiền để nhập hàng, rõ ràng với thực tế đó thì vốn không phải là điều tất yếu, còn cụ thể như thế nào thì mình sẽ viết tiếp cho mọi người ở kỳ sau.

>> Thực chiến kinh nghiệm mở shop quần áo, quần áo trẻ em (2018-2020)

Chi phí cho địa điểm mặt bằng

Muốn bán được quần áo bạn phải show mẫu quần áo ra mọi người nhìn thấy, để làm được điều này hiện nay người ta làm theo 2 hình thức đó là :

– bán hàng online

– trưng bày sản phẩm ở các shop hàng truyền thống

>> Tất cả về Cách trang trí shop quần áo

Cái thứ nhất thì chắc bạn hiểu nó rồi, nhưng nội dung thứ 2 thì truyền thống là gì ? đó là việc chúng ta thuê 1 cửa hàng thực tế được xây trên mặt đất, sau đó bán hàng trực tiếp tại đây. Cách này tới thời điểm hiện tại thì vẫn luôn hiệu quả mặc dù thị trường trực tuyến đã chiếm lĩnh một phần trăm lợi nhuận không nhỏ, tuy nhiên thì việc mở cửa hàng thường tạo dựng được lòng tin nhiều hơn, mà niềm tin lại chính là thứ để chinh phục.

>> 20 cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

Nếu thực hiện theo cách là thuê địa điểm để bán hàng thì cần vốn nhiều hơn cách online, giá mỗi mặt bằng để thuê làm cửa hàng trên phố hiện nay dao động từ 15-30 triệu đồng/tháng. Ví dụ như ở Hà Nội của mình thì giá cho thuê ở quận trung tâm và đông đúc ít nhất bằng 25 triệu/tháng, những khu vực lân cận đó thì 15 triệu.

Khi giá thuê mặt bằng càng rẻ đi đồng nghĩa là khu vực đó việc hấp dẫn và thu hút khách hàng càng yếu, phần lớn là như vậy, rất ít cửa hàng có lượng khách đông nếu chỉ chọn địa điểm thuê mặt bằng giá rẻ, còn nếu bạn vẫn thấy họ đông khách thì đó là họ phát triển marketing rất tốt, đây là phần việc mà mình muốn nói tiếp.

Tiền chi cho marketing

>> Tất cả về kế hoạch kinh doanh mở shop quần áo

Marketing là công cụ để có thể bán hàng tốt , nếu cửa hàng không làm truyền thông vào thời điểm này chắc chắn họ sẽ thất bại trừ phi họ là người kinh doanh độc quyền, mà độc quyền trong lĩnh vực thời trang thì cũng phải thực sự bắt mắt, thực sự hấp dẫn và mới lạ nếu không thì các sản phẩm thời trang khác sẽ thay thế mặt hàng của bạn.

Vốn để làm marketing ít nhất cần có 15 triệu đồng, thông thường hiện nay những người đang kinh doanh quần áo họ chi cho SEO, PR và quảng cáo trực tuyến,…số tiền 15.000.000 VNĐ chỉ là thấp nhất , còn muốn làm truyền thông lớn phủ sóng rộng thì có thể mất 30 triệu-70 triệu, nhưng mà lời khuyên của mình dành cho bạn là nên hạn chế việc thuê mướn người khác làm để tiết kiệm vốn, việc học tập và tự làm mọi thứ sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi bước vào thị trường khốc liệt, khi bạn càng già dặn, càng lão nghề thì những sự cố xảy ra trong quá trình kinh doanh có khó bao nhiêu đi nữa vẫn có thể xử lý được.

Mình nói như vậy không phải là bạn không thuê người làm marketing mà chúng ta sẽ thuê khi bạn có nhiều tiền hơn và những gì mình làm nó có thành quả đó là lợi nhuận.

Đi sâu hơn vào truyền thông cho quần áo thì mình khuyên là nên làm SEO cho website, tức là phát triển marketing online thật tốt, bởi vì đó mới là cái “cần câu” để thu hút khách hàng đến thăm shop hàng của bạn. Facebook đang là 1 kênh để truyền đạt thông tin về tình hình kinh doanh tới người mua rất hiệu quả, công cụ tìm kiếm cũng tương tự như vậy.

