Chàng trai muốn nhất định phải trở thành triệu phú lúc 30 tuổi, cách cậu ấy đi từng bước đã đạt được thành quả

Chàng trai muốn nhất định phải trở thành triệu phú lúc 30 tuổi, cách cậu ấy đi từng bước đã đạt được thành quả

Alex Sanchez, sống tại Mỹ, bố mẹ anh là người Mexico nhập cư vào Mỹ. Anh đã lên kế hoạch để có thể kiếm được nhiều tiền, trở thành triệu phú năm 30 tuổi và nghỉ hưu sớm.

Alex Sanchez quyết định không học đại học, vì thế anh không phải gánh khoản nợ sinh viên như bao người khác. Anh làm công việc chính là nhân viên sửa chữa  tại công ty hạ tầng. Thời gian rảnh, anh sẽ tăng cao hoặc làm thêm những công việc khác để kiếm thêm tiền.

Alex Sanchez đã đặt mục tiêu tiết kiệm 7.000 USD/tháng, 800 USD đầu tư vào quỹ hưu trí. Anh cũng tham gia vào đầu tư bất động sản và chứng khoán để có thể sinh lời.

>> Mô hình kinh doanh sản xuất Sung có nguồn gốc Mỹ thu hoạch khoảng 200 kg, bán 400.000 đồng một kg

Để tiết kiệm chi phí, Alex Sanchez luôn kiểm soát chi tiêu. Mỗi tháng anh chỉ tiêu dưới 1.500 USD. Thỉnh thoảng anh và người bạn gái mới đi hẹn hò ở ngoài với chi phí chỉ 100 USD/tháng, còn đa phần anh đều ở nhà nấu ăn.

Mỗi khi quyết định có nên mua món đồ này hay không, anh đều suy nghĩ rất kỹ và tự đặt câu hỏi cho chính mình: “nó có thật sự cần thiết, cần bao lâu để kiếm lại số tiền tiêu vào món đồ này?” Nhờ đó anh hạn chế được việc bản thân mua những món đồ không thực sự cần thiết.

Anh cũng thường xuyên mua đồ giảm giá, đồ cũ để sử dụng.

Hiện tại, Alex Sanchez 24 tuổi và đã kiếm được 230.000 Usd/năm (5,4 tỷ đồng) và đến năm 30 tuổi anh sẽ trở thành triệu phú, và sẽ nghỉ hưu sớm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *