Ý tưởng kiếm tiền từ những đồng tiền lẻ - BYTUONG

Ý tưởng kiếm tiền từ những đồng tiền lẻ

Ý tưởng kiếm tiền từ những đồng tiền lẻ

Ý tưởng kiếm tiền từ những đồng tiền lẻ

Chúng ta thường bỏ qua những đồng tiền lẻ với mệnh giá thấp vì nghĩ rằng sẽ không làm được gì với từng ấy tiền. Vì thế, khi mua hàng mà tiền thối còn ít, chúng ta thường có xu hướng gửi luôn cho người bán hoặc cầm về nhưng vứt lung tung.

Trong khi đó, nhiều siêu thị, cửa hàng lại tận dụng tâm lý này để làm giàu cho chính họ. Bạn sẽ thường bắt gặp việc đi siêu thị mua hàng nhưng vì không có tiền thối nên nhân viên sẽ đưa bạn 1 -2 viên kẹo. Nếu tính ra thì số tiền lẻ của bạn mua được nhiều hơn 1-2 viên kẹo đó, nhưng lúc đó bạn không nghĩ nhiều và đồng ý.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Giả sử, 1 gói kẹo khoảng 15.000đ, nhưng siêu thị có thể quy nó ra để đổi với 30.000đ tiền lẻ. Chỉ với việc đổi tiền lẻ kiểu này thôi cũng là lời gấp đôi rồi.

>> Ý tưởng mở công ty làm bún và bánh tráng từ Thanh Long của CEO trẻ

Tiết kiệm là một trong những bí quyết làm giàu mà nhiều tỷ phú chia sẻ. Dù chỉ có những đồng tiền lẻ nhưng nếu tiết kiệm bạn sẽ “tích tiểu thành đại”. 3.000đ mỗi ngày cũng có thể giúp bạn trả tiền gửi xe. Tích góp thêm vài ngày có thể mua được một ly café.

Giả sử, mỗi ngày bạn đưa 10.000đ để gửi xe, thối lại 3.000đ tiền lẻ. Nếu tiết kiệm 1 tháng bạn sẽ có 90.000đ, một năm sẽ có 1.080.000đ. Với số tiền này, bạn có thể mời bạn bè đi ăn, đi mua sắm hay chi dùng để chi trả cho những khoản phí.

Không chỉ vậy, những số tiền lẻ từ thẻ ngân hàng cũng rất đáng lưu tâm. Hãy cắt ngay những dịch vụ bạn không sử dụng để không phải trả phí và tiết kiệm được tiền.

Trả lời

Share via