Những câu nói hay và ý nghĩa về sự gieo hạt gặt hái thành quả

Chủ đề này chia sẻ Những câu nói hay và ý nghĩa về sự gieo hạt gặt hái thành quả và những vấn đề liên quan.

Những câu nói hay và ý nghĩa về sự gieo hạt gặt hái thành quả ý nghĩa, hay

 1. Có chăm chỉ thì sẽ có thu hoạch, có đất thì có bóng xanh, có mưa thì sẽ có nắng. Chỉ cần một người trồng trọt làm việc một cách nghiêm túc sẽ có hoa trái được thu hoạch.
 2. Có người khi bạn đang chăm chỉ gieo giống, họ đứng nhìn không chịu đổ một giọt mồ hôi, nhưng khi bạn thu hoạch, họ sẽ không xấu hổ mà chia sẻ thành quả của bạn với nhiều lý do khác nhau. Những người như thế không đáng để bạn cho đi dù chỉ là một chút thành quả.
 3. Gieo nhân nào gặt quả đó, quả thật muốn có thành quả không thể tách rời sự chăm chỉ, cần cù.
 4. Những người chỉ có thể tưởng tượng mà không hành động sẽ không bao giờ trải nghiệm được niềm vui khi thu hoạch thành quả.
 5. Mỗi lần gieo hạt dù ít dù nhiều cũng sẽ ngày càng có được nhiều lợi nhuận hơn, cũng giống như những người chăm chỉ, dần dần sẽ đạt được thành công.
 6. Muốn được quả thì trước hết phải gieo hạt. Bất kể bạn làm việc chăm chỉ như thế nào cũng sẽ thay đổi được số phận và cuộc sống của mình.
 7. Kỉ niệm đẹp mang lại những khát khao đẹp đẽ, đòi hỏi chúng ta phải làm việc chăm chỉ và kiên trì, phải đổ mồ hôi, công sức mới có thể gặt hái được thành quả cho chính mình trên mảnh đất ấy.
 8. Chuẩn bị hạt giống và gặt hái quả; chuẩn bị làm việc chăm chỉ và gặt hái thành công; chuẩn bị cho ngày hôm nay và gặt hái ngày mai.
 9. Tin tưởng vào việc thu hoạch các loại trái cây khác nhau trong các mùa khác nhau, khi đối mặt với thành công, hãy học cách ôn hòa, đối mặt với thất bại, hãy học cách thờ ơ. Tấm lòng bao dung vì dư dả, đó là cái được lớn nhất của đời người.
 10. Tuổi thanh xuân của một người đã qua, sẽ có giai đoạn chín muồi duyên dáng như mùa thu, lúc này thành quả của cuộc đời đang chờ thu hoạch trong không khí đẹp đẽ, êm đềm như lúa chín.
 11. Mồ hôi của công việc khó khăn tỷ lệ thuận với thành quả thu hoạch.
 12. Không! Tôi tin chắc rằng, cho đi ắt có quả, gieo nhân ắt có quả, người ta thu hoạch này tốt hay xấu, nhiều hay ít, quả to hay nhỏ không quan trọng, miễn là bạn đã có nó.
 13. Biết ơn cha mẹ là chút đền đáp nhỏ, ta nên thu hoạch lớn hơn để đền ơn cha mẹ, cha mẹ gieo mầm yêu thương cho ta, ta gặt quả hạnh phúc cho cha mẹ.
 14. Ngày nay chúng ta đang sinh sôi nảy nở như những bông hoa, nhưng cha mẹ chúng ta đã bất chấp thời tiết và hy vọng rằng chúng ta có thể trở thành thành quả mà họ thu hoạch vào mùa thu.
 15. Ước mơ giống như mùa xuân, sinh ra sức sống của hy vọng; ước mơ giống như mùa hè, nở hoa hy vọng; ước mơ giống như mùa thu, thu hoạch thành quả của hy vọng; ước mơ giống như mùa đông, gieo hạt hy vọng.
 16. Thành công là thành quả thu hoạch cho người siêng năng, là mục tiêu phấn đấu cho sự bền bỉ, và là mặt khác không bao giờ đạt được cho người nản lòng.
 17. Chỉ khi hiểu được giá trị của tình cảm gia đình, chúng ta mới có thể trân trọng tình bạn, tình yêu và gặt hái được những thành quả của tình bạn hay tình yêu.
 18. Cuộc sống là một hành trình không thể đoán trước, chúng ta có ước mơ và tràn đầy nhiệt huyết, chúng ta không thể chờ đợi để đánh giá cao vẻ đẹp trên đường đi và thu hoạch thành quả chiến thắng.

>> Những câu nói hay và danh ngôn ý nghĩa về sự kết thúc với bắt đầu
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Quy luật gieo gặt

 • Giá trị trị bạn bỏ ra ban đầu để trồng thành cây, sẽ có thành quả, sẽ có giá trị thu về
 • Người có trách nhiệm với cuộc sống của mình và của người, ắt sẽ nhận được thành tích trong tương lai từ chính mình và từ người khác.
 • Những thứ vốn thuộc về người khác nhưng nếu bạn cố gắng, bạn cũng sẽ có được những thứ như họ ở một ngày khác.
 • Chiếc áo bạn mang ngày hôm nay không thể hiện giá trị của bạn hôm nay, chiếc áo ngày mai bạn mang không thể hiện giá trị của bạn ngày mai. Giá trị của ngày hôm nay bạn xây chính là cho ngày mai.
 • Bàn chân bước đi nhiều hơn 1 bước hôm nay, ngày mai sẽ có thêm thành tích 1 trượng.

Tìm hiểu thêm

>> Stt trưởng thành trong tình yêu ngắn? Câu nói hay trong tình yêu (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)