10 Cách làm giàu nhanh nhất của người Trung Quốc và Mỹ

Thời đại thay đổi, cách kiếm tiền của con người cũng đang dần thay đổi. Mạng internet ra đời và bùng nổ mang lại nhiều cơ hội làm giàu cho mọi người. Nhưng một số phương pháp làm giàu truyền thống vẫn có hiệu quả.

Dưới đây là 10 cách làm giàu nhanh nhất của người Trung Quốc và người Mỹ mà tôi đã tổng kết được. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho các bạn đang trên con đường tìm kiếm phương pháp làm giàu nhanh và hiệu quả nhất.

1, Mở doanh nghiệp nhỏ

Nếu làm giàu theo con đường này, chỉ số rủi ro sẽ tương đối cao. Mở doanh nghiệp nhỏ, hay chính là tự kinh doanh nhỏ. Có thể là chế tạo sản phẩm, cũng có thể là dịch vụ.

Doanh nghiệp nhỏ chiếm vị trí quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Một nửa sức lao động ở Mỹ làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ.

Từ năm 1996 đến nay, các doanh nghiệp nhỏ đã giúp Mỹ tăng thêm 65% cơ hội việc làm. Điều này cho thấy vì sao người Mỹ lại lựa chọn mở doanh nghiệp nhỏ trở thành một trong những con đường làm giàu chủ yếu.

Thương mại điện tử và cửa hàng online là một trong những loại hình doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất trong vài năm gần đây. Theo thống kê, trong nhóm những người sử dụng máy tính có 69% số người thường xuyên mua sắm online. Có 45% số người trong đó sử dụng smartphone để mua sắm online.

Mua sắm online phát triển giúp con người không cần mất quá nhiều tiền vốn để xây dựng doanh nghiệp kinh doanh. Trung Quốc cũng có không ít diễn đàn mạng thiết lập cửa hàng online cá nhân. Đó cũng là một mô thức doanh nghiệp nhỏ.

Một số người kinh doanh không cần phải dữ trự nguồn hàng. Không cần phải tự mua sản phẩm. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet ổn định là hoàn toàn có thể kinh doanh bán hàng. Toàn thời gian cố định hay partime đều được.

Ford, Steve Jobs có những điểm tương đồng nào? Điểm giống nhau giữa họ đó là làm giàu từ con đường khởi nghiệp. Mở doanh nghiệp kinh doanh đồng nghĩa với việc mở ra cánh cửa làm giàu. Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước duy nhất. Doanh nghiệp nhỏ chính là khởi đầu của khởi nghiệp.

Tuy nhiên, mở doanh nghiệp kinh doanh cũng có rủi ro rất cao. Cần phải có nguồn vốn nhất định. Sản phẩm và dịch vụ phải có thị trường. Khi doanh nghiệp phát triển tới một quy mô nhất định. Sẽ còn phải đề cập tới nhiều vấn đề quản lý khác.

2, Phát triển sản phẩm riêng

Phát triển sản phẩm riêng là cách làm giàu có hệ số rủi ro trung bình. Mạng xã hội hiện nay trở thành một trong những công cụ hữu hiệu trong việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Người Mỹ thường dành 15 giờ mỗi tuần để ngao du trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là người trẻ tuổi. Thời gian dành cho mạng xã hội càng nhiều hơn.

Hiện nay, một người nào đó chỉ cần có tiếng trên mạng xã hội. Bèn sẽ trở thành người đại diện phát ngôn cho sản phẩm. Nếu phát triển sản phẩm riêng của bản thân sẽ càng trở nên hot hơn.

Những năm gần đây nhờ sự khoa học phát triển của khoa học kỹ thuật tạo cơ hội vàng. Tăng thêm trợ lực làm giàu cho nhiều người.

Tìm hiểu nhu cầu thị trường là vấn đề then chốt trong việc phát triển sản phẩm cá nhân. Giáo sư chuyên ngành doanh nhân thuộc trường Đại học Bang Arizona Parker cho rằng:

>>  Không tìm được chiếc Cặp cho con kiểu cũ ngày xưa, cô ấy làm cho ý tưởng này từ 18 triệu trở thành 1500 tỷ

“Trước khi khai thác phát triển bất cứ sản phẩm mới nào. Tốt nhất nên trao đổi với nhóm khách hàng mục tiêu tiềm năng. Tìm hiểu cách nhìn của họ đối với sản phẩm”.

