Nuôi con gì lợi nhuận cao năm nay (mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu nhanh)

Chăn nuôi là một trong những ngành nghề truyền thống lâu đời của nước ta. Ngày càng có nhiều người giàu nên nhờ chăn nuôi. Tuy nhiên chăn nuôi cũng cần phải có chọn lọc. Không phải chăn nuôi con gì cũng có lãi.

Ngoài ra, khi lựa chọn mô hình chăn nuôi. Người chăn nuôi cũng cần phải căn cứ vào điều kiện địa lý, môi trường tự nhiên ở khu vực chăn nuôi. Để lựa chọn những giống nuôi phù hợp. Không nên chăn nuôi một cách tùy tiện, không khoa học dẫn tới việc thua lỗ.

Nuôi con gì lợi nhuận cao năm nay? Có những mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu nhanh? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu nhanh.

Nuôi chim trĩ: mỗi kg thịt chim trĩ sẽ giao động từ 250.000 – 350.0000. Nuôi chim bồ câu: mỗi con chim bồ câu có giá từ 60,000 – 100,000/con. Nuôi lợn sữa: Giá một con lợn sữa quay thấp nhất là 750,000/con. Nuôi thỏ rừng: mỗi kg thịt thỏ có giá giao động từ 130,000 – 150,000/kg…

Nuôi con gì lợi nhuận cao năm 2023, 2022, 2024 (mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu nhanh) hiệu quả

1, Nuôi chim trĩ

Giá thịt chim trĩ trên thị trường giao động từ 250.000 – 350.0000 1 kg. Lông chim trĩ nếu gia công còn có thể tạo thành những sản phẩm tiêu bản trang trí cao cấp. Có lợi trong việc nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

Chim trĩ ngoài bán thịt, còn có thể bán trứng. Trứng chim trĩ có giá giao động từ 45.000 – 50.000 đồng/quả. Có thể thấy, nuôi chim trĩ không quá khó, thức ăn cũng đơn giản nhưng thu lời khá cao.
>> Các Mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay, Làm giàu từ nông nghiệp

2, Nuôi chim bồ câu

Nuôi chim bồ câu có giá thành thấp hơn so với các loại gia cầm khác. Hơn nữa nuôi chim bồ câu khá đơn giản. Đầu tư ít, chi phí thấp, thức ăn ít, hiệu quả nhanh, hiệu quả kinh tế cao.

Là mô hình chăn nuôi có tiềm năng phát triển tốt. Cũng là một trong những dự án làm giàu nha chóng. Thích hợp để nuôi trong các trang trại nhà nước, rừng, đồng cỏ và các hộ gia đình chăn nuôi chuyên nghiệp.

Theo điều tra, chim bồ câu bán thịt (khoảng 1 tháng tuổi) có giá giao động từ 60,000 – 75,000/con. Chim giống 2- 3 tháng tuổi có giá giao động từ 200,000 – 250,000/cặp. Chim giống trên 6 tháng tuổi có giá giao động từ 400,000 – 500,000/cặp. Có lợi nhuận cao hơn nhiều so với nuôi lợn và nuôi gà đẻ trứng.

>> Chăn nuôi làm giàu-và bí quyết làm giàu từ chăn nuôi

mô hình chăn nuôi, ít đất đem lại lợi nhuận cao

ĐỀ HỌC trong vấn đề này:

  • Nuôi lợn nhưng sử dụng chuồng nhốt – Lợi nhuận thu được từ giống vật nuôi này ít đất, nhưng đạt lãi khoảng 60.000 VNĐ-110.000 VNĐ/kg. Để thu lãi cao, bạn nên dùng cả cám và thức ăn tự nhiên.
  • Chăn nuôi Dê- Diện tích ít- xuất phát từ 2-3 cặp Dê trước (vốn khoảng 30 triệu), thịt Dê có giá khoảng 150.000 VNĐ mỗi kg hiện nay. Nuôi Dê chủ yếu dùng Cỏ, cây ngô, đồ ăn thực vật. Diện tích khoảng 3m2 1 con
  • Chim bồ câu- Diện tích rất nhỏ, giá bán theo cặp bồ câu khoảng 120.000 VNĐ, bồ câu đã nuôi lớn cho sản lượng 8 lứa.
  • Gà ta và áp dụng phương pháp Thả vườn ( thay vì nuôi công nghiệp)- Thời gian nuôi khoảng 4.5 tháng, bạn cần diện tích trung bình 8m2 để nuôi 15 con gà.
  • Nuôi chim cút và lấy trứng của chim cút- Nếu bạn nuôi khoảng 2900 con chim cút, thì vốn chừng 70 triệu, tiền lãi trung bình 100 triệu/năm.
  • Chăn hươu để thu Nhung hươu- Diện tích 1 con hươu khoảng 5.8 m2, thức ăn bạn có thể dùng lá duối, quả sung, hạt ngũ cốc. Giá 100 gram Nhung hươu khoảng 1.300.000 VNĐ. Nuôi Hươu lấy nhung trung bình 15 tháng có thể thu Nhung.