>> buôn bán gì bây giờ đang hiệu quả

Muốn tiếp cận được khách hàng, điều duy nhất bạn phải làm là cung cấp những thông tin hữu ích co liên quan đến mặt hàng kinh doanh của chúng ta, khi mà người dùng cảm nhận được bản thân họ đang nhận sự an toàn chứ không phải lừa dối thì lúc đó công việc thuyết phục họ mua váy, áo , quần… là chuyện rất bình thường. một fanpage của facebook uy tín và chất lượng có thể bán được 100 chiếc váy và áo/ngày , mỗi cái áo váy trị giá 400.000 VNĐ thì số tiền doanh thu bằng bao nhiêu ? đó là 40 triệu, điều này không hề khó khăn, các công ty uy tín họ bán được nhiều hơn thế, hàng ngày họ có tới 500-1000 đơn hàng cả ít lẫn nhiều, nhưng họ không nói cho bạn biết bởi vì đó là thông tin mật. điều mà bạn phải làm lúc này là “khiến” khách hàng hài lòng và bị thuyết phục giống như 1 ca sĩ nổi tiếng làm mềm yếu phan hâm mộ bằng giọng hát của mình, và nhờ thế mà họ nhận được những hợp đồng quảng cáo béo bở 30 triệu, 50 triệu…

Đây là phần kiến thức mình viết cho những người kinh doanh với số vốn nhỏ, nếu bạn dự định kinh doanh quần áo thì nên đọc thật kỹ lại những gì mình đã viết.  Ok, còn những câu hỏi thì bạn để lại trong phần bình luận để mình trả lời.

Luong Van

9 Trả lời “Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn

 1. chào a lương..e đang định mở 1 shop kinh doanh quần áo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu..và e đang rất muốn biết kế hoạch maketing như thế nào cho hiệu quả và maketing thì cần học ở đâu và làm như thế nào..mong anh giúp đỡ ạ..e cảm ơn

 2. chào a lương..e đang định mở 1 shop kinh doanh quần áo nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu..và e đang rất muốn biết kế hoạch maketing như thế nào cho hiệu quả và maketing thì cần học ở đâu và làm như thế nào..mong anh giúp đỡ

 3. Chào anh Lương, anh cho em hỏi là lợi nhuận trung bình (doanh thu – vốn – ) của một mặt hàng ở mức bao nhiêu là chấp nhận được, em đang gặp vấn để ở việc chọn mặt hàng và định giá bán phù hợp.
  Tks a!

 4. em chào anh ! em đang muốn mở shop quần áo mà chưa biết bắt đầu từ đâu ạ .
  vì em có thuận lợi là người nhà ở quảng châu chuyên nhận vận chuyển hàng hóa từ quảng châu về việt nam ạ
  về nguồn hàng và giá cả nhập hàng thì em nghĩ là ko nặng nề lắm ạ.
  vấn đề đặt ra bây giờ là lấy hàng về bán như nào và mẫu mã như nào ạ ,anh có thể tư vấn giúp em được ko ạ, em cảm ơn anh nhiều ạ.
  dây là địa chỉ mail của em ạ : baominh29102014@gmail.com

  1. Đối với vấn đề vận hành kinh doanh 1 shop hàng quần áo. Ở trên Website BLog có riêng 1 chuyên mục cho kinh doanh thời trang, quần áo. Bình tìm kiếm cụm từ quần áo, thời trang trong phần tìm kiếm để phân tích thêm ha. Ngoài ra, Đối với bán hàng, Marketing cho sản phẩm quần áo khi có lợi thế nguồn hàng, bạn có thể khai thác theo hình thức là: Bán sỉ, bán buôn (theo hình thức truyền thống và cả online). Nếu tiến hành kinh doanh online bạn cần tăng khả năng nhận diện trên thị trường ( nhóm khách hàng mục tiêu của bạn), đi kèm với các chính sách bán hàng phù hợp. Trên website Lương có viết 1 chủ đề về 46 cách thúc đẩy bán, bạn Bình tìm hiểu thêm ha.

  1. Chào Anh Ngoc, về vấn đề kinh doanh quần áo hiện nay có sức cạnh tranh lớn, vì thời trang là sản phẩm gần gũi với mỗi người khởi nghiệp, khi bắt đầu kinh doanh họ sẽ nghĩ đến quần áo hay ẩm thực là đầu tiên. Nhưng không cần quá lo lắng, Nếu mình đầu tư công sức và có kế hoạch kinh doanh phù hợp với thị trường thì sức cạnh tranh lớn sẽ không gặp nhiều trở ngại. Việc này tương tự như tỷ lệ chọi trong thi đại học, có rất nhiều người cạnh tranh với nhau, nhưng người có năng lực thực sự vẫn có thể thâm nhập thị trường và thành công.
   Lương kỳ vọng Anh Ngoc sẽ có kế hoạch kinh doanh hiệu quả cho mình. Gặp lại Anh Ngoc trong nhiều bài viết chia sẻ khác. 🙂

Trả lời