Nancy phát minh ra một loại công cụ sữa chữa kính mắt. Bởi bà từng nhìn thấy mẹ mình sử dụng hoa tai để sửa kính mắt. Bà đã phát minh ra một công cụ nhỏ thích hợp để sửa chữa kính mắt. Đồng thời được các cửa hàng Walmart ưa chuộng. Kết quả sản phẩm đó đã được đưa vào hệ thống bán hàng của Walmart.

3, Đầu tư bất động sản

Đây là cách làm giàu có chỉ số rủi ro tương đối cao. Người Mỹ khi đầu tư bất động sản thường không nhất thiết phải dùng khoản tiền lớn. Rất nhiều người áp dụng cách mua nhà cũ với giá thấp. Sau đó tự mình sửa sang lại rồi mới tung ra thị trường bán để kiếm lời.

Thông thường cách đầu tư bất động sản này thường không được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn. Nên vốn lưu động trở thành vấn đề quan trọng của người đầu tư.

4, Kiếm tiền bằng cách làm chủ cho thuê nhà

Đây là cách làm giàu có chỉ số rủi ro trung bình. Căn hộ đầu tiên mà người Mỹ có sẽ được gọi là căn hộ tự sử dụng. Được hưởng ưu đãi khi vay vốn ngân hàng.

Nhưng nếu mua từ căn hộ thứ 2 trở đi sẽ được gọi là căn hộ mang tính thương mại. Bởi loại căn hộ này thường không được sử dụng để ở. Mà sẽ cho thuê kiếm tiền.

Chủ nhà sau khi đã có được căn hộ đầu tiên của mình. Có thể sử dụng giá trị của căn hộ đó để thế chấp vay vốn ngân hàng và mua căn hộ thứ 2.

Hiện tại, lãi suất vay cố định 30 năm đối với căn hộ thứ 2 ở Mỹ không tới 5%. Thông thường thu nhập từ tiền thuê nhà thường cao hơn nhiều so với tiền lãi vay phải trả hàng tháng.

Điều này đồng nghĩa với việc, sử dụng đồng tiền của người khác để nuôi dưỡng căn hộ của mình. Nhiều năm sau, nhà đất tăng giá trị, chủ nhà khi bán căn hộ sẽ có một khoản thu nhập lớn. Tài sản gia đình tự nhiên sẽ tăng vọt.

Kỹ sư ô tô Friz Freleng chính là người làm giàu bằng con đường mua nhà cho thuê này. Ông cho rằng, đầu tư bất động sản khiến ông có lợi hơn nhiều so với đầu tư cổ phiếu. Hiện nay, ông có tới 8 căn hộ cho thuê. Hơn nữa tỷ suất hoàn vốn đầu tư cao hơn rất nhiều so với tưởng tượng của ông.

>> 10 Cách làm giàu nhanh nhất-Cách kiếm tiền nhanh Ai cũng muốn đầu tư vào

5, Chế ảnh, video trên mạng

Đây là phương pháp làm giàu hiệu quả, có chỉ số rủi ro thấp. Hiện nay, ngày càng nhiều người kiếm tiền dựa vào internet. Điểm mấu chốt đó là ở sức ảnh hưởng và lưu lượng.

Chế ảnh, video sau đó upload lên mạng không cần phải đầu tư quá nhiều. Chỉ cần một chiếc máy ảnh, một chiếc máy tính là đủ. Thậm chí chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone là vừa có thể chụp ảnh vừa có thể chế video.

Không ít người tận dụng cách làm này để kiếm tiền. Thu nhập cao mà không cần phải làm thuê cho người khác. Trên thực tế, những người mượn trợ lực từ internet tại Trung Quốc ngày càng nhiều. Nhất là những nhân vật VIP.

Mạng xã hội tại Mỹ chia hoa hồng quảng cáo cho bạn mạng khá sớm. Thông thường một đoạn video nếu cứ có khoảng 1000 lượt xem sẽ được chia hoa hồng quảng cáo 2 đô.  Video nhảy Gangnam Style của Hàn Quốc từng hot một thời. Đồng thời mang lại cho người sở hữu nguồn thu nhập khủng 8 triệu Đô la Mỹ.