>> CHĂN NUÔI GÌ LỢI NHUẬN CAO VỚI SỐ VỐN KHÔNG QUÁ 50 TRIỆU ĐỒNG.

Nuôi con gì lợi nhuận cao năm 2023-2024 (mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu nhanh)

3, Nuôi lợn sữa

Lợn sữa không chỉ có thể nuôi như thú cưng, mà còn có thể làm thịt ăn. Trên thị trường hiện tại giá một con lợn sữa khoảng 2 triệu – 3 triệu đồng 1 con. Giá thịt lợn sữa quay cũng giao động từ 1 triệu – 3 triệu đồng 1 con, tùy vào cân nặng.

Mỗi nái lợn sữa mỗi năm có thể để từ 15 đến 18 con lợn sữa con. Trừ đi các chi phí thức ăn, chăm sóc, lợn nhuận mỗi năm thu hề cũng không hề nhỏ. Có thể thấy đây là mô hình chăn nuôi lãi cao, vốn ít, thu hồi vốn nhanh. Nhất là trong thời điểm giá thịt lợn đang cao hơn nhiều so với những năm trước như hiện nay.

>> Các Mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay, Làm giàu từ nông nghiệp

4, Nuôi thỏ rừng

Hàm lượng protein trong thịt thỏ rừng cao hơn 50% so với thịt lợn nạc. Cao gấp đôi so với thịt cừu. Hàm lượng chất béo chỉ bằng 1/16 so với thịt lợn, 1/17 so với thị cừu. Hàm lượng cholesterol bằng 1/3 so với thịt lợn và 2/3 so với thịt gà và vịt.

Vậy nên thịt thỏ được nhiều người yêu thích. Nhất là thị trường miền nam. Mỗi kg thịt thỏ có giá giao động từ 130,000 đến 150,000. Hơn nữa thị trường hiện tại cung không đủ cầu. Theo như tình hình nuôi thỏ hiện tại, vẫn khó lòng có thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Có thể thấy, đây là mô hình kinh doanh có không gian thị trường lớn. Chi phí không quá cao, nhưng lợi nhuận lại cao, thu hồi vốn lại nhanh. Đây sẽ là một mô hình chăn nuôi hợp lý cho những ai đang tìm kiếm mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu hồi nhanh.

>> Những mô hình làm giàu từ chăn nuôi ở nông thôn

Nuôi con gì lợi nhuận cao năm 2023-2024 (mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu nhanh) mang lại hiệu quả cao

5, Nuôi lừa

Trong điều kiện trình độ cuộc sống ngày càng cao như hiện nay, nhu cầu về các sản phẩm keo da lừa, thịt lừa ngày càng cao. Những năm gần đây, do nhu cầu thịt lừa cung không đủ cầu. Dẫn đến giá thịt lừa luôn tăng cao mà không có dấu hiệu sụt giảm.

Nuôi lừa khá đơn giản. Thức ăn chủ yếu là các loại thức ăn khô như cỏ, rơm dạ. Vậy nên chi phí nuôi là rất thấp. Nhưng hiệu quả kinh tế mà nó mang lại lại rất cao. Vậy nên nuôi lừa cũng là một mô hình chăn nuôi lợi nhuận cao khá hot hiện nay.

>> Mô hình chăn nuôi Heo sạch hộ gia đình

6, Nuôi cá Koi

Cá Koi là một loại cá quý, là một trong những loại cá cảnh quý được nhiều người yêu thích hiện nay. Theo kinh nghiệm nuôi cá Koi nhiều năm, kỹ thuật nuôi cá Koi ngày càng trưởng thành.

Nhất là giá bán cá Koi làm cảnh ngày càng tăng lên. Tuy nhiên đây không phải là một trong những sản phẩm thiết yếu trên thị trường. Nên biên độ gia tăng trên thị trường tiêu dùng vẫn khá thấp. Về mặt điều kiện chăn nuôi, thì môi trường địa lý tự nhiên ở nông thôn là môi trường nuôi cá Koi lý tưởng nhất.

Trả lời