6, Làm những công việc vất vả nhưng thu nhập cao

Cách kiếm tiền này có chỉ số rủi ro cao. Đối với đại đa số những người làm thuê mà nói. Tìm được công việc lương cao có lẽ là con đường làm giàu nhanh nhất. Làm quản lý, giám đốc điều hành công ty có thể kiếm được những khoản tiền lớn. Nhưng không phải ai cũng có được diễm phúc này.

Nhưng chỉ cần không sợ khổ, không sợ vất vả. Vẫn có một số công việc mang lại thu nhập cao cho mọi người. Thời gian làm việc của một người thợ khoan dầu mỏ ở Mỹ là 12 tiếng. Nếu có thể chịu được sự vất vả của công việc này, sẽ được công ty nuôi ăn ở miễn phí. Thu nhập mỗi năm khoảng 100 nghìn Đô la Mỹ trở lên.

Mức lương bình quân năm của một người công nhân mới vào nghề khai thác dầu khí ở Mỹ là khoảng 70 nghìn đô la Mỹ. Sau khi làm được vài năm, mức lương sẽ càng cao hơn. Nhất là những người công nhân khoan giếng dầu. Mức lương trung bình năm lên tới 130 nghìn đô la Mỹ.

Nếu không thích lao động chân tay. Những công việc có nguy cơ rủi ro cao thu nhập cũng sẽ rất cao. Những người được phái tới Iraq, Afghanistan có mức lương cao hơn tới 70% so với bình thường. Hơn nữa không cần phải tiêu tốn quá nhiều tiền. Do vậy, hầu như toàn bộ số tiền lương của họ đều được tích cóp lại. Dĩ nhiên nguy cơ rủi ro của cách kiếm tiền này cũng rất cao.

7, Xuất bản sách online

Đây là cách làm giàu có chỉ số rủi ro thấp. Internet phát triển không chỉ khiến truyền thông truyền thống trở nên nhỏ bé. Mà còn khiến ngành xuất bản có những ngày tháng khó nhằn.

>>  Làm thế nào tìm được ý tưởng khởi nghiệp? 3 cách suy luận này giúp bạn tìm được mô hình kiếm tiền làm giàu

Cách kiếm tiền của các tác giả viết sách nhờ việc xuất bản của các nhà xuất bạn đã bắt đầu có sự thay đổi lớn. Ngày nay, ai ai cũng có thể trở thành tác gia nhờ internet. Ai ai cũng có thể kiếm tiền nhờ Internet.

Viết sách trên mạng có một lợi điểm đó là có thể tương tác với bạn đọc bất cứ lúc nào. Đi theo cảm giác của độc giả, sách sẽ càng bán chạy hơn.

Bán sách điện tử cũng là một cách kinh doanh online. Đợi đến khi sách điện tử bán chạy rồi xuất bản thành sách giấy. Rất nhiều tác gia lợi dụng phương thức này để hốt bạc tỷ từ các nhà xuất bản.

8, Làm ngôi sao giải trí

Thu nhập trong làng giải trí luôn cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác. Chỉ cần có tư chất, tài năng thiên bẩm đặc biệt. Dựa vào tài năng vốn có của bản thân, phát huy và phát triển thành công cụ kiếm tiền.

9, Mua cổ phiếu, mua quỹ

Cơn sốt cổ phiếu, quỹ hiện nay là cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều người. Nhưng rủi ro lại không thể nói trước được. Ai cũng có cơ hội để giàu, chỉ là tỷ lệ ít hay nhiều mà thôi.

Quan trọng nhất là cần phải tìm hiểu kỹ trước khi ra tay mua vào hay bán ra. Hành động cẩn trọng, suy nghĩ chín chắn không lo mất cả chì lẫn chài.

10, Bán ý tưởng

Có những người thông minh nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng hay mà người khác không thể nghĩ được. Bán ý tưởng cũng là cách kiếm tiền làm giàu nhanh và hiệu quả. Chỉ cần ý tưởng độc đáo, có tính ứng dụng thực tiễn cao ắt sẽ có cá nhân, doanh nghiệp cần tới.

Có rất nhiều con đường làm giàu hiệu quả. Nhưng quan trọng nhất vẫn cần tới sự nỗ lực cố gắng của chính bạn. Kiếm tiền không có, quan trọng là chúng ta luôn phải nghĩ giàu-làm giàu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *